Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Riot quyết hạn chế chiến thuật đổi đường kể từ bản 14.11

LMHT: Riot quyết hạn chế chiến thuật đổi đường kể từ bản 14.11

Team XemGame | 21/05/2024 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những sự thay đổi trong bản cập nhật LMHT 14.11 dự kiến sẽ khiến cho chiến thuật đổi đường không còn phổ biến nữa ở giai đoạn Mùa Hè 2024.

Trong suốt giải đấu MSI 2024, chiến thuật đổi đường đã trở thành một meta cực kì lợi hại được nhiều đội áp dụng. Từ một phương án mang tính chất bất ngờ, đột biến, việc đổi đường dần dần thành một chiến thuật mà các đội cần thành thục để có thể giành lợi thế.

Điểm mấu chốt của việc đổi đường là để những cặp đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ yếu trong giai đoạn đầu trận tránh những pha 2v2 trực tiếp, từ đó có tài nguyên sớm từ những lớp Khiên Trụ để có ngưỡng sức mạnh nhất định. Trong khi đó, những người chơi Đường Trên sẽ tạm thời hy sinh kinh nghiệm, lính trong giai đoạn đầu và có những pha di chuyển khác nhau.

Meta đổi đường trở thành chủ đề hot ở MSI 2024

Tất nhiên chiến thuật này mở ra nhiều lựa chọn thú vị cho giải đấu, giúp các tình huống giao tranh diễn ra nhiều hơn, có nhiều mạng hạ gục hơn,… và khiến người xem thích thú. Nhưng cũng không ít người cho rằng việc lạm dụng đổi đường khiến cho vai trò của nhiều vị trí trở nên mờ nhạt, mất đi những màn đối đầu giữa các tuyển thủ ở từng đường.

Có thể bạn muốn xem thêm: MSI 2024 phá kỷ lục người theo dõi nhờ “ơn” Faker và đồng đội

Riot cũng nhận ra điều này và nhanh chóng đưa ra những thay đổi trong bản cập nhật LMHT 14.11. Theo trưởng nhóm cân bằng LMHT, Riot Phroxzon, sẽ có những sự điều chỉnh để hạn chế chiến thuật đổi đường trong mùa giải mới. Dù vậy, đội ngũ cân bằng cũng không muốn triệt tiêu hoàn toàn lối chơi này.

Riot hạn chế chiến thuật đổi đường

Dự kiến, những thay đổi về Trụ và Vàng nhận được từ Khiên Trụ sẽ được thay đổi khiến cho người chơi khó có thể tận dụng từ sớm. Đồng thời, việc phân chia kinh nghiệm giữa từng vị trí cũng là điều được nhắm tới.

Cũng trong phiên bản 14.11, Riot sẽ giảm sức mạnh nhóm tướng Xạ Thủ kết hợp với Vô Cực Kiếm đi đôi chút. Những thay đổi giữa mùa đang khiến cho những Jinx, Caitlyn, Jhin… trở nên cực mạnh với việc “spam” Vô Cực Kiếm ở mọi trận đấu. Những thông tin chi tiết sẽ tiếp tục được Riot cập nhật trong thời gian tới. Dự kiến phiên bản LMHT 14.11 sẽ cập bến các máy chủ chính thức vào ngày 30/5.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2661 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày