Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: DK có thắng lợi dễ dàng ở ngày đầu ra quân

LMHT: DK có thắng lợi dễ dàng ở ngày đầu ra quân

Team XemGame | 14/01/2022 8:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội tuyển DK khởi đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch 3 mùa liên tiếp với đội hình không quá mạnh như trước đây.

Ván 1, DK có được bộ đôi đường dưới rất mạnh là Caitlyn và Lux sau màn cấm chọn. 3 vị trí còn lại có thiên hướng đánh giao tranh tổng tốt là Gwen, Xin Zhao, Orianna. Chiến thuật của DK là lấy trụ 1 đường dưới sớm, rồi bắt đầu lăn cầu tuyết ở các đường còn lại. Ngược lại, KT chọn đội hình combat 5vs5 tốt từ những vị tướng có skill bổ trợ cho nhau rất liền mạch. Nếu KT yên ổn sau giai đoạn đầu họ sẽ có lợi thế về sau.

2 đội thi đấu đúng chuẩn LCK, sau 10 phút điểm hạ gục vẫn là 0-0. DK bước đầu thực hiện được ý đồ chiến thuật của mình, phá thành công trụ đầu đường dưới và ShowMaker hơn người chơi đối diện 70 chỉ số lính ở phút 20. KT chỉ hơn được mỗi vị trí đường trên, Rascal 2 lần solo kill tuyển thủ trẻ Hoya. Đội tuyển DK có được linh hồn Rồng Đất khá sớm, thế trận ngày càng nghiêng về phía nhà đương kim vô địch.

DK là đội khai hỏa trong hang Baron, Rascal thi đấu xuất thần cướp được Baron, níu kéo hy vọng cho KT. Đến pha tranh chấp Rồng Ngàn Tuổi, khoảnh khắc ngôi sao của ShowMaker lên tiếng, anh xoay cầu từ vị tướng Orianna làm trúng 3 thành viên bên phía KT. Thắng được giao tranh then chốt, DK ăn Baron thứ hai của trận đấu và phá hủy nhà chính của KT ở phút 42. Với KDA 2/0/6, ShowMaker nhận được MVP ở ván đầu tiên.

Ván 2, đội KT chọn lối chơi chú trọng vào gank, bắt lẻ từ các vị tướng mở combat tốt như Camille, Lee Sin, Jhin và cả Rakan. Bên phía DK chọn đội hình mạnh lúc giữa và cuối trận. Họ có 3 nguồn sát thương từ Aphelios, Viktor và Graves. Hai đội tuyển thi đấu cởi mở hơn so với ván trước. Sau 10 phút có đến 10 điểm hạ gục chia đều cho 2 phe nhưng xét về thế trận thì DK dẫn trước.

DK đè bẹp đối thủ của mình bằng lối chơi macro toàn bản đồ, lợi nhuận thu về từ các lớp giáp trụ và trụ chuyển hóa thành lượng đồ chất lượng cao. Họ có 4 trụ trong khi KT không phá được trụ nào sau 20 phút thi đấu. Sau cùng, DK ăn Baron một cách thoải mái khi không có sự cản phá của KT. Màn câu kéo combat dài hơi hài hước ngay trong nhà chính của DK với 8 vị tướng phải nằm xuống, khép lại chiến thắng chóng vánh cho DK chỉ sau 24 phút thi đấu. Canyon là tuyển thủ đạt MVP ở ván 2 với KDA 3/1/10.

Như vậy, qua ngày mở màn LCK mùa xuân 2022, DK cho thấy họ sẽ đánh xoay quanh 2 vị trí chủ chốt là ShowMaker và Deokdam. DK ưu tiên kiểm soát các mục tiêu lớn thay vì dùng kỹ năng cá nhân đàn áp đối thủ như ở mùa trước.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45195 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày