Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương ở ASIAD 2022

LMHT chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương ở ASIAD 2022

Team XemGame | 09/09/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đại hội thể thao châu Á 2022 quyết định đưa nhiều nội dung eSports vào thành bộ môn để tranh huy chương, trong đó có LMHT.

LMHT sẽ có lần đầu tiên trở thành một nội dung tranh huy chương ở ASIAD 2022. Thông tin về việc này được xác nhận bởi tài khoản Twitter chính thức của “19th Asian Games Hangzhou 2022 Official“. Theo đó họ chia sẻ về esports như sau: “Sự kiện này sẽ khai thác đầy đủ tiềm năng và đạt được mức độ phủ sóng tối đa của thể thao điện tử trong khu vực”. Điều này thể hiện rằng càng ngày esports càng được công chúng đón nhận nhiều hơn và dự kiến có thể sẽ được ưa chuộng nhiều hơn trong tương lai.

Ngoài LMHT sẽ có thêm các tựa game khác cũng trở thành môn tranh huy chương, gồm Vương Giả Vinh Diệu, Dota2, Mộng Tam Quốc, FIFA, Hearthstone, Street Fighter và PUBG Mobile. Đây thực sự là một bước tiến lớn của LMHT cũng như nhiều game eSports khác.

Tại ASIAD 2018 diễn ra tại Indonesia, lần đầu tiên 6 môn thể thao điện tử là Liên Quân Mobile, Clash Royale, Hearthstone, LMHT, Pro Evolution Soccer (PES) 2018 và StarCraft II bất ngờ góp tên vào danh mục các bộ môn thi đấu biểu diễn. Ở các sự kiện lớn tiếp theo như SEA Games 30 tại Philippines và SEA Games 31 tại Việt Nam, các bộ môn thể thao điện tử đều được tính cho các quốc gia trên bảng tổng sắp huy chương.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Kỹ năng Vex lộ diện, cộng đồng game thủ bỡ ngỡ “đọc phát hiểu luôn”

EVOS từng đại diện cho Việt Nam dự ASIAD 2018

Những thông tin tiếp theo sẽ được ban tổ chức ASIAD 2022 công bố trong thời gian sắp tới. Giải đấu này dự kiến diễn ra từ ngày 10/9/2022 đến 25/9/2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là sự kiện thể thao nhiều môn lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Olympic, được OCA tổ chức 4 năm một lần và dưới sự giám sát của IOC.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45190 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày