Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lee Sin, Renekton và hàng loạt hot pick bị giảm sức mạnh trong 11.18

LMHT: Lee Sin, Renekton và hàng loạt hot pick bị giảm sức mạnh trong 11.18

Team XemGame | 31/08/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sẽ có khá nhiều sự thay đổi sức mạnh của các vị tướng trong bản cập nhật 11.18 nhằm chuẩn bị cho CKTG 2021.

Như đã giới thiệu từ trước đó, Riot quyết tâm có những sự điều chỉnh đáng kể cho meta ở CKTG 2021. Và phiên bản 11.18 sẽ là màn khởi đầu của đội ngũ cân bằng với mục tiêu chính là giảm sức mạnh của nhiều tướng đang khá phổ biến ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Trưởng bộ phận thiết kế LMHT, Riot Jag, mới đây đã chia sẻ thông tin sơ bộ của bản cập nhật 11.18 và cộng đồng đã thấy được nhiều cái tên quen thuộc nằm trong diện bị giảm sức mạnh.

Danh sách những tướng “lên bảng” trong 11.18

Cái tên đầu tiên chắc chắn là Lee Sin, vị tướng được chọn nhiều nhất ở các giải đấu chuyên nghiệp trong mùa 11. Theo thống kê, Thầy Tu Mù đã được xuất hiện trong 1417 ván đấu, chiếm 76% tỉ lệ cấm chọn ở các giải đấu trên toàn thế giới. Với việc có thể được sử dụng ở vị trí Đi Rừng lẫn Đường Đơn, Lee Sin là vị tướng được rất nhiều đội ưa thích, đồng thời khả năng tạo đột biến của Lee Sin cũng rất cao khi có nhiều tuyển thủ sử dụng thành thục.

Tương tự như Lee Sin đó là Renekton, dù không thể Đi Rừng nhưng đây cũng là tướng bị cấm nhiều thứ ba trong năm 2021. Khả năng đối đầu với nhiều chất tướng khác nhau và có sức mạnh vượt trội ở đầu game giúp Thần Cá Sấu luôn là vị tướng được ưu tiên trong nhiều trận. Trong khi đó, Thresh là cái tên nổi bật nhất ở vị trí Hỗ Trợ, có khả năng công thủ toàn diện và phù hợp với nhiều thế trận khác nhau, do đó không khó hiểu khi cũng nằm trong tầm ngắm của Riot.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Zed và Talon được chỉnh sửa nhẹ, sắp thành tướng Đi Rừng bá đạo

Lee Sin được xem là vị tướng tiêu biểu của mùa 11

Ở khu vực Đường Dưới, những Xạ Thủ mạnh như Aphelios và Varus đều phải chịu chung số phận bị nerf, cùng với đó là bộ đôi mới nổi lên trong giai đoạn gần đây là Kalistar và Ashe. Đây đều là những tướng có tỉ lệ cấm chọn cũng như tỉ lệ thắng cao ở hầu hết các giải đấu chuyên nghiệp từ châu Âu, Bắc Mỹ cho tới Trung Quốc và Hàn Quốc.

Việc Riot giảm sức mạnh hàng loạt của những tướng phố biến này được kì vọng sẽ mở ra thêm nhiều lựa chọn ở các vị trí đó. Và hầu hết những thay đổi trên chỉ ảnh hưởng ở mức độ game thủ chuyên nghiệp, do đó CKTG 2021 được dự đoán vẫn tồn tại nhiều bất ngờ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45216 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày