Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: C9 Emenes giải nghệ, lên văn tế cả LCS “lười, thiếu chuyên nghiệp”

LMHT: C9 Emenes giải nghệ, lên văn tế cả LCS “lười, thiếu chuyên nghiệp”

Team XemGame | 24/11/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Emenes là một trong những tuyển thủ đầy tai tiếng của Cloud 9, mới đây sau tuyên bố giải nghệ thì anh chàng này đã lên “văn tế” cả LCS.

Emenes là một trong những tuyển thủ đầy tai tiếng của Cloud 9, nếu bạn còn nhớ trong thời gian trước thì anh chàng này từng dính dáng vào drama vì có hành vi “bài ngoại” cũng như phân biệt chủng tộc trong game. Sau khi bị phạt nội bộ bởi C9 vì hành vi này, thì Emenes tiếp tục có một chiến dịch CKTG 2023 không thành công lắm.

C9 chỉ có một chiến thắng trước MAD Lions trong vòng Play-in trước khi thua 2 ván tiếp theo, và cuối cùng bị loại bởi Fnatic với tỉ số 2-1 trong một trận đấu cực kỳ “giải trí”.

Trở về và chịu sức ép của dư luận LCS vì những thành tích đáng xấu hổ đó. Emenes mới đây đã tuyên bố giải nghệ để chuẩn bị đi nghĩa vụ quân sự, đồng thời đăng luôn một bài văn tế về môi trường làm việc “chán ngán” của LCS, cùng những con người trong đó trên một diễn đàn tiếng Hàn.

Hãy cùng điểm qua một số điểm đáng chú ý trong văn tế này :

  • Fudge và blaber (đồng đội tại C9) không chịu tập luyện
  • Ls không phải con người
  • Bắc Mỹ có mội trường solo Q tồi tệ, không chịu tập luyện đủ nhiều (không nghiên cứu chiến thuật hay soloq của những khu vực khác). Nhưng ít ra Fudge còn chịu giúp team một chút bằng cách đứng ra chịu trách nhiệm cho lỗi “ích kỹ” của 1 người chơi khác.
  • LMHT phương Tây quá tồi
  • Người chơi giỏi nhất NA : Berserker, Inspired, Jojopyun
  • Có trách nhiệm trong công việc nhất : Jojopyun, Yeon, Contractz, các tuyển thủ từ team Academy và Excel khi Emenes còn chơi ở đó
  • Patrik (đường dưới của Excel) gọi đội tuyển này là nhà tù nhưng vẫn ở lại vì lý do gì đó
  • Zven rất cố gắng, nhưng Emenes không muốn chơi cùng với Zven nữ và hi vọng anh ta sẽ thành công.

Một số điểm khác trong văn tế :

Về drama bài ngoại, thì không cố ý nói như vậy. Emenes xin lỗi toàn thể những người chơi khác.

Châu Âu : kiêu căng nhưng vẫn đánh tồi tệ như vậy, quá nhiều chuyện drama bên lề chỉ trừ một số ít tốt thật sự và có cố gắng trong công việc.

Bắc Mỹ : siêu lười vì họ biết họ sẽ không bị sa thải, trừ một số gương mặt mới cũng như toàn thể đội tuyển NRG rất cố gắng trong công việc.

Zven có mindset của một người chơi chuyên nghiệp

Hi vọng những điều tốt đẹp tới Fakergod, vì mẹ của anh ta từng nấu đồ Hàn cho Emenes.

Và một số thứ khác nữa :

Chê ban huấn luyện C9, sau trận đấu với T1 thì Emenes từng viết một bài văn dài 30 trang phân tích các trận đấu của LPL và LCK?!! để chuẩn bị cho các trận đấu sau, nhưng ban huấn luyện không thèm xem luôn.

Không thích ở châu Âu lắm vì không giỏi tiếng Anh thì mọi người sẽ đối xử với bạn rất tệ, khi bạn tranh luận thì mọi người đánh giá bạn toxic. Nếu bạn không gánh team như các slot Hàn nhập khẩu khác thì họ sẽ chửi bới bạn trên Discord bằng chính ngôn ngữ của bạn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lỡ mồm toxic phân biệt trong rank, C9 EMENES bị Riot phạt “bay” gần 400 triệu

Emenes cảm ơn Kryze, Finn, Markoon, Nukeduck, Patrick, Mikyx, và HLV nova vì họ giữ anh không giải nghệ.

Emenes được trả lương tối thiểu LCS.

Nhìn chung cộng đồng game thủ nước ngoài đang theo dõi drama này phần lớn có thể hiểu được những nhận định của Emenes vì môi trường làm việc tại LCS đã được chỉ ra nhiều lần là không chuyên nghiệp. Phần lớn khác chỉ dõi theo drama cũng cảm thấy hài hài không hiểu sao Emenes lại chửi LS kinh thế.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2592 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày