Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lỡ mồm toxic phân biệt trong rank, C9 EMENES bị Riot phạt “bay” gần 400 triệu

LMHT: Lỡ mồm toxic phân biệt trong rank, C9 EMENES bị Riot phạt “bay” gần 400 triệu

Team XemGame | 04/10/2023 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan thì Riot Games cũng đưa ra án phạt chính thức cho C9 EMENES vì drama khi phân biệt khi trước.

Trong thời gian trước, cộng đồng LMHT đã bàn tán về hành vi toxic của người chơi Đường Giữa của đội tuyển Cloud9 C9 EMENES. Khi anh đã có những bình luận phân biệt vùng miền trong một trận đấu ở máy chủ Hàn Quốc.

Cụ thể thì trong quá trình luyện tập tại rank Hàn, EMENES đã có xích mích với người chơi khác. Khi nhận ra đây là một streamer đến từ EU thì anh chàng này đã ngay lập tức chat : “À tưởng ai, ra là một thằng streamer rách từ châu Âu. Biến về đất nước của mày đi.

Khi sự việc này được phát hiện thì nhiều game thủ, streamer phương Tây đã lên tiếng chỉ trích C9 EMENES. Tuyển thủ người Hàn hiện cũng là một ngoại binh đang thi đấu ở LCS (Bắc Mỹ) nhưng lại có những lời lẽ phân biệt như thế khi đang chơi tại máy chủ nhà mình, chẳng khác nào hơi thiếu tôn trọng với nghề nghiệp của mình.

C9 đã có một án phạt với anh chàng này, nhưng cộng đồng vẫn chưa hài lòng khi biết nó chỉ trong nội bộ tổ chức C9. Vì có thể nói là hình thức phạt kiểu này thì không cách nào cho CĐM thực sự biết họ có kỷ luật C9 EMENES, hay sẽ giơ cao đánh khẽ với chính người nhà mình.

LMHT: Lỡ mồm toxic phân biệt trong rank, C9 EMENES bị Riot phạt "bay" gần 400 triệu

Mới đây, sau khi xem xét các tình tiết liên quan đến vụ việc thì Riot Games cũng đưa ra tuyên bố chính thức của mình về vấn đề này. Theo đó Riot đề ra một án phạt tiền $15,000 USD (~360 triệu VND) và phải tham gia một khóa học về sự chuyên nghiệp trong môi trường thi đấu trước khi mùa giải LCS 2024 diễn ra cho C9 EMENES.

Có thể bạn muốn xem thêm: MV chủ đề CKTG 2023 ra mắt: Cốt truyện 10 điểm, phần nhạc “kẻ khen người chê”

LMHT: Lỡ mồm toxic phân biệt trong rank, C9 EMENES bị Riot phạt "bay" gần 400 triệu

Đây quả là một khoản tiền khá lớn với một người chơi này khi chỉ lỡ mồm một lần trong rank, tuy vậy đây là lỗi nằm trong bộ quy tắc ứng xử từ trước của Riot Games với mọi người chơi. Nên đây sẽ là bài học đắt giá cho anh chàng này và bất kỳ game thủ chuyên nghiệp nào tiếp theo muốn toxic trong rank.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày