Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Dao Điện Statikk mạnh quá mức, sắp sửa ăn nerf trong 13.3

LMHT: Dao Điện Statikk mạnh quá mức, sắp sửa ăn nerf trong 13.3

Team XemGame | 21/06/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot đã ngay lập tức có động thái giảm sức mạnh của Dao Điện Statikk khi trang bị này đang được “spam” khá nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Kể từ khi được hồi sinh trong phiên bản 13.10, Dao Điện Statikk đã nhanh chóng được chú ý với nhiều vấn đề khác nhau. Đầu tiên là việc trang bị này xuất hiện lỗi trong phiên bản 13.11 với khả năng tự gây Sát Thương lên lính của mình. Điều này khiến Riot không có cách giải quyết ngay mà phải cấm Dao Điện trong các giải đấu từ LCK tới LPL.

Tiếp theo đó, khi được “thả cửa” trong bản 13.12 thì Dao Điện Statikk đã lập tức được xuất hiện khá nhiều. Không chỉ ở các vị tướng Xạ Thủ như Aphelios, Zeri,… trang bị này còn được nhiều người chơi Đường Giữa sử dụng ở hầu hết các tướng Pháp Sư, từ LeBlanc, Twisted Fate cho tới Viktor.

Showmaker chứng minh sự bá đạo của LeBlanc Dao Điện

Rõ ràng khả năng dọn lính của trang bị này đang quá mạnh trong đấu trường chuyên nghiệp, cộng với việc tương tác tốt với tỉ lệ SMPT, Dao Điện ngày càng thể hiện độ bá đạo ở nhiều tướng khác nhau. Do đó, đội ngũ cân bằng LMHT phải có động thái can thiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đánh giá sức mạnh các đội tuyển tại VCS Mùa Hè 2023, ai sẽ là đối trọng của GAM Esports?

Trưởng nhóm cân bằng tướng LMHT, Riot Phroxzon vừa chính thức xác nhận Dao Điện Statikk sẽ bị giảm sức mạnh trong bản 13.3. Theo cập nhật trên máy chủ thử nghiệm PBE, tỉ lệ Sát Thương Phép của trang bị này lên Lính sẽ bị giảm mạnh (125% > 85%), đồng thời việc tích số Nội Tại từ khả năng Lướt cũng bị giảm bớt. Điều này nhắm trực tiếp đến các tướng như LeBlanc, Akali trong khi Riot cho rằng nhiều Pháp Sư còn lại vẫn khá cân bằng khi sử dụng Dao Điện.

Riot xác nhận giảm khả năng dọn lính của Dao Điện

Bên cạnh đó, Tam Hợp Kiếm cũng là món nằm trong diện bị giảm sức mạnh. Trang bị này bị giảm Sát Thương cộng dồn, số cộng dồn cũng như Tốc Độ Di Chuyển. Tuy nhiên, những thay đổi này sẽ chỉ xuất hiện trong bản 13.4 nên người chơi vẫn có thể tận dụng tốt Tam Hợp Kiếm trong một thời gian nữa. Dự kiến phiên bản LMHT 13.3 sẽ cập bến các máy chủ chính thức vào 28/6.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày