Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cộng đồng bàn luận về việc Smolder khá khỏe ở 14.5, lo ngại thành tướng “lỗi”

LMHT: Cộng đồng bàn luận về việc Smolder khá khỏe ở 14.5, lo ngại thành tướng “lỗi”

Team XemGame | 29/02/2024 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong 14.4 thì Smolder đã được buff khả năng tích cộng dồn, còn 14.5 sắp tới thì tăng cường thêm sát thương nhờ cộng dồn này, Smolder đang có tiềm năng thành tướng 200 năm.

Một số người chơi Liên Minh Huyền Thoại đang có tranh luận khá trái chiều về những thay đổi sắp tới đối với Smolder, tướng Xạ Thủ mới nhất trong trò chơi. Smolder được cho là sẽ mang lại phong cách chơi ADC truyền thống, với bộ trang bị đơn giản và sức mạnh mạnh mẽ về cuối trận nhưng phải cần farm và tích cộng dồn Long Hỏa càng nhiều càng tốt đầu game.

Tuy vậy, lối chơi thình hành hiện tại cho Smolder là Xạ Thủ dùng phép, giống kiểu Ezreal thay vì thuần Xạ Thủ. Thay vì lên các trang bị chí mạng và STVL, nhiều người chơi ưu tiên Lưỡi Hái Linh Hồn và Ngọn giáo Shojin để tăng cường sức mạnh kỹ năng và hồi chiêu.

https://www.youtube.com/watch?v=_ejrCYl-7zQ

Trong bản 14.5 sắp tới thì Smolder có những chỉnh sửa khá thú vị dưới đây:

  • Q3 – Hiệu ứng đốt thay đổi từ 6.5 % sát thương chuẩn theo máu tối đa => (2% sát thương cộng thêm + 1% cộng dồn Q – + 1.5 % SMPT) % sát thương chuẩn theo máu tối đa
  • E – số lần tấn công giảm từ 5 +5 % tỉ lệ chí mạng => 5 + 2% stack
  • R – sát thương gốc giảm từ 225-475 => 200-400.
  • R – sát thương ở giữa đường lửa tăng từ 130 => 150 %.
  • R – hồi máu tăng từ 110-210 + 75 % SMPT => 100-170 + 50 % sát thương cộng thêm + 75 % SMPT.

Riot đã công bố những thay đổi đáng kể đối với Smolder, đặc biệt tập trung vào khả năng nâng cấp sức mạnh theo thời gian và khả năng kết liễu vào cuối trận.

Tuy nhiên, không phải tất cả người chơi đều tin rằng những thay đổi này là bước đi đúng đắn. Một số người cho rằng vấn đề chính của Smolder vẫn chưa được giải quyết. Họ chỉ ra rằng Smolder có tỷ lệ cấm cao bất thường trên toàn cầu, đặc biệt là ở các khu vực như Hàn Quốc, nơi Smolder bị cấm trong hơn 50% số trận đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker nói những lời thâm sâu về hacker phá hoại LCK, được fan ví như “nhà hiền triết”

Một người chơi bày tỏ sự thất vọng trên Reddit, nói rằng những thay đổi sắp tới không giải quyết được các vấn đề cốt lõi của tướng. Họ thấy thật mất cân bằng khi Smolder có thể đạt được khả năng kết liễu của mình tương đối sớm trong trận đấu sau những thay đổi này, đôi khi chỉ ở phút 18-19 trong các trận đấu xếp hạng cao.

Với việc sở hữu một kỹ năng kết liễu mạnh mẽ và dễ sử dụng, sẽ có vấn đề và khiến tướng trở nên mất cân bằng và có thể trở thành một trường hợp 200 năm khác như K’Sante bản trước.

Tuy nhiên, không phải ai cũng chia sẻ quan điểm này. Một số người chơi cho rằng những thay đổi gần đây khiến ngưỡng sức mạnh của khả năng kết liễu gắn liền với số điểm cộng dồn mà Smolder đã tích lũy được nghĩa là Smolder bắt buộc phải đánh mạo hiểm lên để farm cộng dồn lẹ. Bên cạnh đó sát thương cơ bản cũng điều chỉnh lại khiến lượng DPS mà Smolder có thể gây ra theo thời gian chưa chắc bằng các bản cũ để khiến đối phương có thể đạt vào “ngưỡng máu tử” sớm được.

Về bản chất, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang tranh luận khá nhiều về những thay đổi sắp tới của Smolder. Một số người tin rằng những thay đổi không giải quyết được các vấn đề cốt lõi của tướng, trong khi những người khác cho rằng chúng có thể cân bằng sức mạnh của Smolder ổn hơn.

Có lẽ phải đợi khi 14.5 ra mắt và chúng ta thử nghiệm Smolder mới biết vị tướng này mạnh lên hay yếu đi được.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2630 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày