Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: LPL cấm thi đấu 3 tuyển thủ liên quan đến bán độ

LMHT: LPL cấm thi đấu 3 tuyển thủ liên quan đến bán độ

Team XemGame | 22/04/2021 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau một thời gian điều tra bán độ, BTC giải LPL (Trung Quốc) đã đưa ra án phạt chính thức cho những tuyển thủ vi phạm.

Vấn nạn bán độ, dàn xếp trận đấu ở các giải LMHT Trung Quốc, đặc biệt là giải hạng hai LDL, đã khiến cho Riot và Ban điều tra phải tiến hành dò xét rất kỹ trong thời gian qua.

Trong đó, đáng chú ý nhất là trường hợp của người Đi Rừng trẻ thuộc FPX, Bo. Tuyển thủ này đã tự tố cáo với BTC về việc mình từng bị ép buộc tham gia bán độ khi còn thi đấu ở LDL. Và kể từ thời điểm đó, FPX Bo phải tạm nghỉ thi đấu để đội điều tra tiến hành làm việc.

Đến sáng nay 22/4, án phạt dành cho FPX Bo đã chính thức được đưa ra. Theo đó, tuyển thủ này bị cấm thi đấu 4 tháng (từ 1/3 đến 1/7 năm 2021). Ngoài ra, còn có 2 tuyển thủ khác cũng liên quan đến đường dây dàn xếp này, đó đều là những thành viên của ThunderTalk Gaming, Bless và Teen.

Tuyển thủ Hỗ Trợ của TT là Teen sẽ bị cấm thi đấu 4 tháng giống FPX Bo. Tuy nhiên, do bị đình chỉ muộn hơn nên đến 21/8/2021 tuyển thủ này mới có thể thi đấu trở lại. Bless là người nhận mức án nặng nhất khi bị cấm thi đấu tới 1 năm, tuyển thủ này chỉ có thể thi đấu trở lại vào 21/4/2022.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Giữa bão drama, bạn gái Venus lên tiếng phủ nhận tin đồn

FPX Bo có thể trở lại ở LPL mùa Hè 2021

Cũng theo nguồn tin từ Weibo, FPX Bo là người đã tích cực hợp tác với ban điều tra. Đồng thời tuyển thủ này cũng chứng minh là mình bị ép buộc bán độ, vì thế mức án của Bo được giảm nhẹ khá nhiều. Với việc trở lại vào đầu tháng 7, Bo chỉ bỏ lỡ khoảng 3 4 tuần đầu tiên của FPX ở giải LPL mùa Hè 2021.

Ngoài bị cấm thi đấu LMHT, các tuyển thủ trên cũng bị đình chỉ xuất hiện trên các nền tảng livestream của Trung Quốc để livestream nội dung liên quan đến LMHT.

Ngoài ra, hàng loạt đội tuyển và tuyển thủ ở LDL cũng chịu những án phạt từ vừa tới nặng sau loạt điều tra lần này. Có 25 tuyển thủ bị cấm thi đấu có thời hạn từ 3 đến 24 tháng và 12 tuyển thủ bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Riêng đội tuyển SJG bị hủy tư cách thi đấu ở bất kỳ giải bán chuyên, chuyên nghiệp nào tại Trung Quốc.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44847 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày