Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Samira và Ashe trở lại mạnh mẽ, thay đổi meta Xạ Thủ trong 12.5b

LMHT: Samira và Ashe trở lại mạnh mẽ, thay đổi meta Xạ Thủ trong 12.5b

Team XemGame | 17/03/2022 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những sự điều chỉnh của Riot trong bản cập nhật 12.5b đã mang đến những thay đổi tích cực ở khu vực Đường Dưới.

Trong những tuần vừa qua, Jinx và Zeri là hai Xạ Thủ có sức mạnh vượt trội trong các trận đấu từ xếp hạng đơn tới đấu trường chuyên nghiệp. Cộng với sự ổn định của Aphelios, tam tấu Xạ Thủ này đã trở thành lựa chọn thường xuyên của các đội tuyển. Điều này vô tình tạo ra một meta có phần nhàm chán ở khu vực Đường Dưới.

Do đó, đội ngũ cân bằng tướng quyết định có những sự thay đổi trong bản 12.5, đặc biệt ở vị trí của các Xạ Thủ. Zeri tiếp tục bị giảm sức mạnh lần thứ 3 liên tiếp trong khi đó Jinx và Aphelios cũng không thoát khỏi. Ở chiều ngược lại, các Xạ Thủ mất hút trong thời gian qua thì được tăng sức mạnh để nhanh chóng trở lại và bắt kịp meta.

Sau một tuần kể từ khi 12.5b được cập nhật, cộng đồng game thủ đã nhanh chóng nhận thấy độ hiệu quả trong đợt chỉnh sửa này. Theo thống kê từ lolalytics, Samira là tướng có tỉ lệ thắng tăng nhanh nhất trong phiên bản hiện tại. Lần đầu tiên sau nhiều tháng, vị tướng này có tỉ lệ thắng trên 50% ở khắp các máy chủ (51,28%).

Có thể bạn muốn xem thêm: NS RedForce thất thủ trước KT Rolster, “Ngài” Morgan khó lòng có mặt ở playoffs

Ashe cũng có tỉ lệ thắng vượt lên con số 50% trong khi Lucian cũng đang dần dần trở lại ở vị trí quen thuộc này. Trong khi đó, những Xạ Thủ đặc thù trong xếp hạng đơn như Vayne, Twitch và Miss Fortune vẫn giữ được vị thế mạnh mẽ. Tam đại Xạ Thủ là Aphelios, Jinx và Zeri đã bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm ở các chỉ số, từ tỉ lệ lựa chọn đến tỉ lệ thắng.

Những sự thay đổi này có thể chưa ảnh hưởng lập tức trong các giải đấu chuyên nghiệp nhưng dự kiến với phiên bản hoàn chỉnh 12.6 sắp tới, các đội tuyển sẽ phải có sự điều chỉnh mạnh để thích nghi với meta. Khi giai đoạn playoffs của các giải đấu Mùa Xuân 2022 đang đến gần thì sự dịch chuyển meta này là một điều thú vị, hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ trong thời gian tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46145 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày