Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Nhiều đội LCK dính vấn nạn đi đêm, các tuyển thủ có thể bị cấm thi đấu

LMHT: Nhiều đội LCK dính vấn nạn đi đêm, các tuyển thủ có thể bị cấm thi đấu

Team XemGame | 16/11/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Do thị trường chuyển nhượng tuyển thủ ở LCK cuối năm 2021 đang rất sôi động nên không tránh khỏi những vấn đề trong việc chèo kéo tuyển thủ.

Đội tuyển Nongshim RedForce vừa chính thức lên tiếng về việc các tuyển thủ của mình đang bị tiếp cận một cách trái phép. Đồng thời khẳng định đi là hành vi “đi đêm”, do đó ban quản lý Nongshim đang tiến hành các thủ tục để giải quyết vấn đề.

Đi đêm là vấn đề nhức nhói trong giới LMHT khi quy định chuyển nhượng chưa chặt chẽ. Do đó, việc những tuyển trạch viên tự do tiếp cận các tuyển thủ còn hạn hợp đồng khiến các đội chủ quản vô cùng lo ngại. Như trường hợp của Nongshim RedForce, đội tuyển này được cho là đang quyết tâm giữ chân những cái tên như Peanut, deokdam, vì thế hành vi đi đêm từ một số cá nhân đã gây ra nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới quyết định của tuyển thủ, qua đó khiến cho đại diện đội phải lên tiếng.

Nongshim RedForce lên tiếng về việc đi đêm

Trang Inven Global cho biết trong suốt thời gian vừa qua, có tới 4 đội tuyển ở LCK là nạn nhân của vấn đề đi đêm này. Những nhà tuyển trạch tiếp cận tuyển thủ không thông qua đội tuyển chủ quản. Thay vào đó, họ liên hệ trực tiếp tới tuyển thủ muốn mua, thậm chí là trao đổi thẳng với gia đình của những ngôi sao này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chovy, Canyon, Showmaker chính thức trở thành tuyển thủ tự do

Ở giai đoạn cuối năm 2021 này, có rất nhiều tuyển thủ ở LCK hết hạn hợp đồng, với những cái tên tiêu biểu như Chovy, Showmaker, Canyon, Deft… Do đó đây thực sự là kì chuyển nhượng sôi động. Tuy nhiên, nếu những đội tuyển LCK lên tiếng tố cáo về vấn đề đi đêm và tìm ra được bằng chứng, khi đó những cái tên có liên quan sẽ phải chịu những hình phạt nặng.

Theo quy định của Riot về các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trên thế giới, đi đêm là một vấn đề vô cùng cấm kị. Những cá nhân liên quan, đặc biệt là tuyển thủ dính tới điều này có thể bị cấm thi đấu lên tới 1, 2 năm. Ở giải LMHT Việt Nam – VCS, hành vi đi đêm đã xuất hiện khá nhiều trong các mùa qua và cũng đã bị xử lý triệt để. Gần nhất là vụ việc của tuyển thủ Dia1 khi chuyển từ GAM sang SBTC. Tuyển thủ Đường Giữa này đã bị cấm thi đấu 1 năm trong khi người trực tiếp liên quan đến việc đi đêm, quản lý SBTC, cũng bị cấm hoạt động 2 năm.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44966 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày