Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Bị chỉ trích thiên vị RNG tại MSI 2021, Riot lên tiếng giải thích

LMHT: Bị chỉ trích thiên vị RNG tại MSI 2021, Riot lên tiếng giải thích

Team XemGame | 20/05/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cộng đồng LMHT, đặc biệt là ở Hàn Quốc, đã phản ứng gay gắt về việc xếp lịch thi đấu các trận Bán kết MSI 2021.

Trong ngày 19/5, Riot đã công bố lịch thi đấu vòng Bán kết 2021, trong đó cặp trận giữa Royal Never Give Up và PSG Talon sẽ diễn ra trước vào ngày 21/5. Ngay 22/5 sẽ diễn ra cặp đấu còn lại giữa DAMWON KIA và MAD Lions.

Theo như quy định mọi năm, đội dẫn đầu vòng bảng (năm nay là vòng Hỗn Chiến) sẽ được đánh trận Bán kết đầu tiên. Vì thế việc đại diện của Hàn Quốc, DK, phải đánh ở ngày thi đấu thứ hai khiến nhiều người thắc mắc và tỏ ra không hài lòng.

Hàng loạt những bình luận phản đối đã được đưa ra trên Twitter LOL Esports. Các CĐV cho rằng có một sự bất hợp lý trong việc sắp xếp lịch đấu như thế này. Nhiều “thuyết âm mưu” đã được các fan đưa ra như ưu tiên khán giả châu Âu (dời cho DK với MAD đánh vào thứ 7), tạo điều kiện cho RNG, dìm DK… Thậm chí, nhiều người gọi cách xếp lịch như thế của Riot là rác rưởi.

Sau khi bị phản đối quá nhiều, Riot đã có lời giải thích về vụ việc trên. Phía BTC cho rằng việc thay đổi lịch thi đấu là điều bắt buộc dựa trên lịch trình di chuyển, xét nghiệm Covid-19 của các đội tuyển.

Ở những năm trước, chúng tôi vẫn xếp trận 1-4 vào thứ Sáu và trận 2-3 vào thứ Bảy. Nhưng vào tuần này, chúng tôi quyết định thay đổi do mâu thuẫn lịch trình với một số quy định bắt buộc về di chuyển của RNG – đại diện Trung Quốc“, Riot chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ba Tú hoàn tất việc cắt file ghi âm 47 phút, chuẩn bị tung đòn quyết định với VCS

Thông báo chính thức từ Riot

Trong khi những khu vực khác chỉ cần xét nghiệm COVID-19 bằng dịch mũi thì ở Trung Quốc yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm máu và âm tính trước 48 giờ. Điều này buộc toàn đội RNG phải đi đến một cơ sở khác ở Iceland để xét nghiệm vào ngày thứ 7, vì thế đội tuyển của Trung Quốc không thể thi đấu vào ngày này. Bên cạnh đó, các phương án di chuyển trong mùa COVID-19 vô cùng hạn hẹp nên Riot cũng không còn cách nào khác.

MSI 2021 sẽ tiếp tục diễn ra với các cặp đấu Bán kết, RNG gặp PSG lúc 20h ngày 21/5 trong khi DK sẽ chạm trán MAD Lions cùng thời điểm một ngày sau đó. Trận Chung kết sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 23/5. Tất cả các cặp trận này đều diễn ra dưới hình thức BO5.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1921 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày