Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Các tuyển thủ LPL bắt đầu trào lưu dùng đồ Thần Thoại Hỗ Trợ khi đi rừng

LMHT: Các tuyển thủ LPL bắt đầu trào lưu dùng đồ Thần Thoại Hỗ Trợ khi đi rừng

Team XemGame | 18/01/2023 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các người đi rừng LPL đang ưu tiên xây dựng các trang bị Thần Thoại thiên hướng Hỗ Trợ/Chống Chịu hơn chỉ là thuần Chống Chịu như meta phiên bản trước.

Hiện tại các giải đấu tại khu vực LPL đã chính thức diễn ra vô cùng quyết liệt. Và khi mùa giải mới xuất hiện thì cùng với đó là các lối xây dựng trang bị, lối chơi cải tiến được các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng sau khi nghiên cứu một thời gian tại solo rank.

Theo đó, một xu hướng mới được cộng đồng phát hiện qua vài trận đấu tại LPL là các người đi rừng đang ưu tiên xây dựng các trang bị Thần Thoại thiên hướng Hỗ Trợ/Chống Chịu hơn chỉ là thuần Chống Chịu như meta phiên bản trước :

Các trang bị cho chỉ số đa dụng cũng như hiệu quả kích hoạt hỗ trợ như Dây Chuyền Solari, Ngọn Đuốc Thánh Quang hay Giáp Vai Nguyệt Thần đang chứng tỏ khả năng của mình trong meta đi rừng tại LPL. trong khi đó chúng ta tuyệt không thấy bóng dáng của những Trái Tim Khổng Thần hay Jak’sho nữa.

Lý giải cho việc này có thể nói là các trang bị thuần Chống Chịu từng làm mưa làm gió trong giai đoạn Tiền Mùa Giải đã bị nerf khá mạnh, dù vẫn dùng tạm được nhưng lợi ích nó mang lại không còn tương đồng với giá trị số vàng bỏ ra nữa. Mà trong môi trường chuyên nghiệp thì đó là tiêu chí hàng đầu để các tuyển thủ lựa chọn bộ trang bị cho mình.

Theo đó, xét về các trang bị Chống Chịu hiện tại thì người đi rừng thiếu những lựa chọn cần thiết cho họ. Như Găng Tay Băng Hỏa bị giáng cấp xuống trang bị Huyền Thoại nên không xây dựng đầu tiên được, Giáp Lửa cũng tương tự, trong khi Jak’Sho thì vừa bị nerf rất nặng, Găng Tay Băng Giá thì chỉ hợp với vài tướng nhất định, còn Khổng Thần thì chỉ hợp cho đường trên làm hightlight.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Deft thăng hoa trong ngày gặp lại đội cũ, DK dễ dàng đánh bại DRX ở trận ra quân

Bên cạnh đó, việc phân phối tài nguyên trong đấu chuyên nghiệp cũng khắc khe hơn nhiều, những người đi rừng sẽ muốn hoàn thành trang bị Thần Thoại trước để làm nền tảng hỗ trợ đồng minh trong công cuộc tranh chấp tầm nhìn hay mục tiêu lớn. Do vậy những món ngon bổ rẻ như Dây Chuyền Solari (2500), Ngọn Đuốc Thánh Quang (3000) hay Giáp Vai Nguyệt Thần (2500) đều tỏ ra hợp lý hơn Jak’Sho/Trái Tim (tận 3200 vàng).

Việc cần phân phối tài nguyên hợp lý cho những chủ lực cũng khiến người đi rừng đóng vai trò kép phụ (tùy đội hình), vậy nên họ xây dựng trang bị như một Hỗ Trợ thứ 2 cũng là điều đương nhiên.

Rõ ràng với chỉ số/hiệu ứng và giá tiền bỏ ra, những món Thần Thoại Hỗ Trợ có lợi nhiều hơn so với trang bị thuần Chống Chịu hiện tại. Do vậy việc những người đi rừng tại LPL tạo nên meta mới xoay quanh chúng là điều đương nhiên.

Nhìn những món này, chúng ta có thể thấy điều tương đồng với trào lưu lên Cưa Xích Hóa Kỹ trước của người đi rừng trong quá khứ. Rất có thể trong thời gian tới chúng ta sẽ thấy lối xây dựng này xuất hiện ngày càng nhiều hơn cả trong đấu trường chuyên nghiệp lẫn đấu rank.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày