Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » [LMHT] MSI 2015: SKT T1 không chỉ có Faker, Hàn Quốc vẫn thống trị

[LMHT] MSI 2015: SKT T1 không chỉ có Faker, Hàn Quốc vẫn thống trị

Team XemGame | 13/05/2015 11:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Giải đấu LMHT Mid Season Invitational 2015 (MSI 2015) đã kết thúc thành công tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội tuyển Edward Gaming (EDG) khi họ đánh bại đại diện của khu vực LCK- SKT T1 một cách rất thuyết phục. Qua đó cũng để lại cho  chúng ta một số điều để rút ra từ giải đấu MSI vừa rồi.

EDG-win-MSI

SKT T1 không chỉ có mình Faker

SKT T1 là ứng cử viên lớn  nhất cho chức vô địch tại Mid Season Invitational 2015. Họ đến với MSI với 6 tuyển thủ mà đáng chú ý nhất chính là 2 người đi đường giữa : Faker và Easyhoon. Sự thay phiên giũa cả 2 khiến cho vị thế độc tôn,  vị thế số 1 ở đường giữa của SKT đã không nằm trong tay của Faker nữa mà ngược lại. Người ta thấy được đội SKT vận hàng êm ả, trơn tru và mượt mà hơn rất nhiều nếu như Easyhoon đánh chính. Khi đó, đại diện của LCK trở nên biến hóa và khó bị bắt bài hơn khi đi rừng, đường trên hay xạ thủ của họ có thể thay phiên nhau tỏa sáng. Còn khi Faker góp mặt, không phủ nhận rằng anh ấy là một trong những người đi đường giữa hay nhất mọi thời đại nhưng lối chơi của SKT phải xoay quanh Faker và chỉ là Faker thôi. Bengi phải tích cực chăm sóc đường giữa, Bang-Wolf-Marin phải tạo mọi lợi thế về mạng cho Faker, vô hình  chung chính điều này làm cho các vị trí khác không được chơi theo đúng ý của mình. Đó là chưa kể các đội tuyển khác đã bắt bài phần nào đó về lối chơi của SKT khi có Faker.

Faker
Faker hay Easyhoon?

Không còn khái niệm “Faker is God”

Thứ hai, Faker đã có đối, không phải một mà là khá nhiều đối thủ ở đường giữa. Có thể kể đến 2 cái tên đại diện cho biệt đội này, đó chính là Febiven của Fnatic và Pawn của EDG. Febiven đã có một kèo bán kết khá thành công khi có những game lấn lướt hoàn toàn người đi đường giữa của SKT, còn Pawn thì lại khác. Chàng béo của EDG vốn được xem là “Faker slayer” khi nổi lên bằng cách rất độc đáo: Bán hành cho Faker. Chính vì thế, khi đối đầu với EDG, HLV của SKT đã phải cất Faker và nhường đường giữa lại cho Easyhoon. Nhưng người tính không bằng trời tính, tình thế cấp bách ở những ván quyết định khiến HLV phải tung Faker vào và như các bạn cũng đã biết, Faker lại phải một lần ngậm đắng nuốt cay khi đối đầu với Pawn.

LOL
“Fakerslayer”- Kẻ diệt Faker – biệt danh của chàng béo Pawn

Người Hàn vẫn thống trị thế giới.

Đúng là việc EDG vô địch đã soán ngôi vương của khu vực Hàn Quốc nhưng ít ai dám khẳng định rằng Trung Quốc đang dẫn đầu trên mặt trận Liên Minh Huyền Thoại. EDG lên ngôi, đả bại được SKT T1 chính là nhờ “đôi cánh Hàn Quốc” Pawn và Deft. Hai tuyển thủ Hàn Quốc này là chìa khóa giúp EDG có thể giành được những danh hiệu lớn ở khu vực Trung Quốc ( vô địch LPL ) và thế giới ( vô địch MSI ). Không thể phủ nhận vai trò của những Koro1, Clearlove hay Meiko nhưng họ chỉ là những tác nhân phụ, là những “chiếc tách sứ”, “thìa bạc” để làm nên một tách cà phê robusta hảo hạng.

EDG MSI
EDG vô địch, nhưng người Hàn vẫn “vô đối!

Trình độ của các khu vực đã được rút ngắn

Việc xuất khẩu các game thủ Hàn Quốc sang các khu vực khác giúp cho trình độ của những khu vực đó được cải thiện một cách đáng kể. Đầu tiên phải nói đến EDG với  Pawn và Deft, những đầu tàu giúp EDG vô địch MSI một cách cực kì thuyết phục. Đó còn là những Huni và Reignover của Fnatic đã xuất sắc đưa đội của mình  tiến tới bán kết. Nhiều nhận định của các chuyên gia có kinh nghiệm cho rằng, sau giải đấu  Mid Season Invitational này, làn sóng nhập khẩu game thủ Hàn Quốc sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Biết đâu được trong khoảng thời gian tới, một đội tuyển ở Việt Nam mình lại có 1 “oppa” gồng gánh đội tới CKTG chẳng hạn.

AHQ và phần còn lại

maxresdefault
Westdoor là đôi cánh của AHQ

Nhìn cái cách mà đại diện khu vực LMS thể hiện trong giải đấu MSI vừa rồi, chắc hẳn rất nhiều người hâm mộ lẫn chuyên gia đều cảm thấy bất ngờ trước sự thăng tiến vượt bậc của đội tuyển đến từ Đài Loan. Đè bẹp Fnatic và TSM ở vòng bảng, có phần ngang ngửa với EDG và gây ra khá nhiều khó khăn cho SKT T1, quá dễ  nhận ra rằng AHQ đã tiến bộ hơn cực kì nhiều, nhất là khi rời GPL để sang LMS. Những Westdoor hay AN đã chứng minh được năng lực của bản thân và được cộng đồng LMHT thế giới biết đến nhiều hơn, nhất là việc biết đến Fizz và TF của anh chàng “Tây Môn” với màn trình diễn cực kì xuất sắc. Nhìn vào phong độ hiện tại của AHQ nói riêng và khu vực LMS nói chung, người hâm mộ Việt Nam có thể vừa mừng nhưng  cũng có phần nào đó nỗi lo. Mừng vì ít ra các đội tuyển ở Việt Nam có thể cọ sát nhiều với khu vực Đài Loan nhưng lo về tấm vé đi chung kết Thế Giới sắp tới vì có lẽ nó quá xa vời.

>> LMHT: Đắng lòng thanh niên nhờ cày thuê xù tiền nên bị chơi xỏ

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày