Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Làm chủ đường giữa như Chovy với Ahri Sốc Điện phiên bản 12.3

LMHT: Làm chủ đường giữa như Chovy với Ahri Sốc Điện phiên bản 12.3

Team XemGame | 08/02/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ahri sẽ trở thành hot pick trong phiên bản 12.3, hãy cùng xem thử Chovy sẽ xây dựng vị tướng này thế nào.

Trong bài viết trước, chúng ta đã khẳng định Ahri sẽ trở thành hot pick trong phiên bản 12.3 ở các máy chủ và có thể là cả đấu trường chuyên nghiệp. Dù được buff nhiều như vậy nhưng với một vị tướng không thường xuyên xuất hiện như Ahri, vậy chúng ta cần làm gì để sử dụng hiệu quả vị tướng này, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Làm chủ đường giữa như Chovy với Ahri Sốc Điện

Ngọc bổ trợ

99% người chơi và các tuyển thủ chuyên nghiệp như Chovy khi chơi Ahri đều sử dụng Sốc Điện. Vì sao? Vì Ahri kích hoạt Sốc Điện quá dễ dàng với hai lần chiêu Q – Quả Cầu Ma Thuật và W – Lửa Hồ Ly có ba linh hồn, từ đó luôn Ahri luôn trao đổi lợi thế hơn trong giai đoạn đi đường và còn có thể sốc sát thương giai đoạn cuối trận.

Các ngọc khác sẽ ưu tiên Vị Máu để tăng khả năng trao đổi và hồi phục khi đi đường, Thu Thập Nhãn Cầu để tăng sát thương giai đoạn cuối trận, Thợ Săn Tối Thượng để hồi chiêu cuối nhanh hơn.

Nhánh phụ sẽ sử dụng Cảm Hứng với 2 điểm hồi phục mạnh là Bánh Quy và Thuốc Thời Gian kèm trang bị khởi đầu Bình Thuốc Biến Dị khởi đầu. (Ưu tiên)

Hoặc lối trang bị thứ hai là nhánh Pháp Thuật với Dải Băng Năng Lượng và Thăng Tiến Sức Mạnh nếu kéo đấu không cần hồi phục quá nhiều. 

Điểm cộng thêm bắt buộc phải lấy 10% Tốc độ Đánh và 9 Sức mạnh Thích ứng. Điểm còn lại tùy vào kèo đấu tại đường.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ ưu tiên số một luôn là Tốc Biến. 

Phép thứ hai vì Dịch Chuyển đã bị nerf trong giai đoạn đầu trận và khả năng trở lại đường của Ahri khá nhanh với tốc độ chạy từ W nên sẽ không ưu tiên sử dụng dịch chuyển. Hãy ưu tiên Thiêu Đốt hoặc nếu gặp team địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế cứng thì hãy sử dụng Thanh Tẩy.

Trang bị và lối chơi

Về trang bị và lối chơi, hiện tại đang có hai lối chơi phổ biến dành cho Ahri như sau:

Ahri Băng Trượng Vĩnh cửu

Lối chơi Ahri Băng Trượng Vĩnh Cửu sẽ thi đấu với khả năng trụ đường tốt, trao đổi chiêu thức liên tục nhờ sự hồi phục trở lại từ Bánh Quy và Bình Thuốc Biến dị. Đây cũng là lối chơi được những người chơi chuyên nghiệp và Thách đấu Hàn ưu tiên sử dụng. 

Có thể bạn muốn xem thêm : Vòng loại SEA Games 31: GAM và SGB toàn thắng, các đội VCS B chưa thể gây bất ngờ

Ngoài ra, Băng Trượng khi sử dụng ngay sau Hôn Gió sẽ là khoảng thời gian khống chế cực lâu giúp cho Ahri khi kết hợp với người Đi Rừng ở những pha 2vs2 hoặc trong những pha giao tranh tổng cuối trận trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Ahri Vọng Âm Luden

Ngược lại, Ahri Vọng Âm Luden sẽ không cho khả năng trụ đường và trao đổi quá tốt nhưng lượng sát thương sốc của Ahri trong thời gian ngắn là không thể xem thường. Dù vậy, sát thương cộng thêm từ chiêu E của Ahri đã được lược bỏ nên khả năng “one shot” của Ahri cũng giảm đi phần nào.

Lưu ý: Về vấn đề tăng kỹ năng, Ahri sẽ ưu tiên tăng tối đa kỹ năng Q để đẩy đường, sau đó là W – Lửa Hồ Ly, chiêu cuối lấy đúng cấp độ và cuối cùng là E – Hôn Gió.

Ở trên là tất cả những gì người chơi cần chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu. Còn việc có sử dụng Ahri được như Chovy, ShowMaker hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác. Chúc các bạn leo rank thành công.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46146 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày