Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Knight lập kỷ lục solo kill ở LPL nhưng Dia1 mới là người giữ kỷ lục thế giới

LMHT: Knight lập kỷ lục solo kill ở LPL nhưng Dia1 mới là người giữ kỷ lục thế giới

Team XemGame | 05/08/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tuyển thủ Đường Giữa hàng đầu ở VCS trong những mùa giải vừa qua, Lê “Dia1” Phú Quý, vừa được xác nhận là đang giữ kỷ lục ấn tượng.

Cách đây ít ngày, một BLV ở LPL đã thống kê rằng Knight – Đường Giữa của TOP Esports, là người có nhiều pha solo kill nhất trong một mùa giải với 32 lần tự tay hạ gục đối thủ. BLV cũng bổ sung thêm rằng kỷ lục này trước đó được Marin, cựu Đường Trên của SKT T1, nắm giữ là 2015.

Tuy nhiên, nữ BLV của VCS English đã vào đính chính chi tiết này với một thông tin rất thú vị. Đúng là Knight đang nắm kỷ lục solo kill, nhưng chỉ đúng trên bình diện 4 giải đấu LMHT hàng đầu thế giới gồm LCK, LPL, LEC và LCS. Trong khi đó, người có nhiều pha solo kill nhất trong một mùa giải thuộc về tuyển thủ ở Việt Nam, đó là Dia1.

Thông tin về kỷ lục được BLV Mabinogi đính chính

Cụ thể, BLV Mabinogi cho biết Dia1 đã có tới 39 lần solo kill ở giải VCS mùa Xuân 2020. Lúc này, tuyển thủ sinh năm 2001 đang thi đấu trong màu áo của GAM Esports. Đó là mùa giải mà GAM đã không thể vô địch khi thất bại trước Team Flash nhưng khả năng gồng gánh của Dia1 vẫn rất ấn tượng, đến nỗi fan gọi vui GAM là Dia1 Esports.

Qua tra khảo trên chuyên trang thống kê Gol.gg, thì thông tin quả thật là trùng khớp với những gì mà Mabinogi chia sẻ, khi Dia1 thực sự đã có tới 39 lần solokills đối phương chỉ sau 32 ván đấu ở mùa giải VCS Xuân 2020. Con số này vượt xa 34 cú solokills của Marin và 32 lần của Knight.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 Keria muốn trở thành Hỗ Trợ hay nhất thế giới, xem Deft là hình mẫu noi theo

Đồng thời, nữ BLV này cũng cho rằng các chuyên trang thống kê nên nhận định lại bởi Riot không phân ra những khu vực hàng đầu mà là các khu vực độc lập, cùng Wildcard. Trong đó, ngoài 4 giải kể trên thì VCS và PCS cũng là những khu vực độc lập ngang hàng với LCK hay LPL. Do đó, thành tích ấn tượng của Dia1 cần được nhắc đến thay vì Marin hay Knight.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45234 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày