Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: LCK áp dụng luật mượn tuyển thủ, fan thắc mắc vì quá rắc rối

LMHT: LCK áp dụng luật mượn tuyển thủ, fan thắc mắc vì quá rắc rối

Team XemGame | 15/03/2024 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Luật mượn tuyển thủ chuẩn bị được áp dụng ở LCK khiến nhiều fan không khỏi thắc mắc về độ hiệu quả, nhưng đi kèm với đó là nhiều trường hợp mới có thể xuất hiện.

Vào ngày hôm nay 15/3, ban tổ chức LCK chính thức thông báo về hệ thống mượn tuyển thủ ở giải đấu LMHT hàng đầu Hàn Quốc. Theo đó, luật mượn tuyển thủ này sẽ chính thức áp dụng từ giải LCK Mùa Hè 2024.

Để đủ điều kiện được cho mượn, tuyển thủ phải có tên trong danh sách của đội và phải trải qua một mùa giải kể từ khi ký hợp đồng. Đội được cho mượn (đội thuê) không được cho đội khác mượn tuyển thủ. Tuyển thủ được cho mượn 2 năm liên tiếp chỉ được cho mượn lại sau một mùa giải.

Mọi hợp đồng mượn tuyển thủ chỉ được phép diễn ra giữa hai đội, không được có sự can thiệp của đội thứ ba. Đồng thời, không thể áp dụng việc mua đứt tuyển thủ khi vẫn đang trong thời gian mượn.

Việc cho mượn chỉ diễn ra trong cùng khu vực và không dành cho các đội nước ngoài. Ngoài ra, có giới hạn về số trận mà một tuyển thủ được cho mượn có thể chơi cho đội được cho mượn tùy thuộc vào số trận đã chơi trong mùa giải trước. Ví dụ: nếu một tuyển thủ đã chơi hơn 50% tổng số trận LCK của đội trong mùa giải trước, thì người chơi đó chỉ có thể chơi ở LCK CL chứ không phải LCK.

Mặt khác, nếu tham gia hơn 50% số trận LCK CL của đội trong mùa giải trước, tuyển thủ đó chỉ có thể tham gia các trận LCK và không thể tham gia LCK CL.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker đánh giá kiểu tóc của HLV kkOma, tiết lộ mối quan hệ giữa tuyển thủ và BHL T1

Số lượng tuyển thủ được cho mượn cũng bị hạn chế. Tổng số hợp đồng cho mượn đội không được vượt quá hai. Ngoài ra, cũng không thể gửi hai tuyển thủ cho mượn đến cùng một đội và bạn cũng không thể nhận hai tuyển thủ cho mượn từ cùng một đội.

Hiện cộng đồng fan LCK vẫn chưa biết luật này sẽ có hiệu quả như nào khi có nhiều quy định rối rắm. Tất nhiên, trường hợp tối ưu nhất là giúp tuyển thủ ở giải LCK CL có cơ hội được cho mượn tới các đội LCK, đồng thời luật này cũng giúp các tuyển thủ vướng hợp đồng dài hạn vẫn có thể chuyển tới đội khác dưới dạng cho mượn để tìm cơ hội đánh chính.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày