Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Những vị tướng mạnh mẽ nhưng hầu như bị lãng quên trong meta hiện tại

LMHT: Những vị tướng mạnh mẽ nhưng hầu như bị lãng quên trong meta hiện tại

Team XemGame | 23/06/2021 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một số vị tướng có sức mạnh vô cùng nhưng vì nhiều lý do đã tạm phải nhường sân khấu cho các tướng khác trong meta hiện tại của LMHT.

Shen 

Shen đã từ lâu không còn là một lựa chọn tối ưu của các game thủ Liên Minh Huyền Thoại, kể cả trong những trận đấu chuyên nghiệp. Vị tướng này chỉ mạnh ở chỗ cứng cáp, có khả năng lao lên và đặc biệt là chiêu R – Nhất Thống có thể cover từ xa cực tốt và… hết! Đó là tất cả những điểm mạnh của Shen trong khi điểm yếu thì có quá nhiều: khoảng lướt quá ngắn, dễ bị thả diều, lối lên đồ bó buộc…

Tuy nhiên, nếu chỉ tìm một cái tên có thể tank hàng đầu cho sát thương chủ lực được thoải mái hành động thì Shen là một lựa chọn không tồi và thậm chí vị tướng này còn không quá cứng nhắc như Galio hay một số cái tên tanker khác. Dù vậy, lối lên đồ của Shen cũng chỉ hiệu quả nhất khi lên theo đường thuần tanker. 

Bảng ngọc chính cho Shen vẫn sẽ nâng vào Kiên Định – Quyền Năng Bất Diệt – Nện Khiên – Ngọn Gió Thứ Hai – Tiếp Sức và nhánh phụ là Áp Đảo – Phát Bắn Đơn Giản – Thợ Săn Tối Thượng để tối đa hóa khả năng khống chế của Shen cũng như giảm thời gian hồi chiêu cuối, giúp vị tướng này luôn có Nhất Thống trong những thời điểm quan trọng của ván đấu.

Về mặt trang bị, Shen vẫn sẽ tập trung vào lối lên đồ thủ là chính với Găng Tay Băng Hỏa, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Randuin và Thú Tượng Thạch Giáp. Những món đồ này không chỉ giúp tăng máu, các chỉ số kháng phép, giáp mà còn có tác dụng giảm thời gian hồi chiêu.

Gwen

Không thể nói Gwen là một kèo đấu đã bị “bỏ quên” trong LMHT hiện nay nhưng vị tướng này là một cái tên rất khó sử dụng, hầu như chỉ được mang ra ở các trận đấu chuyên nghiệp hoặc các trận rank bậc cao. Tuy nhiên, lối build đồ Gwen theo hướng AP lại đang chứng tỏ hiệu quả và căn bản cũng không phải là quá khó để game thủ có thể làm quen.

Vị tướng đường trên này sẽ vô cùng mạnh với lối build full AP khi đa phần các chiêu thức của cô nàng đều mang thiên hướng SMPT chỉ trừ Q – Xoẹt Xoẹt! là sát thương vật lý nhưng có cộng dồn SMPT từ nội tại. Do đó, bộ trang bị chuẩn chỉ cho Gwen nên là Nanh Nashor, Quyền Trượng Ác Thần, Đồng Hồ Cát, Động Cơ Vũ Trụ, Mũ Phù Thủy Rabadon.

Về bảng ngọc, do Gwen vốn là tướng đường trên nên vẫn sẽ cần một sự cứng cáp nhất định. Do đó, bảng chính nên nâng vào Chinh Phục – Đắc Thắng – Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng – Chốt Chặn Cuối Cùng. Bảng ngọc nhánh phụ sẽ là Áp Đảo – Tác Động Bất Chợt – Thợ Săn Tham Lam để tối đa hóa sức mạnh của Gwen cũng như giúp cô trụ đường lâu hơn.

Ryze

Một vị tướng vốn cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay là Ryze nhưng lối lên đồ vốn cũng chỉ mang thiên hướng hỗ trợ, bổ sung khống chế và giúp toàn đội gank tốt, đẩy đường khỏe… Và không ít người đã quên mất rằng, Ryze từng có lối lên trang bị theo hướng sốc sát thương phép vô cùng mạnh mẽ mà đã lui về dĩ vãng từ lâu vì sự thay đổi qua các meta và các bản cập nhật.

Ryze sốc sát thương là một lối chơi khá thú vị, mang nhiều yếu tố bất ngờ và có thể gây đột biến, nhất là ở những giao tranh quan trọng. Chưa kể, với sự cơ động trong việc đi gank, Ryze còn giúp game thủ có thể ăn mạng bất kỳ lúc nào và đối phương sẽ phải tốn một khoản thời gian cũng như tài chính để có thể chống chịu lại một vị tướng vừa có khống chế vừa có sốc sát thương mạnh như Ryze.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Đây là những vị tướng trở lại khá ấn tượng kể từ khi bản 11.12 ra mắt

Về mặt trang bị, Ryze sẽ lên theo hướng full AP với Bão Tố Luden, Trượng Thiên Thần, Đồng Hồ Cát, Mũ Phù Thủy Rabadon và Trượng Hư Vô. Bảng ngọc cho Ryze sẽ là Áp Đảo – Sốc Điện – Thu Thập Nhãn Cầu – Thợ Săn Tham Lam và nhánh phụ sẽ là Pháp Thuật – Thăng Tiến Sức Mạnh – Dải Băng Năng Lượng.

Sett – Senna

Có lẽ đây là combo đường dưới “độc – lạ” nhất trong danh sách này khi cả Senna và Sett đều vốn không phải là những vị tướng thuần Xạ Thủ so với một số cái tên khác đang hot như Jinx hay Kai’Sa và Sett cũng không có được sự hữu dụng bằng Tahm Kench – một cái tên thường xuyên được pick cùng Senna. Nhưng nếu muốn “đổi gió” hoặc giải trí “for fun” thì đây là một combo khá “bá đạo” mà game thủ nên thử nghiệm.

Bảng ngọc của Sett sẽ là Chinh Phục – Đắc Thắng – Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng – Chốt Chặn Cuối Cùng và nhánh phụ là Kiên Định – Ngọn Gió Thứ Hai – Kiên Cường để có thêm sự chắc chắn. Trang bị của Sett sẽ vừa có sự cứng cáp vừa có sát thương với Chùy Phản Kích, Móng Vuốt Sterrak, Rìu Đại Mãng Xà, Giáp Thiên Thần, Gươm Vô Danh.

Về phần Senna, vị tướng này cũng sẽ tập trung lên đồ sát thương và những món trang bị cũng như bảng ngọc giúp Senna sống lâu hơn trong giao tranh. Bảng ngọc của Senna sẽ là nhánh chính với Kiên Định – Quyền Năng Bất Diệt – Suối Nguồn Sinh Mệnh – Giáp Cốt – Tiếp Sức để vừa trụ đường, vừa cứng cáp lại bổ trợ cho Sett. Nhánh phụ sẽ bao gồm Chuẩn Xác – Hiện Diện Trí Tuệ – Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh. Trang bị cho Senna sẽ là Liềm Ma, Búa Rìu Sát Thần, Rìu Đen, Cuồng Đao, Đại Bác Liên Thanh.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày