Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: LCK bổ sung luật ở playoffs, tuyển thủ dương tính Covid-19 vẫn có thể thi đấu online

LMHT: LCK bổ sung luật ở playoffs, tuyển thủ dương tính Covid-19 vẫn có thể thi đấu online

Team XemGame | 17/03/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ban tổ chức LCK đã có những sự điều chỉnh quy tắc thi đấu để các đội không gặp nhiều trở ngại trong vòng playoffs sắp tới.

LCK Mùa Xuân 2022 đang đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng nhưng vẫn đang gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Đã có nhiều tuyển thủ được xác nhận dương tính, điều đó khiến cho BTC phải đưa ra nhiều biện pháp như thay người, hoãn lịch đấu hay mới nhất là quyết định xử thua đội tuyển do không còn phương án khả thi hơn.

Điều này gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan, cũng như khiến nhiều người thắc mắc mọi chuyện sẽ thế nào nếu bước vào vòng playoffs. Và mới đây, BTC LCK đã giải quyết khúc mắc đó bằng cách bổ sung thêm những quy tắc thi đấu cho các đội khi tiến vào những trận sống còn ở vòng playoffs.

Thông báo chính thức từ LCK

Kể từ vòng đấu này, những tuyển thủ được xác nhận dương tính với Covid-19 vẫn được quyền thi đấu nếu đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe. Tuy nhiên, tuyển thủ nào nhiễm bệnh thì sẽ thi đấu online ở tại gaming house trong khi các thành viên còn lại vẫn sẽ tới sân thi đấu trực tiếp như bình thường. Quyết định có cho tuyển thủ dương tính thi đấu hay không tùy thuộc vào đội tuyển chủ quản, nhưng bắt buộc phải thông báo trước cho BTC để sắp xếp các biện pháp theo dõi hợp lý.

BTC giải đấu cũng cho biết chính vì những quy tắc cách ly hiện hành ở Hàn Quốc nên không thể cử trọng tài đến giám sát được. Đây là lý do lớn nhất khiến giải đấu vẫn phải diễn ra dưới hình thức offline. Trong trường hợp tuyển thủ dương tính thi đấu riêng, đội tuyển cần phải đảm bảo những thiết bị giám sát đó và cung cấp cho tổ trọng tài. Trong đó, ngoài camera quay cận mặt thì phải lắp đặt một camera có thể xoay 360 độ và nhận diện giọng nói trong khu cách ly để có thể theo dõi video và nghe giọng nói trong thời gian thực.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Samira và Ashe trở lại mạnh mẽ, thay đổi meta Xạ Thủ trong 12.5b

Nhánh đấu của vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2022

Do lịch vòng playoffs đã được xếp cố định, chuẩn bị kịp tiến độ cho những giải đấu tiếp theo như MSI 2022 hay ASIAN Games 2022 nên đây là cách tối ưu nhất để các đội có thể đảm bảo được đầy đủ đội hình chính trong những trận quan trọng.

Vòng playoffs LCK Mùa Xuân dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/3 đến ngày 2/4. Hai đội tuyển đầu bảng là T1 và Gen.G sẽ có mặt sẵn ở Bán kết trong khi các đội hạng 3-6 sẽ gặp nhau ở vòng Tứ kết. Riêng T1 có thêm đặc quyền chọn đối thủ cho mình ở vòng Bán kết. Các trận đấu này đều là loại trực tiếp, không có nhánh thắng thua và diễn ra với hình thức BO5.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46139 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày