Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Đội tuyển số 1 các khu vực, họ là ai (phần 2)

LMHT: Đội tuyển số 1 các khu vực, họ là ai (phần 2)

Team XemGame | 27/03/2024 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mỗi khu vực đều có những đội tuyển LMHT nổi bật hay đứng số 1, trong số lần này hãy cùng mình tìm hiểu những khu vực lớn LEC, LPL và LCK.

Thật thú vị khi ở thời điểm hiện tại, chúng ta được theo dõi LMHT chuyên nghiệp, nơi các đội tuyển xuất sắc trên khắp thế giới thi đấu với nhau. Có những khu vực lớn như Trung, Hàn, Châu Âu, Bắc Mỹ, cùng có những khu vực được đánh giá thấp hơn như PCS, VCS hay các đội Wildcard. Nhưng điều đó đã tạo ra những sự muôn màu cho LoL Esports. Trong nội dung lần này hãy cùng mình tiếp tục với những đội tuyển tại các khu vực lớn còn lại nhé.

LEC: G2 Esports

Tại khu vực LEC, có lẽ ở thời điểm hiện tại hay trong 5 năm trở lại đây, G2 Esports có lẽ là cái tên đáng chú ý nhất của khu vực LEC. Không chỉ sở hữu nhiều tuyển thủ tài năng, nhiều lần vô địch giải đấu quốc nội, tiến sâu tại quốc tế mà G2 còn mang lại nhiều năng lượng tích cực cho người hâm mộ mỗi khi xuất hiện.

Kể từ những mùa giải 2016, Gamers2 sau khi được được thành lập đã gây được tiếng vang lớn khi liên tiếp vô địch các giải đấu quốc nội. Lúc này, Fnatic vẫn là đội tuyển sáng giá của khu vực với những tuyển thủ xuất sắc ở thời kỳ đỉnh cao phong độ như Rekkles. Trở lại với G2, họ luôn giữ được phong độ ổn định và có thành tích quốc tế đầu tiên với top 2 MSI 2017. Sau đó là top 3-4 CKTG 2018, FNC năm đó đã dừng lại tại top 2 sau thất bại trước IG.

Đây cũng là bước đầu cho kỷ nguyên G2 tại LEC với những Wunder – Jankos – Caps – Perk – Mikyx trong những mùa giải sau đó. Họ thống trị LEC mà mang về chức vô địch quốc tế hiếm hoi của khu vực là MSI 2019 cũng như vị trí á quân tại CKTG cùng năm. Dù đã có những thay đổi nhất định cho tới hiện tại, G2 vẫn là Rạp Xiếc, vẫn mang lại tiếng cười, cảm xúc hưng phấn khi thi đấu cùng những thành tích tốt tại các giải đấu họ tham dự và là bộ mặt của LEC trong tại đấu trường quốc tế.

LPL: RNG – EDG

Tại khu vực LPL, chúng ta có cặp đôi kỳ phục địch đã cạnh tranh với nhau qua rất nhiều mùa giải. Royal Never Give Up và Edward Gaming chính là hai đội tuyển đó. Phát triển từ thời kỳ đầu của LMHT chuyên nghiệp, cả hai đã có khoảng thời gian thay nhau thống trị giải đấu LPL và nâng tầm khu vực này trở lại một trong hai khu vực luôn được đánh giá cao nhất tại các giải đấu quốc tế.

Với RNG, họ đã vô địch rất nhiều mùa giải của LPL và có lẽ chúng ta cũng khó thể đếm đầy đủ số lượng danh hiệu của họ từ thời điểm là Royal Club với Uzi. Nhưng cho hiện tại RNG luôn để lại dấu ấn tại những giải đấu quốc tế họ tham dự, dù chưa lần vô địch CKTG nhưng 3 chức vô địch MSI có lẽ cũng đã đủ với đoàn quân Hoàng Gia. Sự đóng góp của họ đối với LMHT Trung Quốc và thế giới là không phải bàn cãi và một điều thú vị là họ luôn muốn duy trì một đội hình thuần Trung để đạt tới đỉnh cao.

Với EDG, chúng ta cũng có một đội tuyển mạnh mẽ với những cá nhân xuất sắc xuyên suốt lịch sử của LPL như ClearLove, Meiko, Scout… Họ đã dành được mọi danh hiệu quan trọng bao gồm chức vô địch MSI 2015, CKTG 2021 và nhiều danh hiệu quốc nội cùng giải đấu liên quan khác. Mặc dù hiện tại, cả RNG và EDG đang bước vào giai đoạn thoái trào nhưng đây vẫn sẽ luôn là hai đội tuyển đã gắn bó với LPL và giúp khu vực đạt được những thành công vang dội khắp thế giới.

LCK: T1/SKT T1

Cuối cùng, chúng ta sẽ trở lại với khu vực LCK và đương nhiên cái tên được nhắc tới xuyên suốt thời gian của LMHT chuyên nghiệp không ai khác chính là T1. T1 hay SKT T1 trước đây thực sự là một đội tuyển đã phá vỡ mọi quy chuẩn và cho thế giới chiêm ngưỡng sức mạnh và tố chất thể theo điện tử của người Hàn. Từ thời điểm Faker debut vào năm 2013, SKT T1 đã cho người hâm mộ LMHT một cái nhìn hoàn toàn khác về tựa game họ đang chơi và tư duy của họ.

Kỹ năng cá nhân thượng thừa, tư duy về game đi trước thời đại, SKT T1 đã mở ra kỷ nguyên của người Hàn với chức vô địch CKTG 2013. Mặc dù lặng đi tại mùa giải 2014 nhưng SKT T1 đã trở lại mạnh mẽ tại những mùa giải sau đó với chức vô địch CKTG 2015, CKTG 2016, 2 chức vô địch MSI và rất rất nhiều lần vô địch giải đấu quốc nội.

Lối chơi chặt chẽ, khả năng phối hợp nhuần nhuyễn, thực sự SKT T1 với những Faker, Bengi, Bang – Wolf và Marin hay Duke hoàn toàn không có đối thủ. Sau đó là một giai đoạn trẻ hóa đội hình và ngỡ như T1 sẽ chẳng tìm lại được ánh hào quang năm nào thì họ đã tìm được những tuyển thủ chất lượng. Kể từ mùa giải 2021, lối chơi của T1 đã được định hình rõ ràng với nhưng Oner, Gumayusi hay Keria cùng Quỷ Vương Faker.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Toàn tập đội hình với các nâng cấp tướng, bài nào có thể sử dụng?

Thời gian gắn bó cùng nhau, T1 thi đấu ngày càng vào form và mang tới người hâm mộ những lối chơi máu lửa, mạnh mẽ mà cũng vô cùng chặt chẽ. Sau chức vô địch tại Mùa Xuân 2022 và nhiều lần về nhì, cuối cùng T1 đã có thể nâng cao chiếc cúp CKTG một lần nữa vào năm 2023 vừa qua. Đây đã là chức vô địch thứ tư của T1 và Faker, một ngôi đền huyền thoại cho cả hai không thể bị lu mờ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày