Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Leo rank siêu tốc giai đoạn đầu mùa với Darius Tam Hợp Kiếm

LMHT: Leo rank siêu tốc giai đoạn đầu mùa với Darius Tam Hợp Kiếm

Team XemGame | 19/01/2022 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sự thay đổi lớn của phép bổ trợ Dịch Chuyển trong bản 12.1 đang khiến cho meta ở khu vực Đường Trên đang trở nên thú vị hơn.

Dù không xuất hiện nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp nhưng Darius vẫn luôn là một lựa chọn chất lượng ở vị trí Đường Trên trong các trận đấu xếp hạng. Khả năng đi đường với lượng Sát Thương lớn nhờ Nội Tại giúp cho Darius không ngại bất kỳ kèo đấu cận chiến nào.

Và trong phiên bản đầu tiên của mùa giải 12, vị tướng này càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa khi giờ đây chỉ cần tập trung vào đi đường trong khoảng thời gian đầu. Do đó, không khó hiểu khi tỉ lệ thắng của Darius ở máy chủ LMHT Hàn Quốc đang tăng đột biến, lên tới 51,79%.

Darius nằm trong top 5 tướng Đường Trên mạnh nhất ở máy chủ Hàn Quốc

Bảng ngọc và Phép bổ trợ

Chinh Phục vẫn là điểm ngọc phù hợp nhất với tướng Đấu Sĩ như Darius, đặc biệt với Nội Tại Xuất Huyết thì vị tướng này có thể đạt cộng dồn tối đa của Chinh Phục nhanh, từ đó tạo nên lợi thế lớn trong các pha trao đổi chiêu thức đầu trận. Ở nhánh phụ, các điểm được ưu tiên gồm có Giáp Cốt, Ngọn Gió Thứ Hai hoặc Kiên Cường.

Với việc tập trung vào giai đoạn đi đường, đặc biệt là trong những trận đấu xếp hạng, Darius có thể bỏ hẳn Dịch Chuyển để sử dụng Tốc Biến và Tốc Hành. Với một tướng không có chiêu Áp Sát như Darius thì điều này sẽ gia tăng độ cơ động trong những pha đảo gank cũng như trong giao tranh.

Trang bị và Lối chơi

Tam Hợp Kiếm chính là món trang bị trấn phái của Darius ở thời điểm hiện tại, nó cung cấp đầy đủ những chỉ số có lợi cho vị tướng này từ Sát Thương, Tốc Độ Di Chuyển cho tới một chút Máu và Điểm Hồi Kỹ Năng. Trong vài trường hợp, Chùy Phản Kích cũng là trang bị Thần Thoại có thể được sử dụng.

Với bộ kỹ năng giàu Sát Thương của mình, Darius chỉ cần lên một trong hai món kể trên là đủ, còn lại người chơi sẽ tập trung vào trang bị mang thiên hướng chống chịu. Móng Vuốt Sterak là thứ không thể thiếu cho các tướng Đấu Sĩ, trong khi đó Giáp Liệt Sĩ sẽ giúp Darius cơ động hơn đôi chút. Về cuối trận, Giáp Thiên Nhiên, Giáp Tâm Linh hay Giáp Máu Warmog là những lựa chọn không tồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nocturne được buff mạnh, trở thành lựa chọn hàng đầu trong 12.2

Về lối chơi, Darius sẽ mang thiên hướng trao đổi chiêu thức nhiều với đối thủ ở đầu trận, tận dụng Nội Tại và khả năng Hồi Phục từ chiêu Q để giành lợi thế. Không ngần ngại bật Tốc Hành để gây sức ép lên đối thủ khi có nhiều cộng dồn Xuất Huyết.

Ngoài những kèo đấu với tướng tay dài, Darius thường xuyên là tướng đẩy đường, vì thế người chơi cần chú trọng trong việc cắm mắt. Darius không có nhiều chiêu thức để thoát thân, do đó cần đảm bảo việc né gank ở giai đoạn đầu.

Điểm mạnh của Đại Tướng Noxus chính là việc giành lợi thế ở đầu trận, từ đó tạo áp lực cho đối thủ ở khâu đẩy lẻ rồi mang về lợi thế cho đội. Trong giao tranh, Darius dễ bị thả diều vì thế cần sử dụng tốt 2 phép bổ trợ để tăng tính đột biến.

Về cơ bản thì Darius là một tướng dễ chơi dễ trúng thưởng, và không có nhiều người biết cách khắc chế đúng vị tướng này trong xếp hạng đơn, đặc biệt là ở rank Kim Cương trở xuống. Vì thế, đây thực sự là lựa chọn tốt cho những người chơi Đường Trên có màn khởi động tốt ở mùa giải 2022.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46146 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày