Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » NS RedForce thất thủ trước KT Rolster, “Ngài” Morgan khó lòng có mặt ở playoffs

NS RedForce thất thủ trước KT Rolster, “Ngài” Morgan khó lòng có mặt ở playoffs

Team XemGame | 17/03/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

NS RedForce thua trận, làm fan của Fredit BRION và “Ngài” Morgan vô cùng thất vọng trước tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc của đội nhà.

Vòng bảng LCK mùa xuân 2022 đang diễn ra tuần cuối cùng, mỗi đội tuyển chỉ còn thi đấu 1 hoặc 2 trận nữa. 2 chiếc vé vào vòng playoffs là sự tranh chấp dữ dội của 3 đội KT Rolster, Fredit BRION và Kwangdong Freecs. Cách đây ít ngày, Fredit BRION đang có thành tích tốt nhất trong nhóm nhưng bệnh Covid-19 đã xoay chuyển tình thế đáng kể. Fredit BRION vì thiếu người thi đấu nên bị ban tổ chức xử thua 0-2 Gen.G. Đồng thời KT Rolster lại thắng NS RedForce chiếm lấy vị trí hạng 5 của “Ngài” Morgan và những người đồng đội.

Diễn biến trận đấu KT vs NS diễn ra như sau:

Ván 1, đây là ván đấu đọ súng giữa 2 xạ thủ, NS Ghost cầm Zeri vs KT Aiming cầm Kai’Sa. Cả 2 đều thi đấu rất tốt với KDA đẹp, điểm khác biệt nằm ở đường trên, trong khi Canna xả sát thương được ở combat, thì Rascal gần như vô hại, không bắt được Bdd, Ghost và thường nằm xuống quá sớm. NS ăn được 5 Rồng, 1 Baron và kết thúc ván đấu một cách dễ dàng. KT chỉ có một dấu ấn duy nhất là người đi rừng Cuzz cướp được Baron ở phút 25, đây là con Baron âm tiền của KT.

Ván 2, lần này Rascal chuyển sang vị tướng sát thủ Akali đấu với Graves của Canna. Kèo đấu đường dưới, NS có phần thua thiệt khi chọn Aphelios, Tahm Kench vs Jinx, Leona của KT. 10 phút ban đầu, NS và KT vẫn giữ thế trận giằng co căng thẳng. Gần thời điểm Baron xuất hiện, KT thành công trong việc xăm lăng rừng đối phương ăn được 2 mạng hạ gục và 1 con Rồng Lửa. KT tiếp tục macro và ăn được Baron, Rascal cũng vượt qua Canna nhờ chất tướng và kỹ năng cá nhân tốt của mình. NS bị động thu mình ở sân nhà, chờ KT đến đánh sập, KT đã làm điều đó ở phút 33, cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3, bộ đôi đường dưới bên phía NS chọn được Zeri, Yuumi cực mạnh. Bên KT đáp trả bằng Caitlyn, Karma linh động với bộ chiêu thức đa dụng. Aiming có 2 điểm hạ gục từ sớm khiến cuộc chiến đường dưới mất cân bằng thấy rõ. Hai đường còn lại của NS cũng trong tình trạng thua đường nặng nề. Chỉ giai đoạn đi đường, KT đã hơn NS 5k tiền, quả cầu tuyết được lăn quá nhanh, càng ngày càng lớn và đè nát nhà chính của NS khi đồng hồ thi đấu chưa vượt sang phút 26. Xạ thủ Ghost đã thi đấu tốt ở 2 ván trước, đến ván thi đấu cuối cùng anh đã bị đả bại bởi Aiming.

KT Rolster sau trận đấu này đã hơn hiệu số thắng thua so với Fredit BRION. Họ hoàn toàn định đoạt số phận của mình ở trận đấu cuối. KT Rolster chỉ bị loại khỏi playoffs trong trường hợp duy nhất là Fredit BRION và Kwangdong Freecs thắng cả 3 trận còn lại của họ, đồng thời KT Rolster thua Gen.G.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Phát hiện bug cực khủng với Ryze – chỉ ra vào sông mà tự “in” năng lượng vô tận

Xét trên lý thuyết, Fredit BRION vẫn còn có cơ hội đi tiếp vào vòng playoffs. Giả sử họ bị thua DK 0-2 ở trận đấu cuối cùng vòng bảng hoặc tiếp tục bị xử thua 0-2 như trận gặp Gen.G. Thì đây là những tình huống đưa Fredit BRION vào vòng sau:

Thứ nhất, Kwangdong Freecs thua cả 2 trận gặp Hanwha Life Esports, Liiv SANDBOX. Hai đội tuyển này đều hết cơ hội đi tiếp vào vòng sau.

Thứ hai, Kwangdong Freecs chỉ thắng 1 trận với tỉ số 2-1 và trận còn lại thua 0-2. Lúc này, Kwangdong Freecs và Fredit BRION sẽ bằng điểm, bằng hiệu số thắng thua. Xét đến tỉ số đối đầu, Fredit BRION sẽ đi tiếp vì tỉ số cả 2 lượt đi về là 3-2. 

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46116 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày