Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Giải ngố thắc mắc của game thủ trong ngày đầu chuyển nhà sang Riot Client

LMHT: Giải ngố thắc mắc của game thủ trong ngày đầu chuyển nhà sang Riot Client

Team XemGame | 06/01/2023 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các lỗi lặt vặt, thắc mắc của game thủ LMHT đang càng nhiều hơn bao giờ hết trong ngày đầu đổi sang Riot Client, cùng Xemgame giải đáp một số trong đó.

Như vậy là chúng ta đã chính thức bước đến ngày trọng đại 6/1/2023, khi mà máy chủ LMHT của Garena đã chính thức đóng cửa và chúng ta có thể hoàn toàn bước sang Riot Client để chuyển sang một trang mới cho hành trình của mình.

https://youtu.be/wRXWDdp4NtA

Tất nhiên trong giai đoạn chuyển giao này, sẽ có rất nhiều những thắc mắc mà bạn không biết hỏi ai. Hãy cùng Xemgame điểm qua một trong số chúng nhé :

Thu thập thông tin cá nhân

Với những game thủ đã liên kết tài khoản xong, khi lần đầu bước vào Riot Client chắc chắn bạn sẽ được chào đón bằng một cửa sổ pop up yêu cầu thu thập thêm thông tin cá nhân để xác nhận tài khoản. Nhấn theo đường dẫn thì bạn sẽ được chuyển đến trang chủ và hỏi một số thứ bao gồm địa chỉ, tên và số CMND, mail.

Tất nhiên việc liên kết thông tin cá nhân là một công đoạn khá quen thuộc với những game thủ đã từng chơi các game khác của VNG, đây là một quy định bắt buộc liên quan đến việc phát hành game nên bạn hãy cố gắng cung cấp thông tin cá nhân chuẩn xác nhất để sau này NPH có thể hỗ trợ khi gặp vấn đề gì đó.

Việc cung cấp thông tin cũng không tốn quá nhiều thời gian đâu, nên đừng quá ngần ngại công đoạn này.

Danh sách bạn bè trống trơn

Tất nhiên vấn đề trong ngày đầu chuyển sang nhà mới là mọi thứ đều còn ngổn ngang, dang dở – và việc chuyển đổi dữ liệu cũng vậy khi rất có thể mọi dữ liệu về người chơi vẫn chưa được hoàn toàn chuyển sang phía Riot/VNG.

Danh sách bạn bè của bạn trống trơn cũng là hệ lụy của việc này, bạn có thể đợi vài ngày nữa khi dữ liệu đã hoàn toàn chuyển sang hết thì danh sách bạn bè cũng sẽ được cập nhật lại như cũ, hoặc bạn có thể liên hệ lại với bạn bè cũ trong danh sách để add friend lại từ đầu.

Tất nhiên việc này chỉ dễ khi bạn có thông tin của họ trên các nền tảng liên lạc khác như Facebook. Còn không thì hơi khó khi thẻ đổi tên giờ đây có thể mua lại bằng Tinh Hoa Lam khiến mọi người đổi tên tràn lan không biết ai là ai.

https://www.youtube.com/watch?v=5XkMuxVyt8M

Tên bị đổi thành Temp + 1 chuỗi chữ

Hầu hết những game thủ có tên theo kiểu bình thường khi sang Riot Client đều sẽ giữ được tên của mình, tuy vậy một số game thủ sẽ bị biến thành Temp + 1 chuỗi chữ vô nghĩa -> đây là khi tên cũ có ký tự không hợp lệ nên khi sang nhà mới thì người chơi sẽ bị đổi thành tên tạm :

Vẫn chưa rõ Riot Games làm cách nào để đền bù cho người chơi có tên bị đổi theo kiểu cưỡng chế như thế này nhưng bạn có thể chọn 1 cái tên khác bằng Tinh Hoa Lam với Thẻ Đổi Tên mới tạm thời cho đến khi có giải pháp.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Annie bất ngờ được buff cực khủng trên server thử nghiệm, có thể quay lại meta ở 13.1

Các lỗi lặt vặt khác

Thứ dễ nhất mà bạn có thể làm để sửa hầu hết các lỗi là truy cập vào mục Tùy Chỉnh tại Riot Client (nằm phía bên tay phải trên cùng). Chọn Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) rồi Repair (Sửa Chữa).

Muốn đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt cho Client thì vào mục Language rồi chọn Tiếng Việt thôi :

Với Lỗi thiếu Cài Đặt Phụ Trợ thì bạn có thể truy cập vào trang chủ Microsoft và download DirectX End-User Runtime Web Installer để tải DirectX về. Sau khi cài đặt xong thì lỗi Cài Đặt Phụ Trợ sẽ được sửa :

Nếu gặp lỗi lạ bạn có thể trực tiếp liên hệ VNG để được hỗ trợ trực tiếp : https://lienminh.vnggames.com/ho-tro-khach-hang

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2663 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày