Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Master Yi Sát Lực bị “khai tử”, Seraphine trở lại vị trí Hỗ Trợ trong 12.5

LMHT: Master Yi Sát Lực bị “khai tử”, Seraphine trở lại vị trí Hỗ Trợ trong 12.5

Team XemGame | 02/03/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bản cập nhật LMHT 12.5 sẽ mang đến khá nhiều sự điều chỉnh sức mạnh, đồng thời định hình lại lối chơi của vài tướng đặc biệt.

Master Yi Sát Lực là lối chơi mà Riot cảm thấy không cân bằng ở trong các trận xếp hạng đơn thời gian qua. Theo thống kê từ lolalytics, tỉ lệ thắng của Master Yi với lối lên trang bị Sát Lực, đặc biệt là Dạ Kiếm Draktharr lên tới 53,5% ở mức rank Bạc Vàng. Đây là một tỉ lệ quá cao và Riot quyết định phải có sự điều chỉnh để giảm sức mạnh, thậm chí loại trừ lối chơi này.

Sau khi tạm trì hoãn trong phiên bản 12.4, đội ngũ cân bằng tướng LMHT cuối cùng đã có những chỉnh sửa chi tiết cho Master Yi trong 12.5. Những sự thay đổi này sẽ làm cho lối chơi Sát Lực của Kiếm Sư Wuju không còn quá bá đạo như trước nữa.

Master Yi Dạ Kiếm là lối chơi rất khó chịu ở các bậc rank thấp

Sát Thương chiêu Q – Tuyệt Kỹ Alpha của Master Yi giờ đây bị giảm đi khá đáng kể Sát Thương, đặc biệt là Sát Thương tỉ lệ theo SMCK, kể cả Sát Thương Chí Mạng cộng thêm cũng bị giảm đi phần nào. Điều này sẽ hạn chế những pha gần như oneshot đối thủ khi Master Yi lên toàn bộ trang bị Sát Lực.

Bên cạnh đó, việc bổ sung hiệu ứng đòn đánh vào chiêu Q cũng khuyến khích người chơi sử dụng Master Yi theo hướng đánh thường truyền thống như trước, đặc biệt khi nó cũng tương tác với chỉ số từ chiêu E – Võ Thuật Wuju.

Một cập nhật khá có ích nữa cho Master Yi chính là thời gian vận chiêu của Q cũng như W – Thiền sẽ không mất vào thời gian hiệu lực của chiêu E và chiêu cuối. Tóm lại, những điều chỉnh này sẽ khiến cho lối chơi Sát Lực trên Master Yi gần như rất yếu và biến mất. Bù lại, lối lên trang bị theo kiểu hiệu ứng đòn đánh sẽ trở lại và hiệu quả hơn về cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lối chơi Nocturne lên Tim Băng cực khó chịu, không kém gì trong Đấu Trường Chân Lý cả

Seraphine sẽ mạnh hơn trong vai trò Hỗ Trợ

Seraphine cũng là một tướng có nhiều sự thay đổi trong phiên bản này. Dù từng giới thiệu đây là tướng đa dụng có thể đi nhiều vị trí nhưng Riot vẫn ưu tiên cho cô nàng ca sĩ này ở vai trò Hỗ Trợ hơn. Cụ thể, chiêu W – Thanh Âm Bao Phủ sẽ được giảm đôi chút Mana sử dụng cũng như thời gian hồi chiêu. Khả năng tạo khiên, hồi máu của chiêu thức này giờ cũng sẽ nằm ở mốc cố định và không tăng tiến quá nhiều theo tỉ lệ SMPT. Bên cạnh đó, khả năng khống chế của Seraphine cũng được tăng thêm phần nào khi chiêu E – Đổi Nhịp được giảm thời gian hồi ở mọi cấp độ.

Đây là những thay đổi chính thức sẽ xuất hiện trong phiên bản 12.5, dự kiến cập bến các máy chủ chính thức trong ngày 3/3.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2486 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày