Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: IG Ning kể chuyện bị điều tra bán độ cực gắt vì “đánh ngu”

LMHT: IG Ning kể chuyện bị điều tra bán độ cực gắt vì “đánh ngu”

Team XemGame | 24/02/2021 15:26

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tuyển thủ Đi Rừng của Invictus Gaming, Gao “Ning” Zhen-Ning, mới đây đã kể lại câu chuyện anh từng bị điều tra bán độ ở LPL.

Với việc tạm ngưng thi đấu ở mùa giải này, Ning đang khá thoải mái trong những buổi stream của mình. Tuyển thủ sinh năm 1998 thường xuyên chia sẻ lại những khó khăn anh gặp trong những năm qua, trong đó có vụ nghi ngờ bán độ.

Mùa giải 2018, Ning đạt phong độ đỉnh cao cùng IG khi giành chức vô địch CKTG. Riêng bản thân anh giành danh hiệu MVP của kỳ CKTG năm đó. Thế nhưng, ở những mùa giải sau, phong độ của anh lại đi xuống trầm trọng.

Kể từ 2019 IG không có thêm được danh hiệu nào, thậm chí ở mùa giải 2020, đội tuyển này còn không được tham dự CKTG. Phong độ sụt giảm của Ning cũng là một dấu hỏi lớn của NHM khi đó.

Tôi từng bị điều tra bán độ rồi nè, với phong độ lúc đó của tôi thì họ xếp vào diện ‘có khả năng cao bán độ’. Các chuyên viên điều tra của LPL kiểm ra rất kỹ lưỡng, từ những cuộc giao dịch cho đến các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn…“. Ning chia sẻ.

Lúc đó tôi khá khó chịu và nói thẳng với họ rằng do tôi xuống trình, đánh kém chứ không có bán độ gì đâu. Sau đó, họ tiếp tục điều tra và thừa nhận tôi đánh ngu thật chứ không có dính líu đến tiêu cực“.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Rìu Đen và Kiếm Ác Xà được Riot “cứu vớt” trong bản 11.5

Ngoài ra, Ning cũng cho biết các tuyển thủ ở LPL thường xuyên bị điều tra về hành vi tiêu cực. Cứ trận đấu nào có dấu hiệu bất thường là sẽ có những chuyên viên tới hỏi và kiểm tra tuyển thủ.

Điều này cho thấy LPL đang làm khá gắt gao để hạn chế nạn bán độ trong giải đấu. Gần đây nhất là trường hợp của FPX.Bo, tuyển thủ trẻ này đã tự thừa nhận mình bị ép bán độ khi còn thi đấu ở giải hạng 2 LDL. Hiện tại, Bo đang phải tạm ngừng thi đấu và đợi kết quả điều tra.

LMHT: IG Ning kể chuyện bị điều tra bán độ cực gắt vì “đánh ngu”

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
7.9 trên 10 được 44479 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày