Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hướng dẫn bài Alistar đường trên để đổi gió meta

LMHT: Hướng dẫn bài Alistar đường trên để đổi gió meta

Team XemGame | 23/09/2021 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Alistar vẫn là một lựa chọn đổi gió thú vị nếu bạn muốn tìm một thứ gì khác so với lối chơi buồn chán ở khu vực Đường Trên.

Alistar là một vị tướng trước đây từng làm mưa đường gió đường trên bởi tương tác cực khó chịu giữa Thủy Kiếm và W khiến vị tướng này luôn hời 1 hit có nội tại của Thủy Kiếm trên người đối phương. Sau khi tương tác này bị sửa thì Alistar Đấu Sĩ đường trên cũng chìm vào dĩ vãng và giờ còn dùng độc nhất cho vị trí Hỗ Trợ.

Tuy vậy Alistar vẫn là một lựa chọn đổi gió thú vị nếu bạn muốn tìm một thứ gì khác so với lối chơi buồn chán ở khu vực này. Hãy cùng đi sâu vào hướng dẫn Alistar full tank Đường trên dưới đây :

Ngọc Bổ Trợ

Đổi Quyền Năng Bất Diệt bằng Dư Chấn khi gặp tướng tay dài (Jayce, Ryze, Teemo)

Cả 3 lựa chọn Kiểm Soát, Ngọn Gió Thứ Hai và Giáp Cốt đều phù hợp với Alistar, tùy vào tình hình mà có thể thay đổi

Lấy ngọc Bước Chân Màu Nhiệm và Thị Trường Tương Lai giúp Alistar đỡ tốn tiền mua trang bị hơn, vì chỉ khi có 2 món cần thiết thì Alistar mới có tác dụng trong giao tranh, nên lấy 2 viên này sẽ giúp bạn đỡ về mặt kinh tế để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Phép Bổ Trợ : Dịch Chuyển và Tăng Tốc

Với Alistar đường trên thì Tăng Tốc sẽ hiệu quả hơn vì người sẽ liên tục dồn ép đối phương bằng combo và E, đồng thời nó còn cung cấp khả năng dí đối phương cực tốt từ Tàn Tích Bami.

Bộ trang bị

2 trang bị đầu tiên cần lên là Áo Choàng Gai và Tàn Tích Bami, trong meta hiện tại khi tướng nào cũng có lối lên đồ hồi máu thì Giáp Gai là món tối cần thiết để khắc chế chúng, còn Tàn Tích Bami sẽ cho bạn khả năng đẩy đường, chống chịu, đồng thời là món cần thiết để lên trang bị Thần Thoại cho Alistar.

Tuy vậy không cần nâng cấp lên Giáp Gai sớm (nâng cấp cuối cùng) thay vào đó lên trước 1 cái Áo Choàng Gai, trồi tập trung vào các trang bị Thần Thoại là Khiên Thái Dương. Với 1 tướng có lối chơi lỳ lợm như Alistar thì Khiên Thái Dương hợp hơn so với Giáp Gia Tốc hay Găng Tay Băng Hỏa.

Găng Xích Thù Hận : Trang bị mới siêu phù hợp với Alistar, có thể lên thứ 3 sao Áo Choàng Gai và trang bị Thần Thoại

Tim Băng : Giải quyết vấn đề năng lượng đồng thời cho rất nhiều giáp, nên lên khi đối phương có trên 2 tướng dùng nhiều STVL

Mặt Nạ Vực Thẳm : Lên khi có nhiều tướng AP bên phe địch.

Giày : tùy vào tính huống có thể chọn Giày Thép Gai, Giày Thủy Ngân hay Giày Khai Sáng.

Lối chơi :

Đừng nên all in khi chưa có Tàn Tích Bami, mục tiêu chính của bạn là farm và farm. Nếu bị bắt buộc phải trao đổi thì có thể combo + đánh thường có Quyền Năng Bất Diệt rồi húc đối phương ra xa để đảm bảo luôn lời máu.

Khi đối phương đang ở gần trụ mình, dùng E trước rồi dậm Q, rồi đi lên sau lưng đối phương để húc W về, cuối cùng là dùng đòn đánh đã tích đủ E để gây choáng. Nếu lựa góc đẹp thì đối phương chắc chắn phải bỏ mạng lại.

Khi có Tàn Tích Bami, bây giờ người chơi có thể chơi chủ động trao đổi bằng vì Alistar đã rất trâu rồi, dồn ép đối phương bằng lợi thế về máu và nếu có thể thì bật Tăng Tốc lên dí luôn.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Hướng dẫn nhanh cách chơi Vex – Pháp Sư Khó Chịu

Với R thì người chơi có thể dive trụ cực mạnh, nên để ý để Dịch Chuyển gank hay hỗ trợ đồng đội nhằm tạo lợi thế cho team. Về late thì phần lớn thời gian Alistar cần đẩy lẻ để thu hút sự chú ý của đối phương (có thể chọn đường dưới để đối phương phải kéo người xuống thủ trong lúc đồng đội kiểm soát Baron). Tùy vào đội hình, nếu như team có nhiều Sát Thủ (Nocturne, Kai’Sa) thì có thể chơi chủ động combo vào người chủ lực đối phương, còn đội hình đánh kiểm soát như Lulu Jinx, Orianna thì có thể chơi chậm và tập trung chống chịu cho đồng đội xả sát thương.

Với khả năng chống chịu cực kỳ tốt, khống chế tướng địch, hồi phục cho đồng đội. Alistar sẽ phát huy tác dụng rất nhiều ở giữa và cuối game. Trang phục – Bò Sữa Gõ Chuông giúp tăng 10% khả năng gây ức chế cho tướng địch. Điểm yếu của Alistar là khó last hit quái vật, tầm đánh ngắn và thời gian hồi chiêu lâu. Bạn cần có độ chính xác cao mỗi khi ra đòn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44877 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày