Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Giải mã lựa chọn Poppy Đi Rừng của T1 Oner tại CKTG 2021

LMHT: Giải mã lựa chọn Poppy Đi Rừng của T1 Oner tại CKTG 2021

Team XemGame | 14/10/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tuyển thủ Đi Rừng trẻ tuổi của T1 Esports, Moon “Oner” Hyeon-joon, đã gây bất ngờ trong trận đấu với 100 Thieves khi chọn Poppy.

Poppy Đi Rừng chính là lựa chọn đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu thứ ba ở vòng bảng CKTG 2021. Trước đó, vị tướng này vừa được xuất hiện tại giải đấu nhưng là ở khu vực Đường Trên, trong tay Evi của DFM.

Đây quả thực là quân bài gây bất ngờ mà T1 Esports đưa ra trong màn cấm chọn với 100 Thieves. Dù không phải là một sự lựa chọn mạnh trong meta nhưng hiệu quả mà Poppy mang lại quả thực là không thể xem thường.

100 Thieves rõ ràng bất ngờ với Poppy Đi Rừng

Để lý giải cho sự xuất hiện của Poppy thì nhiều chuyên gia đã xem xét lại giai đoạn cấm chọn của trận đấu này và nhận ra nhiều điều. Đầu tiên là việc cả hai đội đều không chọn Rừng trước trong giai đoạn chọn tướng đầu tiên. Do đó, đã có tới 6 tướng Đi Rừng bị cấm đi bởi hai đội và phần lớn đều là tướng gây Sát Thương.

Do không còn nhiều lựa chọn, T1 quyết định chọn Poppy như là một sự lựa chọn mở trước 100 Thieves. Đội tuyển của LCS cũng như T1 lúc này chưa có cả vị trí Đi Rừng lẫn Đường Trên nên sẽ rất bối rối trong việc phán đoán Poppy được sử dụng ở vị trí nào để mà khắc chế. Cuối cùng, khi thấy đối thủ chọn Renekton Đường Trên thì T1 để Poppy vào Rừng cho dễ thở hơn trong khi Kennen sẽ là lựa chọn tốt hơn cho Canna.

Poppy có khả năng gank sớm và khắc chế triệt để Lucian

Có thể bạn muốn xem thêm: Doinb: “Tôi tin FPX sẽ không thua bất cứ game nào nữa tại CKTG 2021”

Không chỉ là lượt lựa chọn mở trong cấm chọn, Poppy cũng rất phù hợp với đội hình bảo kê Aphelios của T1 trong ván đấu này, đặc biệt khi phải đối đầu với những tướng có chiêu lướt như Renekton, Leblanc hay Lucian. Ngoài ra, một yếu tố nữa giúp T1 tự tin chọn Poppy bởi đây cũng là tướng vừa được tăng sức mạnh trong 11.18, đồng thời được tuyển thủ Oner tập luyện khá nhiều.

Poppy là một lựa chọn tốt để khắc chế đối thủ mở giao tranh, đồng thời đây cũng là tướng quen tay của Oner. Cậu ấy đã tập vị tướng này rất nhiều nên tôi nghĩ đây là một lựa chọn tốt.” Faker cũng giải đáp thêm sau trận đấu.

Poppy cũng là tướng được buff cho CKTG 2021

Do đối thủ lựa chọn Trundle Đi Rừng nên Poppy của Oner cũng không gặp nhiều áp lực trong tốc độ dọn quái. Thậm chí, vị tướng này còn tạo ra nhiều pha gank hiệu quả ở đầu trận. Sát Thương đến từ Poppy với lối lên trang bị Búa Rìu Sát Thần cũng không thể xem thường. Kết cục, T1 giành chiến thắng dễ dàng trong khi Oner cũng có KDA khá đẹp với Poppy (3/0/5). Đây rõ ràng là một quân bài thú vị mà các đội sắp đối đầu với T1 Esports trong thời gian tới cần phải chú ý.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (809 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày