Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cựu tuyển thủ GAM “ngựa quen đường cũ”, bị phạt vì toxic ở rank Hàn

LMHT: Cựu tuyển thủ GAM “ngựa quen đường cũ”, bị phạt vì toxic ở rank Hàn

Team XemGame | 15/11/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tuyển thủ Nguyễn Phan “Spot” Đình Khôi vừa chịu án phạt nội bộ vì có thái độ không đúng mực khi đánh xếp hạng ở máy chủ Hàn Quốc.

Đội tuyển Vietsun Esports vừa thông báo quyết định xử phạt tuyển thủ Đi Rừng Spot về việc có thái độ tiêu cực ở rank Hàn. Cụ thể vào tối ngày 30/10, Spot đã có hành vi được cho là “cố tình phá game”. Sau khi chứng kiến người chơi Đường Giữa của đội mình mắc sai lầm, tuyển thủ này đã quyết định afk đồng thời có những dòng chat tiêu cực khiến những đồng đội còn lại có trải nghiệm không tốt.

Hành động này của Spot đã bị một kênh Youtube Hàn Quốc ghi lại và chỉ trích khi biết đây là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Đồng thời, chủ kênh cũng nhanh chóng tìm ra đội tuyển chủ quản của Spot để tố cáo.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Vietsun Esports đã đưa ra án phạt nội bộ dành cho Spot. Tuyển thủ này sẽ bị phạt 20 triệu đồng, cùng với đó là án cảnh cáo từ đội. Trong khi đó, người quản lý của Vietsun Esports cũng bị phạt 1 tháng lương với lý do không quản lý nghiêm tuyển thủ của mình.

Vietsun Esports là đội tuyển LMHT khá mới ở Việt Nam. Ở giải VCS B mùa Hè vừa qua, đội tuyển này đã giành vị trí hạng 3 chung cuộc và không có cơ hội tham gia trận playoffs thăng hạng. Dù vậy, với nhiều tuyển thủ tiềm năng, đội được cho là sẽ trở lại ở những kì VCS B sắp tới để nuôi hi vọng lên VCS. Việc chiêu mộ Spot sau khi VCS B mùa Hè 2021 kết thúc là dấu hiệu cho thấy Vietsun Esports rất quyết tâm cho mục tiêu dài hạn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cloud9 bất ngờ chuyển Fudge ra Đường Giữa, tuyển ngôi sao từ LCK

Spot từng dính án phạt nặng ở GAM Esports

Tuy nhiên, khi Spot chưa thể hiện được ở bất kì giải đấu nào thì tuyển thủ này lại mang đến rắc rối. Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên Spot có hành vi toxic như thế. Ở mùa giải 2019 khi thi đấu cho GAM Esports, người Đi Rừng này từng bị tố cáo về hành vi phá hoại đội tuyển, vi phạm hợp đồng. Sau đó, Spot phải nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm từ BTC VCS.

Sau khi kết thúc án phạt, Spot gia nhập BOX Esports với tham vọng cùng đội tuyển này thăng hạng lên VCS. Điều này đã đến rất gần ở VCS B mùa Hè 2021 khi BOX giành vị trí Á quân và tham gia trận đấu thăng hạng. Tuy nhiên, Spot và các đồng đội đã không thể giành chiến thắng trước Burst The Sky. Sau đó, BOX chính thức giải tán và Spot chuyển sang Vietsun Esports đến thời điểm hiện tại.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44966 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày