Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Chế độ Võ Đài sẽ quay lại ngay trong tháng 11 này, hàng loạt thay đổi thú vị thêm vào

LMHT: Chế độ Võ Đài sẽ quay lại ngay trong tháng 11 này, hàng loạt thay đổi thú vị thêm vào

Team XemGame | 07/11/2023 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chế độ Võ Đài của LMHT là một trong những chế độ được yêu thích nhất, nó sẽ quay trở lại cùng hàng loạt những thay đổi thú vị.

Chế độ Võ Đài (Arena) dù chỉ xuất hiện trong 1 tháng (từ tháng 7-8) nhưng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Vốn là một chế độ chơi được tạo ra để quảng bá dòng trang phục Tinh Võ Sư, nhưng tính cạnh tranh của Võ Đài vẫn rất cao và do đó thu hút được nhiều người chơi. Sau khi hết thời gian sự kiện thì Chế Độ Võ Đài cũng đã biến mất theo, khiến không ít game thủ tiếc nuối vì solo vẫn chưa đã tay.

Tuy vậy, nghe theo lời kêu gọi của cộng đồng Riot Games mới đây đã cho biết Chế Độ Võ Đài sẽ quay trở lại ngay trong tháng 11 này, cụ thể là phiên bản 13.23 nhằm vào ngày 21/11 sắp tới.

Tất nhiên, những than phiền của cộng đồng về sự bất cân bằng/phế của một số tướng trong chế độ này, việc không chơi được với số lượng bạn bè lớn, cho đến việc một số sự kiện Tướng Khách Mời khó chịu khiến trải nghiệm của người chơi không hoàn hảo lắm.

Đầu tiên, để giải quyết việc không chơi được với nhiều bạn bè trong chế độ này, Riot Games sẽ mở rộng hàng chờ ra từ chỉ 2 người lên đến tận 8 người (chia làm 4 cặp đôi). Như vậy thì giờ đây bạn sẽ có thể thoải mái so găng cùng bạn bè mình rồi.

Thứ 2 là về cân bằng cho chế độ này thì đây là một công đoạn khá khó khăn nên Riot sẽ giải quyết theo nhiều bước. Theo đó một số chỉnh sửa về Nâng Cấp sẽ giảm bớt và tăng cường sức mạnh một số vị tướng, kế đến là khâu chọn tướng – khi giờ đây người chơi sẽ cấm tướng ban đầu như bình thường.

Nhưng sau đó tổ đội sẽ chọn ẩn lần lượt rồi hệ thống sẽ làm lộ diện tất cả lựa chọn đó, tất cả người chơi thứ 2 không thể chọn lại tướng đã được chọn bởi người chơi 1. Như vậy thì người chơi sẽ bắt buộc phải suy nghĩ nhiều hơn về sự kết hợp đồng đội chứ không chỉ chăm chăm chọn những bộ tướng bá đạo nữa, nếu 1 người chơi số 1 khác đã lựa mất tướng đó rồi.

Bên cạnh đó Cổng Dịch Chuyển cũng sẽ xuất hiện ở Võ Đài giống với LMHT thường, nhưng cổng này sẽ giúp các Pháp Sư không bị Đấu Sĩ áp sát rồi chết nữa. Tuy vậy vị trí các cổng này sẽ khá ngẫu nhiên trong trận, để tạo nên sự bất ngờ trong những cuộc đấu tay đôi.

LMHT: Chế độ Võ Đài sẽ quay lại ngay trong tháng 11 này

Một điều nữa mà nhiều game thủ cảm thấy khó chịu là không thể 1v2 được khi đồng đội ngã xuống quá sớm. Nên Riot Games sẽ thêm tính năng cho phép “cứu” đồng đội đã ngã xuống vào game để họ có thể tiếp tục chiến đấu.

Người chơi phải đứng gần vị trí (cụ thể là vòng tròn) đánh dấu chỗ mà đồng đội bị hạ gục, và sau một khoảng thời gian thì họ sẽ sống lại để đánh tiếp. Mỗi đội chỉ có 1 lần hồi sinh mỗi lượt thôi nên hãy tính toán cho kỹ nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bất ngờ khi nền tảng bán hàng của LNG và JDG lại đi “bóp” tuyển thủ của mình

Thay đổi cuối cùng cần nói đến chính là vòng bo, khi giờ đây nó sẽ ngẫu nhiên giống nhiều game Battle Royale thịnh hành hiện tại, nhằm tránh việc những tướng có kỹ năng kiểm soát/đặt trụ cứ tử thủ ở trung tâm bản đồ mà không ai công vào được.

LMHT: Chế độ Võ Đài sẽ quay lại ngay trong tháng 11 này

Cuối cùng là về sự kiện Tướng Khách Mời thì sau khi sự khó chịu của những Nafirii thì Riot Games chỉ giữ lại 3 Khách Mời được đánh giá cao nhất là Sett, Gwen, Pyke, và bổ sung 2 tướng sự kiện mới là Sylas và Thresh.

LMHT: Chế độ Võ Đài sẽ quay lại ngay trong tháng 11 này

Sylas sẽ cho mỗi người chơi một chiêu cuối ngẫu nhiên (nó khá giống Sách Phép Tối Thượng) – nó thay thế vị trí của phép bổ trợ, nhưng chỉ cần dùng xong thì phép bổ trợ đó sẽ quay lại để bạn dùng như bình thườn. Trong khi đó Thresh sẽ di chuyển xung quanh võ đài và ném lồng đèn – tạo lá chắn và chúng lao đến hắn (để né tránh đối phương)

Những thay đổi này hứa hẹn sẽ tạo nên một chế độ Võ Đài quay lại hấp dẫn hơn bao giờ hết, hãy cùng trải nghiệm chế độ này vui vẻ trong thời gian tới nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày