Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Bị vote làm lại, nhưng Tryndamere vẫn thống trị đấu trường chuyên nghiệp

LMHT: Bị vote làm lại, nhưng Tryndamere vẫn thống trị đấu trường chuyên nghiệp

Team XemGame | 18/01/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tryndamere vẫn làm mưa làm gió tại các giải đấu chuyên nghiệp dù bị cộng đồng bỏ phiếu làm lại vì lối chơi quá mang tính “một màu”.

Mới đây trong cuộc bình chọn các vị tướng cần làm lại hoàn toàn trong năm 2022, Tryndamere là một trong những vị tướng đã được nhắc đến cùng với Nocturne, Shyvana, Kog’Maw và Skarner. Về đánh giá của cộng đồng và Riot Games, những vị tướng này sở hữu bộ kĩ năng và lối chơi đã lỗi thời, không có nhiều đột biến, khó có thể cạnh tranh và đối đầu với các vị tướng mới với lối chơi đa dạng và hợp meta.

Tryndamere nằm trong số những vị tướng được bình chọn để làm lại trong năm nay

Nghe thì có vẻ hơi ghẻ lạnh nhưng các vị tướng kể trên đều rất ít được sử dụng ở hiện tại dù đã có một cho mình một thời kì hoàng kim như Kog’Maw là đội hình Juggermaw, Shyvana và Skarner tại mùa 8, 9 hay Nocturne cực kì mạnh mẽ với trang bị Chùy Phản Kích trong mùa 10 và 11 vừa rồi. Duy chỉ có Tryndamere là gần như chẳng được tuyển thủ chuyên nghiệp nào sử dụng trong suốt thời gian lịch sử của Liên Minh Huyền Thoại, cho đến trước CKTG 2021.

Mặc dù bị đánh giá là lỗi thời là vậy, Tryndamere vẫn xuất hiện và khuấy đảo khu vực đường giữa và đường trên ở CKTG 2021 và hiện tại là tuần thi đấu đầu tiên ở các giải đấu lớn, đặc biệt là LCK Mùa Xuân 2022. Cụ thể, Tryndamere xuất hiện 14 lần với 8 lượt cấm và 6 lượt lựa chọn, 5 trong số đó là chiến thắng và đạt tỷ lệ là 83,33%, cao nhất trong các vị tướng đường trên phổ biến trong tuần thi đấu đầu tiên. Vậy sự trở lại của Tryndamere đến từ đâu? hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây và áp dụng nó vào những trận rank đầu mùa nhé.

Tryndamere đạt tỷ lệ thắng 83,33% trong tuần thi đấu đầu tiên của LCK Mùa Xuân 2022

Điều đầu tiên chắc chắn phải kể đến meta từ CKTG 2021 cho đến thời điểm hiện tại vẫn xoay quanh sự kết hợp Mid + Rừng để đánh sang hai cánh, đặc biệt là lên đường trên, trừ một số đội tuyển có đường giữa siêu sao như Top Esports và Gen.G. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến các vị tướng có khả năng lăn cầu tuyết và đối đầu 1vs1 mạnh như Tryndamere vì chỉ cần một mạng hạ gục hay vài lớp giáp trụ giai đoạn đầu trận cũng có thể giúp vị tướng này có thể áp đảo và solo kill đối phương bất cứ lúc nào trong giai đoạn sau của ván đấu.

Xét đến các kèo đấu trực tiếp, những vị tướng phổ biến ở khu vực đường trên hiện tại như Gragas, Graves, Gwen… đều rất khó để kìm hãm một Tryndamere với hồi phục cực lớn từ chiêu Q – Say Máu đã được buff rất nhiều từ các phiên bản trước đó. Cùng với đó là khả năng tiếp cận, né gank dễ dàng với E – Chém Xoáy và solo cực mạnh với 5 giây từ chiêu cuối Từ Chối Tử Thần.

Tryndamere được buff sức mạnh nhiều từ các vị tướng đối đầu và meta thi đấu

Ngoài ra những Xạ Thủ trong meta hiện tại phần lớn đều kém cơ động như Jinx, Jhin, Aphelios… dù lên Cung Phong Linh nhưng đó cũng là trang bị trấn phái của Tryn nên áp lực của Tryndamere trong những giao tranh tổng là rất lớn và rất khó để các Xạ Thủ có thể thoải mái xả sát thương.

Tiếp đó là sự ủng hộ từ ngọc bổ trợ, phép bổ trợ và trang bị. Trong phiên bản tiền mùa giải 2022, Tryndamere đã được hưởng lợi rất nhiều chỉnh sửa các ngọc và phép bổ trợ như tăng sức mạnh Nhịp Độ Chết Người giúp Tryn có tốc độ đánh cao đột biến và không phụ thuộc quá nhiều vào các trang bị, từ đó có thể bổ sung các trang bị sát thương và giáp nếu cần thiết. 

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Riot chính thức lên tiếng về việc xóa bỏ Rồng Hóa Kỹ

Tryndamere được hưởng lợi từ Nhịp Độ Chết Người và giảm sức mạnh Dịch Chuyển

Cùng với đó là sự thay đổi của Dịch Chuyển khi người sử dụng không thể dịch chuyển vào các vị trí như lính, mắt hay các vị trí khác từ đồng minh trước phút 14. Điều này sẽ khiến những vị tướng khi sử dụng Dịch Chuyển gần như sẽ chỉ ưu tiên việc trở lại đường sớm mà khó tác động ra các đường khác và Tryndamere với khả năng đi đường và hồi phục vốn đã mạnh nay còn áp lực hơn rất nhiều với phép bổ trợ thứ hai như Tốc Hành hay Thiêu Đốt.

Tóm lại, Tryndamere là một vị tướng đường trên cực kỳ toàn diện từ khả năng đi đường, hoạt động độc lập và giao tranh tổng. Ngoài ra, những thay đổi về ngọc bổ trợ và phép bổ trợ cũng có ảnh hưởng tích cực và góp phần tạo nên một vị tướng tưởng chừng đã bị lãng quên ở đường trên nhưng đã trở lại mạnh mẽ như hiện tại.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46074 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày