Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Phân tích, dự đoán meta của đấu trường chuyên nghiệp sau 14.10

LMHT: Phân tích, dự đoán meta của đấu trường chuyên nghiệp sau 14.10

Team XemGame | 07/06/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

14.10 là bản cập nhật lớn vừa thay đổi hoàn toàn meta của LMHT, hãy cùng xem các tuyển thủ chuyên nghiệp LPL vừa thích nghi với nó thế nào.

Như vậy một trong những giải đấu lớn nhất của LMHT – LPL cũng đã khởi động được 1 tuần rồi. Là người đi tiên phong của giải mùa hè trong các khu vực lớn, cộng đồng đang nghiên cứu những game đấu tại LPL để phân tích, dự đoán meta của đấu trường chuyên nghiệp sau bản cập nhật lớn 14.10 vừa rồi.

Hãy cùng xem một số những lối chơi, vị tướng đang được các game thủ tại LPL sử dụng nhé. Việc phân tích này cũng có tác dụng để fan của từng đội tuyển có những nhận định, tầm nhìn về cách mà đội tuyển mình yêu quý có thể thích ứng như thế nào trong một meta hỗn loạn hậu 14.10.

Cùng đi vào phân tích như sau :

Các tướng được chọn sau 1 tuần LPL thi đấu trong bản cập nhật lớn

Đường Trên :

K’Sante từ một tướng có thể đi mọi kèo/chiến thuật và pick hi sinh đầu tiên cho team thì đã nhường chỗ cho Skarner – một vị tướng thích ứng cực kỳ tốt với 14.10 sau khi Riot nerf một số khả năng đi rừng như sát thương lên quái rừng nhưng lại buff khả năng đẩy trụ.

Những thay đổi đó khiến Skarner hiệu quả hơn hẳn ở khu vực đường trên so với đi rừng, chưa kể vị tướng này lại có nhiều khống chế và chống chịu – quả thật có quá nhiều thứ khiến Skarner tỏa sáng ở khu vực này rồo. Hiện tại meta top lane đang được san sẽ giữa 4 vị tướng là K’Sante Skarner, Rumble và Twisted Fate, và với việc có khả năng khắc chế Skarner, Mordekaiser cũng bắt đầu được sử dụng trở lại như một kèo khắc chề cần thiết.

Skarner top đang là meta

Aatrox vẫn không được chỉnh sửa gì nhiều, nên hiển nhiên chẳng ai muốn chọn hắn rồi, nếu người ta muốn chơi Đấu Sĩ vật lý đường trên thì Camille hay Jax sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn. Kennen bắt đầu xuất hiện trở lại sau khi được buff khủng, Renekton thì biến mất hẳn luôn vì màn thể hiện quá tệ trong MSI (1/8) chưa kể gặp các tướng thịnh hành meta như Twisted Fate hay Rumble thì chỉ có nước “cook”.

Đi Rừng

Các tướng AP đi rừng đều đang xuất hiện trở lại và trở thành một một phần quan trọng trong các lượt pick đầu tiên như Nidalee, Karthus và Lillia.

Trong khi đó các Đấu Sĩ vật lý thì Viego được ưa chuộng hơn Vi và Xin Zhao của meta vừa rồi vì những đợt nerf vào Giáo Thiên Ly và Sterak. Tướng tank đi rừng thì Maokai và Sejuani vẫn thống trị, giống phiên bản của MSI.

Đường Giữa

Meta đường giữa của MSI là pháp sư kiểm soát vs pháp sư kiểm soát hoặc Tristana, còn meta hiện tại thì Corki với lượng sát thương ảo ma của mình biến nó thành một lựa chọn cực tốt ở đường giữa. Cả Yone và Jayce cũng bắt đầu được sử dụng nhiều hơn.

Azir đang thở oxi vì những tướng meta mid khác có vẻ phù hợp lối đánh nhanh hơn nó, thậm chí những lựa chọn meta hiện tại như Hwei Leblanc hay Taliyah đều phần nào có thể khắc chế Azir được.

Hiện tại có một công thức là :

  • Leblanc sẽ được pick khi Corki và Tristana bị cấm.
  • Hwei sẽ được pick khi Corki và Tristana không bị cấm.

Hwei là tướng counter AD mid tốt nhất, nhưng e rằng sang phiên bản 14.11 thì hắn có lẽ sẽ phải nhường chỗ cho tướng khác vì bị nerf.

Đường Dưới

Bộ tứ Varus, Kalista, Senna và Lucian từ MSI vẫn được trọng dụng nhưng có thay đổi chút trong cách xây dựng trang bị như Lucian và Draven bắt đầu thử nghiệm đá qua các trang bị Chí Mạng một chút. Còn xạ thủ off meta như Jhin hay Ashe cũng được chơi thử nhưng không nhiều.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT 14.12: Chiều ý game thủ, Riot tăng lên 16 lượt cấm trong chế độ Võ Đài

Xayah/Rakan và Zeri biến mất khỏi meta chuyên nghiệp.

Hỗ Trợ

Nautilus đang là Hỗ Trợ được ưa chuộng nhất (vì đánh nhau sớm và chống chịu ổn). Để đối đầu với Nautilus thì Leona cũng là một sự thay thế không tồi.

Nautilus là support mở số 1 meta

Rell cũng được dùng sau một kỳ MSI thất bại (không thắng nổi một game nào)

Các tướng Hỗ Trợ dạng buff chỉ đi theo cặp như Lucian Nami, còn Renata thì bốc hơi.

Nhìn chung, meta của từng khu vực sẽ có một chút ít đổi khác trong lối đánh và các lựa chọn tướng, nhưng với việc đây là khu vực mạnh thứ 2 thế giới (chỉ sau Hàn) thì các lựa chọn ở trên có thể trở thành meta mà các bạn sẽ thấy trong vài tháng tới trừ khi Riot Games tiến hành các đợt buff nerf thường xuyên.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2662 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày