Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Phân tích bộ đôi Xayah – Rakan của Weibo Gaming, vì sao đang “bất khả chiến bại”?

LMHT: Phân tích bộ đôi Xayah – Rakan của Weibo Gaming, vì sao đang “bất khả chiến bại”?

Team XemGame | 28/01/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cặp đôi Xayah – Rakan đã xuất hiện 5 lần tại LPL Mùa Xuân 2022 và có tỉ lệ thắng 100%, đặc biệt là có 4 lần được lựa chọn bởi Weibo Gaming.

Weibo Gaming đã chính thức bước vào kỳ nghỉ tết sau chiến thắng 2-1 trước một đối thủ “không phải dạng vừa” là Victory Five, qua đó vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Mặc dù đã có phần bị động tại ván 1 khi hai đường đơn của Weibo bị đè tan tác nhưng hai ván đấu còn lại là một câu chuyện khác. Điểm sáng trong hai ván thắng áp đảo đó chắc chắn là SofM với hai vị tướng sát thủ đấu sĩ mà không một lần nằm xuống là Viego và Zed, qua đó dành luôn 200 điểm MVP đầu tiên. Nhưng trong cả hai ván thắng đó và cả chiến thắng trước AL vào tuần trước, WBG đã sử dụng một cặp đôi nằm ngoài meta nhưng lại có đóng góp vô cùng lớn cho thành công chung của cả đội, đó chính là Xayah – Rakan.

Rakan là một trong những vị tướng hỗ trợ mở giao tranh được sử dụng cực nhiều tại khu vực LPL nhưng sự xuất hiện cùng với “người bạn đời” Xayah là không hề thường xuyên. Cụ thể, cặp đôi Xayah – Rakan đã xuất hiện 5 lần tại LPL Mùa Xuân 2022 tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ thắng “thấp” chỉ 100%, 4 trong số đó được sử dụng bởi cặp đôi Huanfeng – ON. Vậy Xayah – Rakan của Weibo Gaming có gì đặc biệt, tại sao những đội tuyển top đầu lại không lựa chọn cặp đôi này cho khu vực đường dưới của mình? Cùng tìm hiểu nhé.

Tỷ lệ thắng 100% của cặp đôi Xayah – Rakan sau 5 lần lựa chọn

Thủ hòa quá tốt tại đường dưới

Các giải đấu chuyên nghiệp trên khắp thế giới hiện tại vẫn đang sử dụng phiên bản 12.1 với meta dần dịch chuyển xuống khu vực đường dưới. Biểu hiện của meta đường dưới là ba xạ thủ trong meta bao gồm Aphelios, Caitlyn và Jinx thường xuyên được ưu tiên với khả năng carry hạng nặng của mình. Từ đó những người đi rừng luôn ưu tiên hướng xuống cánh dưới và cover cho khu vực đường dưới dẫn đến những tình huống băng trụ, tạo lợi thế cho chủ lực vì cả ba xạ thủ kể trên đều đi đường và đẩy lính cực kỳ mạnh. Và Xayah như được sinh ra để counter lối chơi đó.

Muốn băng trụ thì cần có lính hoặc ít nhất là khiến đối phương mất chỉ số lính và kinh nghiệm sau pha băng trụ đó nhưng Xayah hoàn toàn không sợ điều này. Cô nàng chỉ cần tung 1 Q và vài phát đánh thường, sau đó sử dụng E – Triệu Hồi Lông Vũ để khiến đợt lính biến mất trong nháy mắt. Chưa kể Rakan còn có khả năng bảo kê và khống chế tuyệt vời đối với những người “thích làm liều”. Từ đó khiến đối thủ muốn băng trụ cặp đôi này là không hề dễ dàng.

Bộ kỹ năng và cách lên đồ mới giúp Xayah – Rakan thủ đường cực tốt

Khi dịch chuyển bị neft, các vị tướng xạ thủ gần như không ưu tiên mang dịch chuyển để ra đường sớm nữa, trừ Ziggs. Với cơ chế biến về cùng “người yêu”, cặp đôi Xayah – Rakan gần như sẽ luôn luôn ra đường bằng hoặc sớm hơn so với đối thủ. Nếu thắng đường và biến về trước so với đối thủ thì chắc chắn sẽ ra đường trước, còn ở một tình huống thường xuyên xảy ra hơn là bị đẩy và phải về sau thì Rakan hoàn toàn có thể biến về và Xayah bung hết skill để dọn lính, sau đó tiến lại gần Rakan và nhấn B là gần như có thể ra đường cùng lúc với đối thủ. Vậy nên dù bị đẩy đường liên tục thì cũng rất khó để cặp bot đối phương có thể trở lại đường sớm và lấy được giáp trụ, trụ của Xayah – Rakan trong giai đoạn đầu trận.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Hành hạ đối thủ với Corki, Faker thừa nhận đây là tướng khó đối phó

Sát thương ổn ở đầu trận, mạnh mẽ ở cuối trận

Với lối lên trang bị theo thiên hướng sát lực bao gồm Nguyệt Đao, Thần Kiếm Muramana và Thương Phục Hận là 3 trang bị trấn phái, lượng sát thương trong giai đoạn giữa vào cuối ván đấu của Xayah là không hề thiếu, thậm chí còn đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn nhiều so với những AD trong meta theo thiên hướng hyper-carry thời điểm hiện tại. Bảng bổ trợ được đa số người chơi sử dụng là Triệu Hồi Aery cũng bù đắp lại lượng sát thương cho Xayah giai đoạn đấu trận và giúp Xayah kết hợp cực kỳ hoàn hảo với những vị tướng cấu rỉa mạnh trong meta như Corki, Jayce hay Zoee…

Lượng sát thương khủng của huanfeng với Xayah trong ván 2 giữa WBG và V5

Khả năng “tự chơi” tốt xuyên suốt ván đấu

Cuối cùng, Xayah và Rakan có khả năng tự chơi cực tốt xuyên suốt thời gian của ván đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Hành hạ đối thủ với Corki, Faker thừa nhận đây là tướng khó đối phó

Trong giai đoạn đi đường, Xayah – Rakan không cần quá nhiều sự hỗ trợ đến từ rừng để có thể thủ đường. Chỉ cần sử dụng chuẩn chỉ combo W Xuất Hiện Hoành Tráng và Q + E + A + Triệu Hồi Aery từ Xayah, kẻ địch sẽ bay ngay lập tức nửa cây máu và từ đó chiếm ưu thế hoặc ít nhất là hòa đường trong giai đoạn đầu của ván đấu. Sau đó, người đi rừng của team có thể hỗ trợ cho những đường khác mạnh lên hoặc cho chính Xayah và Rakan.

Xayah triệu hồi Aery kết hợp với W của Rakan khiến giai đoạn đi đường của cặp đôi không hề thua thiệt so với đối phương

Trong giao tranh tổng, Rakan là một hỗ trợ thiên hướng mở giao tranh nên khó lòng có thể cover cho xạ thủ mình và Xayah như thể được tạo ra để tự chơi vậy khi cô nàng sở hữu chiêu cuối Bão Tố Nổi Dậy để tự bảo kê bản thân mình. Điều này giúp Xayah vẫn gây được lượng sát thương lớn trong các giao tranh tổng mà không hề sợ những pha lao vào đến từ đối thủ.

Sự tổng hòa của nhiều yếu tố kể trên đã giúp Weibo Gaming sử dụng cặp đôi Xayah – Rakan vô cùng hiệu quả với những chiến thắng gần đây. Cùng chờ đón sự trở lại của SofM và đồng đội sau kỳ nghỉ tết âm lịch vào ngày 12/02 sắp tới nhé, đối thủ của họ sẽ là FPX.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46139 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày