Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hướng dẫn chiến thuật Karthus Hỗ Trợ feed to win từ Cao Thủ

LMHT: Hướng dẫn chiến thuật Karthus Hỗ Trợ feed to win từ Cao Thủ

Team XemGame | 21/09/2021 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Karthus Hỗ Trợ như một chiến thuật đặc biệt của riêng mình khi feed to win mà đối phương không thể làm gì được.

Karthus từ lâu vốn đã trở thành một vị tướng cực kì out meta cho khu vực Đường Giữa, và đến nay chỉ có Đi Rừng mới là vị trí duy nhất mà những người chơi Karthus mới có thể tận dụng được. Tuy vậy một game thủ Cao Thủ ở khu vực EUW lại có suy nghĩ khác khi all in vị tướng này ở vị trí Hỗ Trợ mà vẫn đạt được những kết quả vô cùng khả quan :

Được biết lựa chọn Karthus Hỗ Trợ đến từ một tai nạn trong quá trình chọn tướng khi anh xin vị trí Xạ Thủ và quyết định pick Karthus. Tuy vậy người chơi ở vị trí Xạ Thủ vẫn lock tướng của mình, nên rốt cuộc anh phải thích ứng Karthus trong vai trò mới, ấy vậy mà anh vẫn tìm ra niềm vui và cách chơi hoàn toàn mới đối vị tướng này. Và từ đó anh quyết định dùng Karthus Hỗ Trợ như một chiến thuật đặc biệt của riêng mình:

Điểm chính yếu của chiến thuật feed to win này cũng giống Sion là Karthus không ngại lao đầu vào chiến với đối phương dù có bị hạ gục, nhưng Karthus phải đảm bảo vẫn đổi mạng được chứ không phải cắm đầu mà đẩy trụ. Với cơ chế tiền comeback cho những tướng có nhiều hạ gục thì việc đổi mạng với Karthus lại quá lời đi khi vị tướng này dù hi sinh trong giao tranh vẫn có thể gây được 1 lượng sát thương vô cùng lớn nhờ nội tại và chiêu cuối.

Còn chủ lực đối phương dù ăn mạng nhưng cũng không đáng kể vì 1 con Karthus feed quá nhiều sẽ giảm tiền xuống, trong khi đồng đội Karthus có mạng shut down đối phương thì lại được thêm tiền.

Chưa kể với việc nâng Q đầu tiên ở cấp 1, Karthus là vị tướng có thể cấu cực nhiều máu trong những pha all in đầu tiên. Theo đó trong chiến thuật này thì Xạ Thủ và Karthus sẽ không giúp rừng mà ra thẳng bụi cỏ gần trụ đường dưới đối phương nhất rồi cứ all in thôi.

Với các đòn đánh tay và Q thì Karthus sẽ cấu được 1 lượng máu vô cùng lớn và tạo lợi thế về đường. Khi đẩy trụ thì các cục Q sẽ khiến đường dưới đối phương tập trung né chứ không ăn lính được.

Ở các cấp độ 2-3, Karthus sẽ tiếp tục nâng Q>W và liên tục cấu máu Xạ Thủ đối phương nếu hắn dám bước lên ăn lính. Kết hợp cùng Thiêu Đốt thì có rất ít Xạ Thủ có thể chịu nổi “nhiệt”. Trong trường hợp tệ nhất Karthus có phải đổi mạng thì cũng kéo Xạ Thủ đối phương theo và tạo điều kiện cho Xạ Thủ mình free farm hoặc đẩy lính.

Nhưng đẩy lính và dồn ép liên tục thì sẽ thu hút các cuộc gank chứ, đây là lúc phần feed to win trong chiến thuật hiện hình. Trong các tình huống 2v3 thì Karthus sẽ không cần Tốc Biến lui về mà dũng cảm “ôm bom” vào Xạ Thủ hay Rừng đối phương để hút sát thương.

Với nội tại và việc dùng chiêu liên tục thì Karthus sẽ kéo máu 1-2 tướng đối phương xuống cho carry kết liễu và từ đó trao đổi mạng có lợi cho mình. Việc này cũng giúp reset tiền mà nãy giờ Karthus lỡ có ăn mạng ở đường dưới.

Kể cả khi gank dưới trụ hay 2v2 thì chiến thuật feed này cũng hiệu quả khi Karthus tuy không có khống chế nhưng sát thương thì thừa.

Về phần giao tranh, thì Karthus sẽ luôn là người nằm xuống (cũng giống đi Rừng), nhưng hãy chọn vị trí sao cho có thể gây nhiều sát thương với Q và E trước khi bị hạ gục. Sau đó nhấn R và để chủ lực bên mình dọn dẹp phần còn lại, lúc này chênh lệch về đồ sẽ càng lúc càng lớn khi Karthus dù nằm xuống nhiều vẫn có được lượng vàng kha khá trong khi đối phương còn bị giảm tiền khi hạ gục hắn.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Deft kinh ngạc với Chovy, không cần tập nhiều vẫn giữ phong độ

Một mẹo hữu ích khi đẩy trụ chung với đồng đội là dùng chiêu cuối ngay lập tức, sẽ khiến những tướng yếu máu bên kia sợ hãi B về (để đồng minh ăn trụ và nhà lính dễ dàng) hoặc chấp nhận giao tranh lỗ máu. Dù thế nào thì vẫn có lợi cho bên Karthus rồi.

Bộ trang bị cho Karthus sẽ là full sát thương để có thể gây lượng sát thương cho đối phương:
Kể cả bảng bổ trợ cũng vậy

Tuy vậy do thường xuyên feed nên anh chàng Darkdog này cũng nhiều lần bị Riot Games khóa tài khoản 14 ngày vì cố tình phá game. Điều này cũng giống anh chàng main Sion khi trước, khi mục tiêu của những vị tướng này không phải hạ gục đối phương mà chỉ giành chiến thắng bằng cách trả giá bằng mạng của mình. Dù có thể KDA không đẹp nhưng độ hiệu quả của nó thì không thể bàn cãi được.

Do thế, nên thỉnh thoảng hãy dùng chiến thuật này để đổi gió thôi, chứ đừng dùng để leo rank thường xuyên nếu bạn sợ cấm tài khoản.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45231 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày