Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Được góp ý, Riot Games thay đổi hệ thống đồng bộ tên ingame – không tốn phí nữa

LMHT: Được góp ý, Riot Games thay đổi hệ thống đồng bộ tên ingame – không tốn phí nữa

Team XemGame | 18/11/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot Games đã thay đổi kế hoạch về việc đồng bộ tên ingame tất cả các tựa game của họ sau khi nhận được phản hồi từ cộng đồng.

Trong thời gian trước cụ thể là cuối tháng 10, Riot Games đã bất ngờ thông báo về việc chuẩn bị đồng hóa tên ingame và Riot ID. Cũng có nghĩ là Riot ID sẽ trở thành tên chính thức để người chơi tham chiến trong tất cả tựa game của “hãng làm nhạc” này.

Theo đó, sự đồng hóa này sẽ bắt đầu từ 20/11/2023, đồng thời một thông báo đi kèm cũng khiến nhiều game thủ bất bình chính là việc không còn được đổi tên ingame bằng Tinh Hoa Lam hoặc một lượng RP ít ỏi như từ trước đến nay. Mà thay vào đó là 10 USD (tương đương 240 nghìn VND) mỗi 30 ngày để đổi tên (nhưng vẫn có 1 lần đổi miễn phí trong năm).

Cuối cùng là việc giờ đây đã có thể đặt trùng ID với nhau, chỉ khác là tagline đi kèm, khiến một số game thủ cảm thấy bức xúc khi cái tên mình độc đáo đã khổ công xí phần từ sớm và gắn bó giờ đây thành tên đại trà mà ai cũng có thể đặt được. Chưa kể đến việc sẽ có một số thành phần lợi dụng việc ID trùng nhau để giả dạng thành streamer/pro player nổi tiếng và lừa đảo.

Có thể bạn muốn xem thêm: Game thủ LMHT xôn xao vì sắp bị đồng bộ tên ingame, mỗi lần đổi phải mất hơn 200k

Sau khi những thông báo này được đưa ra, cộng đồng game thủ toàn thế giới và cả ở Việt Nam đã hết sức bất bình và đưa ra những góp ý cho Riot Games để cải thiện hệ thống này tốt hơn.

Rõ ràng những bất cập và tranh cãi mà nó đưa ra đã đủ lớn và khiến Riot Games chú ý, mới đây họ đã ra mắt thêm một thông báo mới nhằm cập nhật lại cho hệ thống đổi tên này cho nó hợp lý hơn :

Cụ thể, thì hệ thống đổi tên được cập nhật lại như sau :

  • Giá để thay đổi tên ingame/Riot ID : ~ 10$ RP -> miễn phí
  • Tần suất đổi tên : theo năm (365 ngày) -> Mỗi 3 tháng (90 ngày)
  • MỚI : Nếu giờ có nhiều người chơi trùng tên ingame/Riot ID trong cùng 1 game, bảng tỉ số cuối trận sẽ hiển thị cả hashtag đi kèm. Ví dụ với tên gọi Hide on bush, thì nó sẽ hiển thị Hide on bush#NA và Hide on bush#420 để phân biệt
  • Các nhà phát triển đang tìm giải pháp để phân biệt pro player/streamer nhằm tránh việc họ bị giả mạo

Những thay đổi mới này có thể nói là ổn hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu và đang được cộng đồng hưởng ứng tốt hơn nhiều. May mắn là Riot đã chịu lắng nghe cộng đồng trong pha này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày