Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot chính thức lên tiếng về drama liên quan đến Perkz, G2 và C9

LMHT: Riot chính thức lên tiếng về drama liên quan đến Perkz, G2 và C9

Team XemGame | 11/11/2021 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mặc dù thương vụ chuyển nhượng Perkz từ G2 Esports sang Cloud9 đã được một năm nhưng nó vẫn còn nhiều vấn đề gây tranh cãi.

Sau khi mùa giải LMHT 2020 kết thúc, người chơi Đường Giữa của G2 Esports – Perkz đã bày tỏ nguyện vọng muốn rời đội tuyển này. Dù hợp đồng của Perkz vẫn còn thời hạn nhưng G2 cũng chấp nhận để tuyển thủ này ra đi, và sau đó đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với C9.

Tuy nhiên, trong hợp đồng bán Perkz cho C9, BLD của G2 đã kèm vào một điều khoản hết sức đặc biệt. Đó là trong vòng ba năm, C9 không được bán Perkz cho FNATIC. Do G2 xác định FNC là đối thủ hàng đầu của mình ở LEC, do đó họ không muốn phải đối đầu với Perkz trong những mùa giải sau đó.

G2 cài điều khoản để Perkz không thể gia nhập FNC

Và ở giai đoạn nghỉ của mùa giải 2021, FNATIC đã phát hiện ra điều khoản đặc biệt này nên đã tố cáo lên Riot và yêu cầu điều tra. Sau một thời gian tìm hiểu, Riot đã có quyết định cuối cùng để chấm dứt “drama chuyển nhượng” này.

Giám đốc điều hành Riot toàn cầu, Tom Martell, cho biết rằng điều khoản hạn chế chuyển nhượng trong hợp đồng của một tuyển thủ là điều mới phát sinh trong thời gian gần đây. Do Riot chưa có quy định nào rõ ràng về việc này nên G2 cũng như C9 đều sẽ không bị phạt vì cài vào điều khoản cấm Perkz sang FNATIC.

Có thể bạn muốn xem thêm: EDG Jiejie và quyết tâm thành game thủ chuyên nghiệp, kiếm tiền cho mẹ từ năm lớp 7

Riot khẳng định Perkz có thể thoải mái tới bất kì đội tuyển nào

Đồng thời, phía Riot cũng đã có cuộc nói chuyện với các đội tuyển liên quan và sẽ không thực hiện lệnh hạn chế chuyển nhượng nào. Điều đó đồng nghĩa Perkz có thể thoải mái đàm phán với bất kì đội tuyển nào miễn là hoàn thành đủ các thủ tục giấy tờ mà giải đấu cũng như Riot quy định.

Dù Riot đã gỡ bỏ lệnh hạn chế trong hợp đồng chuyển nhượng giữa G2 và C9 nhưng khả năng FNATIC có được PErkz cũng được cho là không cao. Theo nguồn tin từ Dot Esports, Perkz đã đạt thỏa thuận gia nhập Team Vitality vào mùa giải tới. Thế lực mới của LEC đang xây dựng một super team khi chuẩn bị mang về những tuyển thủ hàng đầu như Perkz, Alphari và Carzzy.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2300 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày