Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Mặc dù đã cực khỏe nhưng Riot vẫn quyết định làm lại cái Cây Cổ Thụ này

LMHT: Mặc dù đã cực khỏe nhưng Riot vẫn quyết định làm lại cái Cây Cổ Thụ này

Team XemGame | 25/02/2017 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mặc dù vẫn xuất hiện thường xuyên trong các trận đấu chuyên nghiệp với độ chống chịu của mình nhưng Riot Games vẫn quyết định làm lại Maokai trong thời gian sắp tới. Vậy đâu là nguyên do?

Như chúng tôi đã đưa tin, Riot đã lên kế hoạch làm lại lớp tướng Vanguard (Tiên Phong) và cho ra mắt ở bản cập nhật lớn giữa mùa giải. Mặc dù đang vô cùng bá đạo với tỷ lệ thắng và cấm cao ở cả đấu trường chuyên nghiệp và Xếp Hạng, thế nhưng Maokai vẫn được làm lại và là một phần của bản cập nhật giữa mùa.

Maokai-1.jpg (1024×614)

Nếu là một game thủ thường xuyên theo dõi các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, bạn đọc có thể thấy rằng Maokai đường trên đã thống trị trong một thời gian rất dài. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều đó là vì các vị tướng tank đang rất mạnh và trong đó, Maokai được sử dụng là do vị tướng này là tanker mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Không chỉ là một tanker mạnh, Maokai còn tỏ ra vượt trội so với phần còn lại.

Maokai là tướng đường trên bá đạo nhất

Trên thực tế, chính điều này là một trong những lý do lớn khiến vị tướng này cần một bản cập nhật, và đó cũng là một trong những vấn đề mà Riot cần chỉnh sửa. Bộ kỹ năng của Maokai chẳng có một điều gì độc đáo khiến vị tướng này nổi bật hơn các tanker khác trong những phương diện nhất định, thế nhưng về cơ bản, Maokai mạnh hơn phần còn lại ở mọi phương diện. Trong các trận đấu chuyên nghiệp, Maokai là một trong những tướng đường trên bị cấm nhiều nhất, nếu không bị cấm thì cũng được chọn. Maokai quá mạnh và các game thủ chuyên nghiệp biết điều đó.

Maokai-2.jpg (1280×800)

Điều gì khiến cho Maokai mạnh đến vậy? Điều khiến Maokai mạnh hơn các tanker khác là ở chiêu cuối. Bão Lá Thù Hận đảm bảo cho Maokai lao vào vòng vây của địch với tất cả các loại sát thương nhận vào bị giảm đi cho đến hết thời gian tồn tại và vì chiêu cuối này tiêu hao năng lượng để sử dụng nên nó tồn tại trong một thời gian rất dài. Lợi hại là vậy, Bão Lá Thù Hận còn có thời gian hồi chiêu ngắn so với các kỹ năng giảm sát thương khác như chiêu cuối của Alistar chẳng hạn.

Xemgame-25-2-1013-2.jpg (690×389)
Chiêu cuối của Maokai chẳng khác gì của Alistar mà hồi chiêu nhanh hơn, tồn tại lâu hơn

Hầu hết, các tanker trở nên ít hữu dụng khi bị đối phương tấn công, sát thương từ vị trí sát thương chủ lực được trang bị Cung Xanh đủ để xuyên qua lớp giáp của các tướng này. Nhưng với Maokai thì không. Chỉ cần bất chiêu cuối lên trong bất kỳ trường hợp nào, Maokai có thể giảm đi các sát thương nhận vào khiến Cung Xanh gần như vô dụng.

Nếu bạn nghĩ rằng Maokai cũng giống như các tanker khác, chỉ giỏi chống chịu chứ không gây được nhiều sát thương thì bạn đã lầm. Maokai gây sát thương nhiều hơn hầu hết các tanker khác, đặc biệt là sát thương vật lý, hơn hầu hết các tướng khác theo số liệu thống kê.

Sức mạnh to lớn nhưng lối chơi lại quá nhàm chán

Tỷ lệ thuận với sức mạnh, bộ kỹ năng và lối chơi của Maokai lại vô cùng nhàm chán. Giống như hầu hết các tướng tanker trong phân lớp, Maokai có khả năng mở giao tranh, kiểm soát giao tranh và chiêu cuối đóng vài trò vô cùng quan trọng. Đã vậy, chiêu cuối của Maokai không thể né được bằng bất kỳ cú tốc biến nào.

Xemgame-25-2-1013-3.jpg (690×271)

Maokai không ném một bola băng để đóng băng đối phương như Sejuani, không lao vào và hất tung đối phương lên như Malphite, không nảy như một quả bóng vào kẻ địch để gây tàn phá như Zac, Maokai chỉ bật chiêu cuối để bắt đầu giảm sát thương và ôm vào kẻ thù. Khi hết năng lượng hoặc tắt chiêu cuối, Maokai gây sát thương trên diện rộng. Không chỉ chiêu cuối nhàm chán, phần còn lại của bộ kỹ năng Maokai cũng tương tự.

Maokai không thể hiện được bản sắc của mình

Có thể Maokai rất mạnh, nhưng đi cùng với đó là sự nhàm chán, lối chơi đơn giản. Sejuani, Malphite và Zac ít nhất còn có chiêu cuối để khẳng định sự quan trọng của các vị tướng này, nhưng Maokai lại không có gì.

Khi chơi Zed, game thủ sẽ cảm thấy mình giống như một ninja bóng tối với dấu ấn chết người và mô phỏng bóng. Khi chơi Ekko, game thủ sẽ cảm thấy như mình là một đứa trẻ tương tác liên tục với thời gian để thoát khỏi những con phố của bọn tội phạm. Như Hecarim, game thủ cảm thấy mình như một bóng ma kỵ sĩ lao vào trận chiến và rời khỏi nó với sự chết chóc dưới móng ngựa. Nhưng Maokai, chẳng có cảm giác gì ngoài một cái cây biết đi.

Xemgame-25-2-1013-4.jpg (690×345)
Một cái cây biết đi, không hơn không kém, chẳng có bản sắc riêng

Được biết, bản cập nhật giữa mùa giải bao gồm việc chỉnh sửa Maokai, Sejuani và các tướng Vanguard có thể là 7.9 hoặc 7.10. Chúng ta hãy cùng chờ đợi sự trỗi dậy của các tướng Tiên Phong trong thời gian tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44819 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày