Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot để ngỏ khả năng đổi thể thức của CKTG thành nhánh thắng – thua

LMHT: Riot để ngỏ khả năng đổi thể thức của CKTG thành nhánh thắng – thua

Team XemGame | 04/11/2021 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau nhiều năm giữ thể thức thi đấu cổ điển, đã đến lúc Riot nghĩ đến việc đổi mới để các kì CKTG trở nên hấp dẫn hơn.

Thể thức của CKTG có thể được thay đổi thành hệ thống nhánh thắng thua thay vì vòng loại trực tiếp kể từ mùa giải 2022. Đây là thông tin vừa được Giám đốc mảng thể thao điện tử toàn cầu của Riot, John Needham, chia sẻ trong sự kiện truyền thông ở CKTG 2021:

Chúng tôi luôn cố gắng thay đổi thể thức thi đấu ở CKTG mỗi năm để giải đấu ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, giúp khán giả có thêm nhiều hứng thú hơn đồng thời gia tăng tính cạnh tranh cho các đội tham dự. Do đó, chúng tôi đang cân nhắc về thể thức nhánh thắng – thua giống như vòng playoffs ở LPL những mùa vừa qua. Nó đã thể hiện khá tốt tại Trung Quốc và chúng tôi cũng đang xem xét về việc áp dụng điều đó tại CKTG những năm tới.

EDG và hành trình vô địch LPL mùa Hè 2021 từ nhánh thua

Thực tế thì vấn đề thể thức thi đấu ở CKTG đã được cộng đồng than phiền khá nhiều trong những kì CKTG gần đây, và mới nhất là CKTG 2021. Việc các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt với các trận BO1 ở vòng bảng rồi loại trực tiếp từ Tứ kết trở đi với các trận BO5 được xem là thể thức lỗi thời và không phù hợp với giải đấu Esports.

Trong khi đó, thể thức nhánh thắng – thua được đánh giá cao hơn nhiều. Thực tế thì thể thức này đã được áp dụng khá thành công ở các giải LMHT trên thế giới trong những năm qua như LPL, LEC, LCS… Đây là thể thức hay giúp các đội có cơ hội sửa sai, một khi thất bại ở cặp đấu nào đó thì vẫn còn cơ hội ở nhánh thua và tạo nên điều bất ngờ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker bị chỉ trích vì không quan tâm trận Chung kết, Ambition lên tiếng bênh vực

Nhánh đấu giả tưởng của CKTG 2021 nếu áp dụng thể thức nhánh thắng – thua

Tiêu biểu nhất thì điều này đã được thể hiện ở LPL mùa Hè 2021, EDward Gaming sau khi thất bại ở vòng 4 giai đoạn playoffs trước Team WE đã có cơ hội làm lại ở nhánh thua. Và đội tuyển này đã thành công khi liên tiếp giành chiến thắng 2 trận sau đó, phục thù thành công WE đồng thời hạ gục FPX trong trận chung kết tổng để lên ngôi vô địch.

Nhìn chung thì thể thức nhánh thắng – thua sẽ mang đến diện mạo mới cho các kì CKTG và có phần tích cực hơn. Do đó, đây thực sự là điều đáng để Riot cân nhắc thay đổi. Với những động thái gần đây, các fan LMHT trên thế giới có thể kì vọng vào CKTG 2022 với sự đổi mới hoàn toàn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44966 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày