Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Phiên bản 13.20 cập nhật quá nhiều, tuyển thủ dự CKTG 2023 gặp khó khăn

LMHT: Phiên bản 13.20 cập nhật quá nhiều, tuyển thủ dự CKTG 2023 gặp khó khăn

Team XemGame | 05/10/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thay đổi trong bản cập nhật LMHT 13.20 không khác gì Tiền Mùa Giải, do đó mang đến rắc rối không nhỏ cho quá trình tập luyện của các đội ở CKTG 2023.

Trưởng nhóm cân bằng LMHT – Riot Phroxzon mới đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết về bản cập nhật 13.20. Ngay lập tức, cộng đồng game thủ nhận ra có rất nhiều sự thay đổi, nói không ngoa nó gần như là một bản “Tiền Mùa Giải” mini.

Có đến 11 sự điều chỉnh sức mạnh tướng, trong đó K’Sante, Bel’Veth, Morgana… là những cái tên được thay đổi đáng kể nhất, thậm chí có thể xem như là rework. Cùng với đó là đôi chút chỉnh sửa về sức mạnh của các trang bị.

Thay đổi Hệ Thống trong LMHT 13.20 là rất nhiều

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong LMHT 13.20 đó là có rất nhiều thay đổi về mặt hệ thống. Ví dụ như vai trò Đi Rừng, Riot đã điều chỉnh toàn diện mọi mặt. Đầu tiên, phép bổ trợ Trừng Phạt được thay đổi Sát Thương cũng như cơ chế quan trọng lên Quái Khủng. Cùng với đó là hàng loạt thay đổi về các bãi Quái Rừng, Cua Kỳ Cục từ Máu, Kinh Nghiệm, Sát Thương cho tới Vàng thu được. Qua đó, có thể thấy vai trò Đi Rừng từ 13.19 sang 13.20 sẽ rất khác biệt.

Tiếp theo đó, Riot cũng có những cập nhật khủng với tên gọi “Anti Snowball”, khắc chế khả năng lăn cầu tuyết để giảm bớt các trận đấu một chiều. Theo đó, chỉ số cộng thêm từ những con Rồng đầu tiên bị giảm đáng kể, cùng với đó là giá trị của Sứ Giả Khe Nứt, Giáp Trụ cũng mất đi đôi chút. Ngoài ra, thời gian “lên bảng đếm số” từ cấp 2 đến cấp 9 cũng được giảm kha khá.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bất ngờ với bxh “top 20” người chơi CKTG 2023 từ cộng đồng Hàn, lần đầu vắng bóng Faker

Bên cạnh đó là hàng loạt điều chỉnh chỉ số từ trang bị khởi đầu, ngọc bổ trợ. Vì thế, từ bản 13.19 sang 13.20 như là một “thế giới khác”. Điều này khiến cho nhiều người lo ngại về tình hình tập luyện của các đội ở CKTG 2023.

Các tuyển thủ sẽ gặp khó khi chuyển đổi giữa 2 phiên bản

Như thông báo từ trước, CKTG 2023 sẽ thi đấu ở phiên bản 13.19, khởi tranh vào ngày 10/10. Trong khi đó, LMHT 13.20 sẽ được cập nhật trên các máy chủ vào ngày 11/0. Vì thế, trong xuyên suốt thời gian giải đấu diễn ra, các tuyển thủ sẽ phải thi đấu song song hai phiên bản này trong giải, đấu tập và tập luyện cá nhân.

Tất nhiên, các đội có thể dễ dàng đấu tập ở bản 13.19 nhưng thời lượng tập luyện cá nhân cũng không phải là ít. Lúc này, tuyển thủ sẽ phải leo rank Hàn ở bản 13.20 với nhiều sự khác biệt. Trước những ý kiến này, Riot thừa nhận đó là sai sót không thể tránh khỏi, và LMHT được cập nhật sớm để giúp cho hàng triệu người chơi khác (ngoài tuyển thủ) làm quen, nên các đội tham dự CKTG 2023 phải chấp nhận khó khăn này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày