Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cộng đồng phản ứng vụ Divkid cày thuê, cho rằng “đã là quá khứ”

LMHT: Cộng đồng phản ứng vụ Divkid cày thuê, cho rằng “đã là quá khứ”

Team XemGame | 04/08/2021 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những lùm xùm xung quanh vụ việc tuyển thủ Divkid từng cày thuê đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Những ngày qua, hàng loạt hình ảnh liên quan đến việc Xạ Thủ của Team Flash, Divkid, từng cày thuê được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Đã có khá nhiều tranh cãi khi đây là một vấn đề thực sự nhạy cảm.

Cày thuê tất nhiên là một điều cấm kị đối với tất cả các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, thậm chí là các streamer. Riot cũng từng có nhiều biện pháp mạnh để loại bỏ vấn đề này và mang lại một nền LMHT trong sạch. Trong khi đó, Ban tổ chức VCS cũng có những quy định xử phạt riêng đối với hành vi cày thuê, theo đó một tuyển thủ nào mà dính đến điều này có thể bị cấm thi đấu từ 6 đến 24 tháng.

Tuy nhiên, vụ việc của Divkid thì lại khởi bởi nó đã diễn ra cách đây hơn 3 năm. Theo đoạn tin nhắn được lan truyền thì thời điểm tuyển thủ này cày thuê là vào khoảng tháng 3/2018. Lúc đó, Xạ Thủ sinh năm 2001 chưa thi đấu chính thức tại VCS. Phải đến giải mùa Hè năm đó, Divkid mới bắt đầu gia nhập FTV Esports.

Nhiều người dẫn chứng rằng theo luật ngầm của VCS thì những trường hợp xảy ra cách đây hơn 2 năm thì không thể xử lý. Do đó, việc Divkid cày thuê vào năm 2018 không phải là trường hợp có thể truy cứu trách nhiệm.’

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Divkid dính nghi án cày thuê, có thể bị phạt nặng

Nhiều người cho rằng vụ này đã diễn ra từ lâu nên cần được bỏ qua

Một số ý kiến khác cho rằng phần lớn các tuyển thủ VCS thời xưa cũng từng cày thuê. Bởi ở thời điểm đó các đội tuyển VCS chưa có được sự đầu tư mạnh mẽ, mức lương của các tuyển thủ trẻ hay tầm trung cũng chưa đủ để kiếm sống, vì thế việc cày thuê là có thể thông cảm.

Hiện tại chưa có phản hồi gì từ phía Divkid, Team Flash hay ban tổ chức VCS sau vụ việc này. Giải VCS mùa Hè 2021 vẫn đang còn gặp nhiều vấn đề chưa thể khởi tranh trong khi Divkid thì vẫn đang miệt mài tập luyện ở máy chủ LMHT Hàn Quốc.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45190 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày