Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Các điểm ngọc từng rất bá và cách chúng bị lãng quên

LMHT: Các điểm ngọc từng rất bá và cách chúng bị lãng quên

Team XemGame | 12/02/2024 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong LMHT hiện tại có những điểm ngọc gần như không được bất kỳ người chơi nào lựa chọn, lý do cho sự lãng quên này là gì?

Mùa giải thứ 14 của LMHT, chúng ta chào đón nhiều điều mới mẽ mà có lẽ đã được nhiều game thủ chờ đón từ lâu. Đáng chú ý nhất chắc chắn phải kể tới những thay đổi bản đồ với những con đường, khu vực địa hình và bụi cỏ mới giúp việc di chuyển cũng kiểm soát tầm nhìn có sự thay đổi không hề nhỏ.

Cùng với đó, chúng ta không thể sự thay đổi của điểm ngọc Thuốc Thần Nhân Ba thay cho Thời Điểm Hoàn Hảo khi Đồng Hồ Ngưng Đọng bị loại bỏ. Đương nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua việc hệ thống trang bị thần thoại bị loại bỏ và rất nhiều trang bị mới cập bến LMHT. Tất cả đã mang lại những sự thú vị nhất định và meta mới cho LMHT.

Mặc dù vậy, ở đó vẫn còn những điểm ngọc và trang bị gần như bị lãng quên hoàn toàn bởi phần lớn game thủ. Có thể đến từ yếu tố này, có thể đến từ yếu tố kia, những thay đổi và sức hút tại mùa giải mới, hãy cùng mình tìm hiểu những gì đang bị từ chối bởi phần lớn game thủ nhé.

Poro Cảnh Giới

Poro Cảnh Giới là điểm ngọc phụ tại nhóm 3 của nhánh áp đảo. Đây đã từng là một trong những điểm ngọc được đông đảo người chơi lựa chọn trong các trận đấu hoặc thậm chí là khi solo 1vs1 để gia tăng sát thương khi thi đấu. Điểm ngọc Poro Cảnh Giới sẽ cho thêm tầm nhìn trong 90 giây và bán kính 450 tầm sau khi Mắt hết hiệu lực. Kẻ địch tiếp cận sẽ bị Poro phát hiện và ping báo động cho đồng minh, đồng thời ghim 150 tầm nhìn lên chúng trong 6 giây.

Cùng với đó, Poro Cảnh Giới cũng cho chủ sở hữu 1,2 SMCK hoặc 2 SMPT vĩnh viễn với mỗi stack khi Poro sinh ra hoặc phát hiện tướng địch. Đủ 10 cộng dồn, chủ sở hữu sẽ nhận thêm 10 sức mạnh thích ứng, tất cả sẽ tương đương 18 AD hoặc 30 AP.

Vậy về bản chất, Poro Cảnh Giới là một điểm ngọc khá ổn khi cho thêm tầm nhìn sau khi mắt hết hiệu lực và cảnh báo đối thủ. Cùng với đó là kha khá chỉ số sát thương nếu tích đủ stack. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của điểm ngọc này đến từ việc phụ thuộc hoàn toàn vào Mắt Vật Tổ và Mắt Xanh. Mà các vị trí như Rừng, Đường Giữa hay Xạ Thủ sẽ có xu hướng đổi Máy Quét và Thấu Kính nên khó có thể phát huy hiệu quả trong giai đoạn sau của ván đấu. 

Khả năng tích stack của Poro Cảnh Giới cũng không hề đơn giản khi có những con mắt sẽ bị đối thủ phá, có những con Poro sẽ chẳng phát hiện được ai. Hỗ trợ thiên hướng carry có lẽ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với Poro Cảnh Giới. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng điểm ngọc này ở các mức rank thấp vì sẽ ít người chơi chú ý đến việc phá mắt hay hiệu quả của điểm ngọc này.

Thuốc Thời Gian

Đã từng có khoảng thời gian vô cùng thăng hoa cùng Bánh Quy và Bình Thuốc Biến Dị, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Thuốc Thời Gian gần như không được bất kỳ tuyển thủ nào lựa chọn. Và điểm ngọc này cũng biến mất hoàn toàn khỏi meta của LMHT. Thuốc Thời Gian là điểm ngọc phụ tại nhóm 4 của nhánh Cảm Hứng.

Thuốc Thời Gian sẽ cho khả năng hồi phục ngay lập tức 30% máu và năng lượng khi sử dụng bình thuốc hay bánh quy. Đồng thời trong thời gian hồi phục sẽ nhận thêm 2% tốc độ di chuyển. Có thể thấy giá trị của Thuốc Thời Gian khá trực quan và phát huy hiệu quả trong giai đoạn đi đường. Lượng hồi phục ngay lập tức có thể giúp outplay đối thủ với những tình huống bấm bình hợp lí. 

Tuy nhiên, đây là một điểm ngọc phụ thuộc hoàn toàn vào các vật phẩm hồi phục của bạn và chỉ phát huy sức mạnh tại đầu trận mà thôi, giữa và cuối trận thì gần như là. Cùng với việc Bình Thuốc Biến Dị gần như mất dạng hoàn toàn, điểm ngọc này thực sự là không thực sự giá trị nếu so sanh với một số điểm ngọc cùng nhanh như Vận Tốc Tiếp Cận hay Thấu Thị Vũ Trụ.

Thú Săn Mồi

Thú Săn Mồi là một điểm ngọc chính của nhánh Áp Đảo thường được sử dụng bởi một số vị tướng đi rừng cho đến khi biến mất hoàn toàn ở thời điểm hiện tại.

Tác dụng chính của Thú Săn Mồi sẽ là khả năng tăng tốc độ di chuyển và sát thương đầu tiên lên tướng địch bằng kỹ năng. Cụ thể khi kích hoạt Giày, chủ sở hữu sẽ tăng 25-50% tốc độ di chuyển khi tiếp cận tướng địch trong 3000 tầm và bị lộ diện trong 1500 tầm. Đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên sau đó sẽ gây thêm 20-180 st cơ bản và 25% STVL cộng thêm hoặc 15% SMPT. Thời gian tồn tại là 10 giây và thời gian hồi là 120-60 giây được giảm dần theo cấp.

Xem thêm: Nên Gank hay Farm trong vòng rừng đầu tại mùa giải 2024?

Có lẽ sự biến mất của Thú Săn Mồi đến nhiều từ những hạn chế của điểm ngọc này trong giai đoạn mà cần săn mồi nhất là đầu và giữa trận đấu với sát thương cơ bản thấp và scale theo AD bonus hoặc AP chưa lớn. Cùng với lượng hồi chiêu lên tới hơn 100 giây trước cấp độ 6, đây sẽ là một điểm ngọc thực sự khó để sử dụng hiệu quả so với Thu Thập Hắc Ám hay Đòn Phủ Đầu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày