Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hé lộ bản cập nhật 13.18, meta “top carry” sắp sửa trở lại ở CKTG 2023?

LMHT: Hé lộ bản cập nhật 13.18, meta “top carry” sắp sửa trở lại ở CKTG 2023?

Team XemGame | 06/09/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những sự điều chỉnh sức mạnh tướng trong phiên bản LMHT 13.18 khiến cho cộng đồng nghĩ ngay đến meta ưu tiên Đường Trên ở CKTG 2023.

Với việc CKTG 2023 được xác nhận sẽ sử dụng phiên bản 13.19, đội ngũ cân bằng tướng LMHT đã liên tục có những sự điều chỉnh cực mạnh trong những bản cập nhật gần đây. Riot Phroxzon, trưởng nhóm cân bằng LMHT, tiếp tục chia sẻ những thay đổi trong bản 13.18 sắp tới.

Không có quá nhiều sự tăng giảm sức mạnh như 13.17 nhưng rõ ràng bản 13.18 cũng rất được chú ý với nhiều chi tiết quan trọng.

Irelia được tạo điều kiện trở lại ở CKTG 2023

Theo đó, có nhiều tướng Đấu Sĩ Đường Trên được ưu tiên trong phiên bản này. Tiêu biểu như trường hợp của Irelia và Kennen, đây đều là những lựa chọn phù hợp mang tính carry cực mạnh trong các trận đấu chuyên nghiệp. Gwen cũng được buff ở vai trò Đi Rừng, nhưng chắc chắn cũng hưởng lợi không ít ở khu vực Đường Trên quen thuộc.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Team Secret phủ nhận tin đồn giải thể, tiết lộ đội hình mùa giải 2024

Bên cạnh đó, hai Xạ Thủ theo thiên hướng Hỗ Trợ là Jhin và Senna cũng được gia tăng sức mạnh trong bản 13.18. Do đó, nhiều người chơi nghĩ ngay đến việc Riot muốn dịch chuyển meta trở lại ở cánh trên. Trong mùa giải vừa qua, hầu hết meta ở các giải đấu đều là “nhất xạ tứ nô” với khả năng gánh đội lớn từ các chất tướng Xạ Thủ, vì vậy không khó hiểu khi Riot muốn có một sự đổi mới. Với độ hot của những Aatrox, Jax, Gwen… trong thời gian vừa qua, rõ ràng khu vực Đường Trên ở CKTG 2023 sẽ vô cùng sôi động.

Senna là dấu hiệu rõ ràng nhất cho meta “toplane carry”

Ở chiều ngược lại, Tryndamere sẽ bị nerf nhẹ sau khi được tăng Tầm Đánh đáng kể trong bản vừa rồi. Kayn (dạng Darkin) và Jarvan IV cũng tương tự sau khi hưởng lợi nhiều từ đợt buff trang bị Đấu Sĩ như Chùy Hấp Huyết, Ngọn Giáo Shojin. Hai Xạ Thủ quốc dân là Xayah và Zeri cũng “ăn búa nerf” trong 13.18. Dự kiến, phiên bản này sẽ cập bến các máy chủ LMHT chính thức vào ngày 13/9.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2300 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày