Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot giảm điểm xếp hạng (LP) để giải quyết lời than phiền từ game thủ

LMHT: Riot giảm điểm xếp hạng (LP) để giải quyết lời than phiền từ game thủ

Team XemGame | 23/02/2024 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Động thái mới nhất của đội ngũ thiết kế LMHT trong bản cập nhật 14.4 về số điểm xếp hạng mỗi trận nhận được sự chú ý từ cộng đồng.

Trong giai đoạn đầu mùa 2024, đã có nhiều tranh cãi xung quanh hệ thống tính điểm xếp hạng LMHT. Điều này bắt nguồn từ việc Riot đang dần thay đổi từ bộ tính MMR cũ sang một công cụ mới độc quyền trong tương lai.

Do đó, đã có nhiều lời phàn nàn từ cộng đồng game thủ khi leo rank ở mùa giải mới. Cụ thể, người chơi thường xuyên gặp tình trạng nhận điểm ít hơn khi giành chiến thắng và mất nhiều điểm hơn khi thua trận.

Riot thông báo việc giảm điểm xếp hạng

Mới đây, Riot Phroxzron – trưởng ban cân bằng LMHT đã chính thức thông báo cách để giải quyết tình hình này. Kể từ phiên bản LMHT 14.4, người chơi có bậc xếp hạng dưới Lục Bảo sẽ nhận và mất ít điểm LP hơn so với trước đây. Theo đó, điểm LP trung bình mỗi trận đấu xếp hạng sẽ giảm từ 28 >> 25. Đồng thời, việc rớt hạng khi người chơi về dưới 0 điểm ở mỗi bậc sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: JieJie gặp nạn chấn thương, EDG tiếp tục chìm trong khủng hoảng

Được biết, ở giai đoạn đầu mùa 2024, Riot gia tăng điểm LP ở dưới bậc Lục Bảo để giúp người chơi leo rank nhanh hơn. Tuy nhiên, cơ chế “bảo vệ giáng hạng” đã khiến cho nhiều người chơi gặp tình trạng bị âm điểm khi leo rank, cho dù tỉ lệ game thủ gặp phải là thấp.

Tình trạng leo rank âm điểm sẽ được khắc phục

Riot cho rằng cơ chế trên nhằm giúp người chơi có thêm cơ hội thể hiện để gỡ điểm, trụ lại mức rank hiện tại. Nhưng điều đó dẫn đến nhiều tình trạng “lệch rank” trong các ván đấu, vì thế việc điều chỉnh giảm điểm LP là cần thiết. Tất nhiên, người chơi sẽ leo rank chậm hơn đôi chút so với trước (nếu có chuỗi thắng) nhưng đồng thời cũng sẽ không bị rớt hạng quá sâu khi rơi vào cảnh giáng hạng. Cộng với việc LMHT 2024 có hai mùa giải riêng biệt, điều này cũng tạo cảm giác cân bằng hơn, từ đó giúp người chơi có điểm MMR ổn định với đúng mức rank của mình trong tương lai.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày