Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Bị nerf liên tục, Akali vẫn là tướng được nhiều người dùng nhất ở LCK

LMHT: Bị nerf liên tục, Akali vẫn là tướng được nhiều người dùng nhất ở LCK

Team XemGame | 15/02/2022 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong giai đoạn đầu của LCK mùa Xuân 2022, Akali đã trở lại rất mạnh mẽ cho dù không có bất kì đợt tăng sức mạnh nào.

Tính đến thời điểm hiện tại ở LCK mùa Xuân 2022, Akali chính là tướng được nhiều tuyển thủ lựa chọn nhất (15 người), con số này ngang bằng với Lee Sin – vị tướng được cho là cơ bản của hầu hết người Đi Rừng Hàn Quốc. Bên cạnh đó, những thông số khác của Akali cũng nằm trong nhóm dẫn đầu như tỉ lệ cấm chọn (69,8%), tỉ lệ thắng (60,9%). Từ đó, có thể khẳng định vị tướng này đang nằm trong meta của giải đấu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Akali đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong giai đoạn gần đây. Đầu tiên là việc vị tướng này có kiểu lên trang bị mới ở Đường Trên. Với combo Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng cùng Mũ Trụ Nguyền Rủa, cô nàng ninja này trở nên cứng cáp hơn khi đối đầu với các Đấu Sĩ đồng thời vẫn tạo nên những sự khó chịu nhất định trong giao tranh. Đây là lối chơi mạnh đến mức mà Riot phải nhanh chóng đưa ra những đợt chỉnh sửa trong 12.3.

Lối chơi độc đáo giúp Akali trở lại meta

Bên cạnh đó, lối lên trang bị truyền thống của Akali cũng mang đến độ hiệu quả đáng kể khi được sử dụng ở Đường Giữa. Chính điều này giúp Akali trở thành vị tướng mở trong khâu cấm chọn, qua đó tạo nên sự đa dạng chiến thuật ở khá nhiều đội.

Các đội tuyển LCK sẵn sàng chuẩn bị phương án sử dụng Akali Đường Giữa lẫn Đường Trên. Một số đội đã cụ thể hóa điều này như DRX (Zeka, Kingen), LSB (Clozer, Dove), NS (Canna, Bdd) hay KT (Rascal, Aria).

Có thể bạn muốn xem thêm: KDF Kiin: “Graves là tướng Đường Trên mạnh nhất trong xếp hạng đơn”

Có 15 tuyển thủ khác nhau sử dụng Akali ở LCK mùa Xuân 2022

Cuối cùng, sự trở lại của Akali trong meta được cho là để khắc chế những Xạ Thủ hạng nặng trong meta hiện tại như Jinx, Aphelios, Caitlyn. Đây là những cỗ máy Sát Thương cực mạnh về cuối trận và thường xuyên được các đội dồn tài năng về cuối trận. Vì thế, Sát Thương và độ biến ảo của Akali hoàn toàn có thể tạo đột biến, qua đó khắc chế chiến thuật nuôi Xạ Thủ đang rất phổ biến trong các giải đấu.

Từ việc bụi nerf liên tục trong mùa 11 cho đến khi trở lại mạnh mẽ trong mùa 12, Akali cho thấy sức mạnh của vị tướng này đến từ độ tự tin, kỹ năng xử lý của người chơi là phần nhiều. Do đó, dù có mất đi lối lên trang bị Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng kể từ bản 12.3 thì đây vẫn là vị tướng mà nhiều đội phải lưu tâm.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46138 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày