Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot hủy cơ chế bá đạo của Caitlyn khiến cộng đồng phẫn nộ

LMHT: Riot hủy cơ chế bá đạo của Caitlyn khiến cộng đồng phẫn nộ

Team XemGame | 05/11/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các fan của vị tướng Caitlyn chưa kịp vui sau khi vị tướng này được làm mới ngoại hình thì đã phải thất vọng vì sự điều chỉnh của Riot.

Trong bản cập nhật sắp tới, Caitlyn sẽ được làm mới giao diện từ hình ảnh trong game, có thêm hiệu ứng mới ở một vài skin. Những sự thay đổi này được cho là khá tích cực khi giúp vẻ ngoài Caitlyn trở nên hợp thời hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trong lần tân trang Caitlyn lần này, Riot đã tiện tay sửa đi một chút cơ chế đòn đánh liên quan đến Nội Tại Caitlyn. Những tưởng đây không phải là điều đáng chú ý nhưng rất nhanh chóng cộng đồng game thủ phát hiện điều này đã khiến cho Caitlyn kém hiệu quả đi nhiều và mất đi cơ chế chủ đạo.

Những combo của Caitlyn với Nội Tại Thiện Xạ đều bị loại bỏ

Là một tướng Xạ Thủ truyền thống, phụ thuộc nhiều vào các đòn đánh thường, vì thế khi chơi Caitlyn thì các game thủ luôn cố gắng kết hợp bộ chiêu thức cùng với đòn đánh tay một cách mượt mà nhất để mang đến độ hiệu quả cao. Trong đó, có mẹo được nhiều người sử dụng đó là hủy động tác thừa khi Caitlyn có đòn đánh Nội Tại. Điều này giúp Caitlyn dồn Sát Thương nhanh trong một khoảng thời gian ngắn, và đôi khi có thể tung ra 2 đòn Nội Tại cùng lúc nếu kẻ địch trúng Bẫy Yordle hay Lưới 90.

Tuy nhiên, sau khi làm lại ngoại hình của Caitlyn thì Riot cũng loại bỏ luôn khả năng hủy động tác thừa trong bộ chiêu thức của vị tướng này. Trưởng nhóm thiết kế của Riot, Daniel “Rovient” Leaver đã tham gia một cuộc thảo luận trên Reddit khẳng định khả năng hủy động tác thừa để tái tạo đòn đánh thường Nội Tại của Caitlyn sẽ bị loại bỏ, đồng thời Riot không có ý định đưa điều này trở lại trong tương lai.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Vừa cập nhật bản 11.12, Riot ngay lập tức “nerf nóng” Vi và Xayah

Theo đó, trong quá trình chỉnh sửa lại “mã code” liên quan đến Nội Tại của Caitlyn, đội ngũ thiết kế đã loại bỏ đi điều này và cho rằng nó không phù hợp. Đồng thời cho biết việc đưa cơ chế tái tạo đòn đánh đó sẽ khiến cho mọi việc trở nên phức tạp hơn.

Lời giải thích này của Riot thực sự là không hợp lý chút nào và khiến cho cộng đồng game thủ phản ứng dữ dội. Nhiều người cho rằng cơ chế này là một điểm độc đáo của vị tướng như Caitlyn. Nó có độ khó nhất định để thành thạo và thể hiện rõ người chơi Cailyn thành thục so với người mới. Do đó, việc loại bỏ luôn điểm đặc biệt này khiến cho Caitlyn có thể yếu hơn và không còn mượt mà trong việc gây Sát Thương như trước nữa.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44986 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày