Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Phân tích lối chơi Xayah Sát Lực của Ruler ở ván 5 Gen.G vs DK

LMHT: Phân tích lối chơi Xayah Sát Lực của Ruler ở ván 5 Gen.G vs DK

Team XemGame | 28/03/2022 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gần đây, Xayah Sát Lực được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều hơn, bài viết này sẽ chỉ ra sự hấp dẫn của lối lên trang bị này.

Lối chơi Xayah Sát Lực đã tồn tại được vài tháng rồi, tuy vậy đây vẫn là một lối chơi mạnh mẽ mà ít người biết, lý do vì sau? Nhìn chung Xayah là vị tướng có bộ kỹ năng đa dụng, giúp Cô Nàng Nổi Loạn linh hoạt trong những quyết định của mình, công thủ toàn diện. Điểm yếu của Xayah là thời gian hồi chiêu lâu, sát thương theo thời gian kém hơn xạ thủ khác.

Từ những đặc điểm trên, lối lên trang bị Thần Kiếm là con đường riêng dành cho Xayah, tạo ra sự khác biệt ở đường dưới và giúp cô nàng này sớm có lượng sát thương lớn để đóng góp trong giao tranh. Chỉ số sát thương trung bình mỗi phút cải thiện rõ rệt ngay sau khi Thần Kiếm được nâng cấp lên.

Mới đây, xạ thủ kỳ cựu Ruler đã dùng giáo án Xayah Thần Kiếm, cùng người đi đường giữa Chovy lội ngược dòng thành công trong bối cảnh bị dẫn trước 10k tiền. Phút 25, Xayah sở hữu 3 món đồ lớn là thời điểm mạnh nhất để Cô Nàng Nổi Loạn tung hoành ngang dọc, lập công cho đội.

Sau đây là những thông số và trình tự mà Ruler đã vận hành Xayah ở trận bán kết 2 LCK mùa xuân 2022.

Bảng ngọc dành cho Xayah Thần Kiếm hay còn gọi Xayah Sát Lực là Triệu Hồi Aery và Cảm Hứng. Bảng ngọc này hướng đến giai đoạn đi đường an toàn cho Xayah và một chút sức mạnh, tốc độ đánh về sau. Mục tiêu chủ yếu của Xayah là hòa đường chứ không phải hổ báo, áp đảo đối phương 15 phút đầu game. Phép bổ trợ là Tốc Biến và Thanh Tẩy để thoát khỏi sự khống chế của Leona.

This image has an empty alt attribute; its file name is Xayah-Than-Kiem-Ruler-bang-ngoc.jpg

Có thể bạn muốn xem thêm : Đội hình tiêu biểu LPL Mùa Xuân 2022: Rookie và đồng đội áp đảo, WBG chỉ có mình TheShy

Ruler khởi đầu bằng 3 Bình Máu và 1 thanh Kiếm Dài. Trang bị tiếp theo là Nước Mắt Nữ Thần để tích năng lượng, đồng thời là hành trang chuyển đổi thành Thần Kiếm Muramana sau này. Dao Hung Tàn tăng Sát Lực, Huyết Trượng tăng hút máu là 2 món đồ nhỏ để chuẩn bị lên món đồ lớn đầu tiên Nguyệt Đao, nội tại Thần Thoại mang về cho Xayah 4% Xuyên Giáp ở mỗi trang bị Huyền Thoại mua thêm. Phút 14 nâng cấp giày Khai Sáng Ionia để giảm thời gian hồi chiêu.

Phút 25, Ruler sở hữu Nguyệt Đao, Thần Kiếm Muramana, Thương Phục Hận Serylda. Sau đó anh mua thêm Chùy Gai Malmortius. Bộ trang bị này cung cấp sát thương, tốc độ di chuyển, lá chắn, xuyên giáp, hút máu, làm chậm mục tiêu. Xayah sẽ đấu 1v1 rất khỏe, đồng thời duy trì thời gian sinh tồn trong combat rất lâu.

Chiêu Q, E được nâng tối đa trước để giảm hồi chiêu Q sớm, nhằm kích hoạt nội tại. R cộng theo cấp độ, cuối cùng là W có tác dụng nhiều trong combat. Như vậy, chúng ta có một xạ thủ bỏ qua sát thương Chí Mạng và Tốc Độ Đánh.

Xayah Thần Kiếm có lượng sát thương khủng, đều đặn mà không cần dựa vào độ may rủi như lối lên Chí Mạng. Quan trọng là ngưỡng sức mạnh của lối chơi này đến sớm hơn người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến và an toàn trong giai đoạn đi đường.

Tuy vậy những người chơi farm chỉ số sẽ cảm thấy hơi nhàm khi 20 phút đầu KDA của Ruler là 0/0/0 , nhưng miễn là bạn farm được thì quả ngọt sẽ đến với bạn. Các xạ thủ chuyên nghiệp từng sử dụng Xayah Thần Kiếm hiện tại là Gumayusi, Ruler, Teddy, Sty1e, Shogun, huanfeng, Viper, Doggo… và rất có thể trong thời gian tới thì lối chơi Sát Lực sẽ thay thế hoàn toàn lối đánh chí mạng và tốc độ như thường cho Xayah,

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46099 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày