Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: BoxBox điều khiển AI chơi game bằng giọng nói và kết quả khó tin

LMHT: BoxBox điều khiển AI chơi game bằng giọng nói và kết quả khó tin

Team XemGame | 07/09/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo) đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, thế nhưng sử dụng vào game là điều ít ai nghĩ đến.

Streamer BoxBox có lẽ không phải là cái tên quá xa lạ đối với cộng đồng LMHT trên thế giới, anh từng được biết đến là một người chơi one champ Riven thượng thừa, có khả năng cosplay không thua gì… Sneaky và chơi DTCL cũng rất tốt. Mới đây, streamer này đã cho ra mắt một tiết mục ấn tượng khác trên stream của mình, đó là điều khiển AI chơi LMHT.

Cụ thể, thay vì sử dụng chuột và phím để chơi game như bình thường, BoxBox chỉ còn ngồi một chỗ và ra lệnh cho AI thực hiện những hành động trong game giống như một người chơi đích thực.

BoxBox điều khiển AI chơi Janna

BoxBox cùng một số người bạn của mình đã nghiên cứu và code ra phần mềm cho phép AI có thể chơi game dựa trên những mệnh lệnh từ giọng nói. Và trong lần thử nghiệm đầu tiên trên stream, kết quả thu được khiến nhiều người bất ngờ.

AI của BoxBox có tên là Bao Bot, nó phản hồi với những hiệu lệnh như tiến lại gần người chơi, học kỹ năng nào, thi triển kỹ năng gì về hướng nào, sử dụng phép bổ trợ, thậm chí còn có thể bật chat lên chửi tay đôi y như game thủ thứ thiệt.

Chủ đề này được đông đảo cộng đồng quan tâm

Đây là dự án có nhiều nhân tố cùng tham gia. Ngoài việc trực tiếp chơi, BoxBox còn viết mã javascript điều khiển hành vi của AI, như di chuyển, thi triển kỹ năng, v.v… Phần mềm thực hiện câu lệnh được một game thủ khác có tài khoản Reddit là AterialDawn dựng nên. Giọng của Bao Bot được lồng tiếng bởi VTuber cùng tên, một phần mềm hiển thị dưới dạng một cô gái ảo, nổi tiếng trên cả Twitch lẫn YouTube.

Có thể bạn muốn xem thêm: SofM, Knight bất ngờ có cơ hội dự CKTG 2021, được yêu cầu làm VISA phòng hờ

Rõ ràng đây là một thử nghiệm khá thú vị đối với các tựa game MOBA nói chung và LMHT nói riêng. Khi chúng ta chơi thì luôn cần những đồng đội có thể giao tiếp tốt và nếu AI có thể thực hiện được điều đó thì sẽ rất có ích trong tương lai.

Dù chỉ là ở mức thử nghiệm nhưng AI này đã có thể chơi ổn trong các trận đấu LMHT với Máy ở mức độ dễ. Nếu như có những cải tiến trong tương lai, việc điều khiển AI để đối phó với người chơi thực thụ không phải là một điều quá xa vời.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45216 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày