Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Được Faker sử dụng hiệu quả, Corki liệu có thể quay lại mạnh mẽ trong proplay?

LMHT: Được Faker sử dụng hiệu quả, Corki liệu có thể quay lại mạnh mẽ trong proplay?

Team XemGame | 26/01/2024 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Faker đã có chiến thắng tưng bừng trước KT nhờ Corki trong ván thứ 2, liệu đây có phải đánh dấu sự trở lại của vị tướng tưởng đã out meta?

Đối với những game thủ thường xuyên sử dụng Corki thì hẳn là bạn đã quá quen thuộc với lối build hỗn hợp thịnh hành trong năm 2022 với Vọng Âm Luden, Trượng Hư Vô rồi … Rìu Mãng Xà … Tuy nhiên sau khi thịnh hành và được nhiều game thủ chuyên nghiệp lạm dụng, thì một đợt nerf đã đưa Corki xuống đáy xã hội xuyên suốt 2023, và chẳng mấy ai dám dùng vị tướng này nữa vì … yếu quá.

Và rồi Tiền Mùa Giải mùa 14 cũng đến và trao cơ hội cho những tướng out meta tỏa sáng trở lại. Corki chính là một trong những vị tướng nằm trong dạng này khi xuất hiện một lối build mới giúp vị tướng này tìm lại tiềm năng “vua cấu rỉa” kinh khủng năm xưa.

Đó chính là món trang bị Hỏa Khuẩn – những tưởng chỉ Teemo mới lên được thì nay Corki cũng là một trong những vị tướng có thể tận dụng nó được.

Theo đó điểm lợi hại nhất của Hỏa Khuẩn chính là việc bóc dần dần kháng phép của đối phương, mà với một tướng có khả năng gây sát thương phép mạnh thông qua đòn đánh như Corki thì nó càng hợp nữa. Mỗi cú bắn tên lửa R chuẩn xác + Hỏa Khuẩn đốt sẽ làm mềm đối phương rất nhiều, qua đó giúp Corki có thể tiếp tục dùng Gói Hàng bay vào dồn sát thương từ Q + E + đánh thường sau đó và làm tan chảy ngay cả những tướng có kháng phép cao nhất.

Lối xây dựng Corki mà nhiều game thủ hiện tại ưa chuộng là lựa chọn Kiếm Manamune để giải quyết vấn đề năng lượng, rồi mới rush Hỏa Khuẩn để có sát thương đầu ra tốt nhất.

Sau khi hoàn thành những item kể trên thì bạn sẽ hướng đến một món trang bị khá bất ngờ là Nguyệt Đao/Chùy Gai – khi lá chắn được tạo nên sẽ giúp Corki (một tướng tầm đánh ngắn và phải lăn xả vào kẻ địch khi có gói hàng) thêm khả năng sinh tồn tốt hơn.

Các món trang bị còn lại có thể flex tùy tình huống giữa trang bị STVL và STPT như bình thường vì Corki là một dạng tướng siêu đa dụng, lên gì cũng có thể gây hàng tấn sát thương hỗn hợp.

Trong trận đấu giữa T1 và KT mới đây trong khuôn khổ LCK mùa xuân, trận đấu đã kết thúc với tỉ số 2-1 với chiến thắng thuộc về T1.

Con bài Corki do Faker cầm trong ván thứ 2 đã có thể gánh đội với lượng sát thương đầu ra cực ảo. Tuy chưa kịp lên Hỏa Khuẩn vì Faker ưu tiên khả năng sống sót của Chùy Gai hơn, nhưng lượng sát thương gây ra đã là quá ảo ma rồi :

Lượng sát thương khủng khiếp dù chưa full build của Corki trong tay Faker
Ngay sau đó cũng bị ban

Nhưng điều đó chứng tỏ Corki đang rất có tiềm năng quay lại meta, miễn là có đội hình bổ trợ phù hợp để vị tướng này thoải mái gây sát thương. Việc có thể thoải mái điều chỉnh lối xây dựng trang bị trong trận như phân tích ở trên cũng là một điểm cộng trong mắt nhiều đội tuyển chuyên nghiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 14.2

Hãy cùng xem Hỏa Khuẩn và việc được Faker trọng dụng có giúp Corki quay lại meta trong thời gian tới hay không nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2584 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày