Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Gen.G giành lợi thế trước Team Liquid ở tie break nhờ… lỗi Trừng Phạt

LMHT: Gen.G giành lợi thế trước Team Liquid ở tie break nhờ… lỗi Trừng Phạt

Team XemGame | 21/10/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cộng đồng LMHT mới đây đã phát hiện một lỗi nghiêm trọng xuất hiện trong trận đấu giữa Gen.G Esports và Team Liquid.

Cựu HLV của Team Liquid, Chris “Croissant” Sun, vừa phát hiện ra một lỗi game khá đáng chú ý trong trận đấu tie break ở bảng D giữa Gen.G và Team Liquid. Sau khi xem lại kĩ càng trận đấu đấu đó, vị HLV này đã khẳng định đây rõ ràng là một lỗi có khả năng ảnh hưởng tới trận đấu.

Cụ thể, ngay sau khi người Đi Rừng của Gen.G – Clid sử dụng Trừng Phạt lần thứ 3, phép bổ trợ này sẽ phải mất khoảng 76 giây để hồi lại. Tuy nhiên, trong tình huống đó thì Clid chỉ cần có 15 giây để sử dụng lần Trừng Phạt tiếp theo. Rõ ràng, không có một điểm ngọc hay trang bị nào hỗ trợ điều đó, và con số 15 giây hồi Trừng Phạt của Clid cũng không phải là lỗi hiển thị.

Clid chỉ mất có 15 giây để hồi Trừng Phạt sau lần sử dụng thứ ba

Điều này dẫn đến việc Clid có lợi thế hoàn toàn kể từ thời điểm 6 phút 35. Do Trừng Phạt “bất ngờ” hồi nhanh hơn đối thủ nên Clid đã sử dụng được 5 lần đồng thời có Trừng Phạt Đụng Độ với 900 Sát Thương, trong khi đó Santorin lúc này vẫn đang là Trừng Phạt Thường với 450 Sát Thương và phải mất một lúc lâu sau thì tuyển thủ của TL mới nâng cấp được Trừng Phạt. Nếu diễn ra một pha tranh chấp mục tiêu thời điểm đó thì Clid chắc chắn hơn đối thủ 450 Sát Thương dù thấp hơn 1 cấp độ.

HLV Croissant cho biết lợi thế bất ngờ này không ảnh hưởng nhiều đến việc tranh chấp mục tiêu của Clid và Santorin trong thời điểm đó, đồng thời cũng không ảnh hưởng đến kết quả trận GEN vs TL. Tuy nhiên, đây rõ ràng là một lỗi mà Riot cần chú ý bởi nó có thể gây ra những hậu quả nặng nề hơn ở các trận đấu khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: CKTG 2021 nhiều bất ngờ, chỉ có 48 người dự đoán đúng vòng bảng

Clid có Trừng Phạt Đỏ từ sớm trong khi Santorin vẫn còn một lần nữa mới nâng cấp

Trong mùa giải 2021, khá nhiều lần các lỗi game đã xuất hiện trong giải đấu chuyên nghiệp như lỗi Azir với Giáp Thiên Thần hay Tốc Biến Ma Thuật. Ở những tình huống đó, Riot thường chọn biện pháp cấm luôn yếu tố gây lỗi. Tuy nhiên, với việc phép bổ trợ quan trọng như Trừng Phạt xuất hiện điều bất thường thì rõ ràng không thể áp dụng cách giải quyết như trên. Hiện lỗi Trừng Phạt nói trên đang được cộng đồng bàn tán khá nhiều trên Reddit, Twitter nhưng phía Riot chưa có bất cứ phản hồi nào.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1720 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày