Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lan tỏa thông tin sai sự thật về Teddy, một tờ báo bị ném đá nặng nề

LMHT: Lan tỏa thông tin sai sự thật về Teddy, một tờ báo bị ném đá nặng nề

Team XemGame | 15/08/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Giật tít rằng do theo đuổi sự nghiệp go pro LMHT mà Teddy được miễn nghĩa vụ, tờ báo này đã khiến cộng đồng fan phẫn nộ.

Insight – Một trang tin giải trí khá lớn của Hàn Quốc, mới đây đã gây phẫn nộ trong cộng đồng LMHT khi đăng tải bài viết với tiêu đề: “Sau khi bỏ học để theo đuổi sự nghiệp chơi game, Teddy chính thức được miễn nghĩa vụ quân sự sau một thời gian chờ quyết định.”

Thông tin này ngay lập tức khiến cư dân mạng xứ Hàn dậy sóng, đầu tiên là vì nó đã đưa tin hoàn toàn sai sự thật, và tiếp đến là nội dung bài viết hoàn toàn không đưa ra được bất kỳ dẫn chứng nào, mà chỉ dựa trên cuộc nói chuyện giữa Teddy và Lehends trên stream.

Cụ thể, khi nghe Lehends nói về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, Teddy đã bông đùa rằng: “Cậu tốt nghiệp cấp 3 nhỉ? Thế thì chuẩn bị tinh thần đi là vừa, tôi thì mới học xong cấp 2 thôi nên có khi người ta chẳng gọi đâu.” Ngay sau đó, xạ thủ của T1 cũng lập tức đính chính rằng: “Đùa thôi, thực ra tôi bị bệnh dạ dày nên được miễn đó.”

Theo thông tin từng được chính Teddy chia sẻ từ trước, anh vốn bị bệnh dạ dày mãn tính, phải thực hiện chế độ ăn kiêng theo chỉ định của bác sĩ nên không đủ điều kiện nhập ngũ, thay vào đó, Teddy có thể lựa chọn việc tham gia hoạt động thiện nguyện công ích thay cho nghĩa vụ quân sự. Đây là ưu tiên chỉ dành cho những trường hợp đặc biệt, mà ở đây là do Teddy gặp vấn đề về sức khỏe, chứ không phải anh được miễn nghĩa vụ quân sự do “bỏ học chơi game” như phía Insight đưa tin.

Có thể bạn muốn xem thêm : Garena tiếp tục bị báo quốc tế nhắc đến vì “ém hàng” skin Tiên Hắc Ám

Từ trước đến, luật nghĩa vụ quân sự của HQ rất nghiêm ngặt, khi phải có đóng góp thật sự lớn trong việc quảng bá hình ảnh của đất nước này đến cộng đồng toàn thế giới thì người đó mới được miễn. Ví dụ như những siêu sao bóng đá như Son Heung Min,  Park Ji Sung và các vận động viên đạt thành tích cao trong các môn thể thao. Các vận động viên eSports thì chưa có được đặc quyền này.

Chính vì vậy, thông tin mà Insight đăng tải không chỉ khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ vì những chia sẻ sai lệch liên quan đến luật nghĩa vụ quân sự bắt buộc của nước này, mà còn tạo nên luồng thông tin méo mó khi phác họa hình ảnh Teddy như một đối tượng lợi dụng việc bỏ học để trốn nghĩa vụ quân sự.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45216 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày