Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cách tác động đến ván đấu khi quá thọt, thua thiệt so với đối thủ

LMHT: Cách tác động đến ván đấu khi quá thọt, thua thiệt so với đối thủ

Team XemGame | 07/01/2024 9:40

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khi chơi LMHT, chúng ta sẽ luôn gặp phải tình huống bản thân qua thọt và thua thiệt so với đối thủ, vậy cách tác động đến ván đấu là gì?

Ai cũng vậy, ai trong chúng ta cũng có những ngày tồi tệ, ngay cả Faker hay bất kỳ tuyển thủ nào cũng có những trận đấu thất bại. Vậy khi chúng ta quá feed, quá thọt so với đối thủ thì nên làm gì? Có lẽ là câu hỏi mà nhiều người chơi đã suy nghĩ để tìm cách giải quyết. Những cách sau đây được tham khảo từ trải nghiệm cá nhân, nhiều nguồn thông tin và chia sẻ từ các tuyển thủ, có thể sẽ giúp ích cho bạn để chơi game hiệu quả và có thể tác động tốt hơn tới ván đấu.

Lên tank hoặc trang bị cho sát thương ổn định

Việc farm vẫn được duy trì ổn định thì chắc chắn chúng ta vẫn có được lượng kinh tế để lên các trang bị khi quá thọt trong trận đấu LMHT. Lúc này, người chơi nên ưu tiên các trang bị tank hoặc đa dụng với lượng sát thương ổn định thay vì những món đồ chuẩn chỉ như những trận đấu thông thường.

Ví dụ như khi bạn chơi những tại khu vực đường trên với Yasuo, thông thường bạn sẽ lên nhiều hơn các trang bị sát thương chí mạng như Vô Cực Kiếm… nhưng nếu bị thọt, phải rất rất lâu người chơi mới có thể lên được. Thay vào đó chúng ta nên hướng tới các trang bị như Găng Tay Băng Giá, Gươm Suy Vong , Vũ Điệu Tử Thần… để có lượng sát thương ổn định và chống chịu tốt hơn trước đối thủ đang vượt lên so với mình.

Các vị tướng xạ thủ cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách này nếu đang bị bỏ lại quá xa hoặc hãy ưu tiên các trang bị xuyên giáp như Nỏ Thần Dominik hoặc Móc Diệt Thủy Quái từ sớm thay vì các trang bị thần thoại và sát thương khác. Đương nhiên, lối lên trang bị này sẽ không thể mạnh như những trang bị chuẩn chỉ, tuy nhiên nó sẽ giúp một vị tướng thọt vẫn có lượng sát thương và nhiều tác dụng hơn trong trận đấu.

Giữ lượng farm và thi đấu cùng đồng đội

Trong một trận đấu LMHT, khi chúng ta quá thọt so với đối thủ thì chắc chắn chúng ta đã solo thua họ hoặc đơn giản là chất tướng và kỹ năng không cho phép chúng ta đối đầu lại. Vậy điều quan trọng nhất chúng ta cần làm tiếp theo đó chính là kiềm chế bản thân, ngừng lao lên solo với đối thủ, tâm lý “còn thở còn gỡ” chắc chắn sẽ đẩy ván đầu đi mà không ai có thể kiểm soát được. Việc xử lý tiếp theo cũng sẽ dựa vào chất tướng bạn sử dụng như kéo late, chờ rừng gank hoặc những tình huống giao tranh tổng… Tuy nhiên, việc farm chắc chắn vẫn là điều bắt buộc để trở lại ván đấu, trừ khi bạn thi đấu ở vị trí hỗ trợ.

Việc farm sẽ giúp bạn duy trì lượng kinh nghiệm và vàng, có thể là thua thiệt hơn một chút nhưng bạn sẽ không bị bỏ lại quá xa và có thể trong giai đoạn sau của ván đấu. Hoặc đơn giản là chờ những người đồng đội “gánh” mình hoặc ít nhất là áp đảo tại khu vực khác của đối thủ. Bạn cũng nên cẩn thận và cân nhắc bỏ lính hoặc quái rừng vì người đi rừng đối thủ sẽ có xu hướng đánh vào vị trí thắng, vị trí mà chúng ta đang bị thua thiệt để gia tăng khoảng cách nhanh chóng hơn.

Vì sức mạnh quá thấp so với đối thủ cùng được, việc cần cover và thi đấu cùng đồng đội sẽ là cách tốt nhất để chúng ta có thể tác động đến ván đấu. Vì vậy, hãy luôn sẵn sàng xả thân vì đồng đội và không nên tranh luận hay phản hồi quá nhiều lại những lời nói của họ. Hãy dành sự tập trung còn lại vào trận đấu và các bạn hoàn toàn có thể tạo ra điều khác biệt.

Đôi khi từ bỏ là cách tốt nhất

Tuy nhiên trong một trận đấu LMHT, không chỉ có mình chúng ta “feed” mà còn có những thành viên khác trong đội đang quá thọt và nặng nhất là đường nào cũng thua. Trong tình huống này, nếu không thể thực sự trở lại ván đấu, chất tướng late game cũng yếu hơn đối thủ thì cách tốt nhất người chơi nên nghĩ đến đó chính là đầu hàng sớm để có thể làm lại hoặc nghỉ ngơi để lúc khác chúng ta tiếp tục chơi khi tâm trạng đã thoải mái hơn.

Cách này đã được rất nhiều người chơi thách đấu sử dụng, đặc biệt là những người chơi thách đấu tại máy chủ Hàn Quốc. Khi thấy ván đầu không có khả năng chiến thắng, họ sẽ chủ động đầu hàng từ sớm dù mới chỉ thua khoảng 5-10 mạng hạ gục và 3-4k tiền, một con số dù mà xem qua thì có vẻ là không quá lớn. Vì vậy, đôi khi quyết định “thua thật nhanh” dừng lại đúng lúc sẽ là tốt nhất cho tất cả để chúng ta không lãng phí thời gian của chính mình. 

Xem thêm: Vòng loại Việt Nam ĐTCL Mùa 10: Top 5 đội hình được sử dụng phổ biến nhất

Trên đây là một số cách hữu hiệu được phần đa các tuyển thủ sử dụng khi rơi vào những game đấu feed không thấy điểm dừng. Đương nhiên đó không phải là tất cả và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách xử lý phù hợp nhất đối với bản thân mình. Hy vọng những chia sẻ đã giúp các bạn có cái nhìn lý trí hơn trong những tình thế ngặt nghèo, chúc các bạn leo rank thành công.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2592 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày